Cách khắc phục màng RO bị tắc - Hướng dẫn sửa máy lọc nước nóng lạnh

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn cách khắc phục màng RO bị tắc và cách tháo lắp màng RO của máy lọc nước nóng lạnh. Như các bạn đã biết màng RO này thỉnh thoảng bị tắc, thông thường có 2 trường hợp bị tắc: 1 là khi mình mới lắp vào xài khoảng 1 2 ngày do nguồn nước đầu vào mình bị nhiễm vôi, phèn,.. có những loại mình dùng khoảng 6 tháng - 1 năm bị tắc thì mình có thể khắc phục hoặc tái sử dụng được.

Các thao tác khắc phục màng RO bị tắc của máy lọc nước nóng lạnh 

Đầu tiên muốn thao tác trên máy chúng ta phải khóa nước nguồn, sau đó tắt điện đi và khóa bình áp rồi tiến hành xả hết nước ở vòi . Chúng ta tháo các lõi lọc bên ngoài ra trước vì màng RO nằm ở bên trong . Khi tháo màng RO phải thật cẩn thận do nước còn ở trong màng rất dễ làm cháy van điện từ . Vặn ngược chiều kim đồng hồ tháo nắp vỏ màng RO, chú ý có 1 cái gioong màu đen để tránh xì nước. Màng RO được coi như là trái tim của máy, hiếm khi tắc nhưng khi tắc phải biết cách xử lý ngay. Khi mở lắp xong dùng kìm kẹp vào đầu màng ở bên trong và lôi ra ( lôi xoay vòng để tránh làm hỏng gioong). 

mang-loc-RO

màng lọc RO

Màng RO quyết định chất lượng nước cho gia đình chúng ta, sạch hay bẩn là do chúng, còn 3 lõi lọc phía dưới chỉ là lọc thô, các lõi lọc khác là cung cấp khoáng chất, màng RO mới là lọc 99,9% vi khuẩn và các kim loại nặng cho ra nước tinh khiết. Khi màng bị tắc thì tắc ở đầu trên là chủ yếu, để khắc phục thì đầu tiên chúng ta phải rửa sạch đi, đập đều vào mép trên tránh đập vào gioong, vừa đập vừa xoay, chất bẩn sẽ ra cùng. Thỉnh thoảng nhúng nước vẩy sạch để các chất vôi, phèn đi ra ngoài. Nhớ phải đập đều tay và xoay vòng để tránh hỏng các cấu trúc bên ngoài của màng. Cứ làm như vậy trong vòng 5 phút . Đây là cách làm đối với các loại máy mới lắp 1 hoặc 2 ngày, dưới 1 năm. Còn với các loại máy lắp trên một năm thì chúng ta nên thay mới bởi tuổi thọ của màng RO cũng chỉ 2 năm là cùng vì khi đó chúng không còn tác dụng để lọc nước sạch nữa. Phương pháp này thì gần như 90% là đều khắc phục được .

Lắp lại màng RO vào máy lọc nước sau khi khắc phục

Đầu mà có 2 gioong đen chúng ta sẽ cho vào trước, 2 cái gioong này chúng có tác dụng ngăn cách nước giơ và nước sạch. Dưới chân của vỏ lõi có 2 con ốc và 2 đường nước ( một là nước thải và hai là nước sạch ) khi đút màng RO vào vỏ phải hết sức cẩn thận, đút cho khớp không là 2 đường nước bị lẫn vào nhau, xoay đều đến cái khớp là đẩy mạnh vào để cho cái gioong chạy về phía dưới ngăn cách 2 loại nước. Nhiều người quên cái gioong nên khi bỏ vào trong nước sẽ xì rồi phải gắn lại. Một số trường hợp rơi mất cái gioong đầu thì phải mua cái khác chứ quấn cao su non cũng không có tác dụng gì  vì áp lực nước tương đối lớn. Sau đó gắn lại như cũ. Vệ sinh lau sạch nước ở các bộ phận của máy để nếu xảy ra tình trạng xì nước thì sẽ quan sát rõ và khắc phục kiểm tra để tránh làm hỏng các thiết bị bằng điện. 

cau-tao-mang-loc-RO

Cấu trúc màng lọc RO

Chú ý các bạn lắp cho đúng các vòi : vòi tinh khiết, vòi nước uống ( bổ sung khoáng chất ). Khi lắp xong hết các bộ phận thì khởi độn lại máy : đầu tiên mở lại nước nguồn, bật điện và mở khóa bình áp, rồi tiến hành vặn nước sử dụng. 

Trên đây là toàn bộ cách khắc phục và tháo lắp màng RO khi bị tắc. Chúng tôi xin nhắc lại màng RO chỉ có hạn sử dụng dưới 2 năm, còn sau 2 năm chúng ta nên thay mới. Màng mới chú ý mua phải bảo quản kín trong túi để tránh bị ẩm mốc và không bị tắc.

Dịch vụ thay màng RO -  sửa máy lọc  nước nóng lạnh tại Hà Nội

Nếu như các bạn làm theo cách trên mà không khắc phục được mà gia đình lại không ai biết tháo lắp màng RO mới thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng- vệ sinh- thay lõi máy lọc nước vừa đỡ mất công sức và thời gian lại tránh làm hỏng hóc máy. Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp gia đình tự ý thay màng RO không cẩn thận làm hỏng máy, tiền mất tật mang.

mang-loc-RO

Dịch vụ thay lõi lọc nước

Khi sử dụng dịch vụ thay lõi máy lọc nước tại nhà bạn sẽ được tự động nhắc lịch thay lõi định kỳ. Quan trọng nhất là Lọc nước 365 cung cấp các sản phẩm chính hãng, không lo hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản nhiều năm trong nghề nên các bạn yên tâm sử dụng. Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay đến Hotline 1900 2629 hoặc truy cập locnuoc365.com để đăng ký dùng thử dịch vụ ngay hôm nay. Chúng tôi cam kết :

- Bảo dưỡng máy lọc nước miễn phí

- Vệ sinh máy lọc nước miễn phí

- Nhắc lịch thay lõi định kỳ.