Bảo vệ sức khoẻ gia đình trước nguồn nước đang bị ô nhiễm

Làm sao để bảo vệ gia đình khỏi nguồn nước ô nhiễm ?

Hiện nay, không chỉ nước ở các vùng nông thôn bị ô nhiễm, mà ngay cả nước máy mà các hộ gia định ở thành thị đang sử dụng cũng không chắc sẽ đảm bảo an toàn cho gia đình bạn. Để bảo vệ sức khoẻ cho gia đình, bạn cần cập nhật thông tin về các nguồn nước bạn đang sử dụng, và đưa ra giải pháp kịp thời.

nuoc may rat co the bi nhiem ban

                            Nước máy không còn được an toàn ?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 80% bệnh tật xuất phát từ nguồn nước và môi trường bị ô nhiễm. Hàng năm Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong do nguồn nước vệ sinh kém, 200.000 người mắc bệnh ung thư mới được phát hiện, trên cả nước tồn tại 37 làng ung thư do nguồn nước ô nhiễm…. Tuy nhiên, con người không thể sống thiếu nước. Bởi nước chiếm hơn 70% khối lượng cơ thể và duy trì hoạt động sống mỗi ngày.

Nguồn nước bạn đang sử dụng, liệu có an toàn ?

Các bạn biết đấy nước có vai trò cực kỳ quan trọng đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, chính con người lại đang làm cho nguồn nước mình đang sử dụng ngày càng  bẩn, không an toàn. Theo thống kê năm 2017, nước ta có đến 70% lượng nước thải công nghiệp và sinh hoạt chưa được xử lí triệt để, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đây là những nguyên nhân lớn bên cạnh các nguyên nhân như thiên tai, lũ lụt… làm cho nguồn nước hiện tại đều có lẫn tạp chất như chì, kẽm, sắt… ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

nuoc ma ban dang su dung lieu co an toan

            Nước mà bạn đang sử dụng  liệu có thực sự an toàn ?

Hiện nay, tại các hộ gia đình ở thành thị, đang đa phần sử dụng nước máy cho sinh hoạt. Tuy nhiên, việc kiểm soát nước bằng cách sử dụng hoá chất, sẽ không thể đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối, cũng như trong quá trình đưa nước về tới các hộ gia đình, dễ gặp trường hợp đường ống bị rỉ, dẫn đến nước tới người dân sẽ không còn sạch. Điều này khiến nguồn nước tưởng “sạch” này cũng trở nên kém an toàn, dẫn đến nhiều trường hợp bị nhiễm độc, tiêu chảy… do sử dụng nước máy để uống, nấu ăn, hay sinh hoạt hàng ngày.

Người xưa có câu, ăn chín uống sôi. Tuy nhiên, nước đun sôi chỉ diệt được những vi khuẩn có trong nước, còn các kim loại nặng thì không thể xử lý được.

 uong nuoc soi lieu co con dam bao an toan

                                       Uống sôi không còn an toàn

Để đảm bảo an toàn, ngày nay, nhiều gia đình thành thị chọn nước đóng chai, nước suối hay nước khoáng để uống thay cho nước đun sôi để nguội. Một phần vì sự thuận tiện, một phần vì nghĩ rằng “nước đóng chai là nước tinh khiết, đảm bảo an toàn”. Tuy nhiên, điều này không phải đúng 100%. Bởi một số cơ sở sản xuất nước đóng chai có thể dùng hoá chất không rõ nguồn gốc để lọc nước gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng…

 nuoc dong chai co an toan hay khong

                 Nước đóng chai liệu có đảm bảo an toàn 100% ?

Có thể nói, tìm kiếm một nguồn nước tinh khiết, đảm bảo chất lượng, an toàn cho các thành viên trong gia đình là một bài toán khó, gây đau đầu cho các bậc phụ huynh.

Làm thế nào để có nước an toàn cho gia đình

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để có được nguồn nước sạch sử dụng trong sinh hoạt gia đình. Tuy nhiên hầu hết các phương pháp này khá phức tạp và qua nhiều quy trình. Để đơn giản và an toàn nhất, các gia đình nên chọn mua thiết bị lọc nước để sử dụng hàng ngày. Hiện nay có hai công nghệ máy lọc nước phổ biến và được tin dùng nhiều là công nghệ lọc nước Nano và RO. Trong đó, máy lọc nước RO khá thông dụng vì dễ sử dụng, an toàn, đa dạng kiểu dáng, chi phí vừa phải. Nước lọc qua máy lọc nước RO thật sự tinh khiết có thể sử dụng trực tiếp để uống vì đã được loại bỏ hết các tạp chất, vi khuẩn có trong nước.

may loc nuoc tai sieu thi

                                       Máy lọc nước tại siêu thị

 

Sử dụng máy lọc nước là giải pháp hàng đầu để đảm bảo sức khỏe trước nguy cơ nguồn nước bị nhiễm bẩn.

Với giá chỉ khoảng từ 4 - 6 triệu đồng là có thể sở hữu một chiếc máy lọc nước, nhiều gia đình mạnh dạn đầu tư thiết bị này để đảm bảo sức khỏe trước khi có các dấu hiệu bệnh tật từ nguồn nước. Nhiều người dân đã có phản hồi rất tích cực khi sử dụng máy lọc nước.

Có thể nói, trong thời buổi không khí ô nhiễm, thức ăn và nguồn nước cũng không đảm bảo thì việc tìm kiếm một giải pháp an toàn cho gia đình là một điều rất  cần thiết. Vì thế, trong vài năm trở lại đây, những sản phẩm như máy lọc không khí, máy lọc nước... đang dần trở thành sản phẩm thiết yếu cho mỗi gia đình.

  

 

http://locnuoc365.com/

HEI TOWER số 1 Ngụy Như Kontum – Thanh Xuân – Hà Nội

HOTLNE :  1900 2629

FANPAGE: https://www.facebook.com/locnuoc365/