Chọn mua cốc uống nước dùng cho máy lọc nước nóng lạnh sao cho đúng

Cốc uống nước là vật dụng không thể thiếu đối với chúng ta, nhưng để sử dụng đúng mục đích và công dụng thì việc chọn từ chất liệu, kiểu dáng , kích thước các bạn cần phải biết để tiện lợi nhất nhé. Thông thường cốc được làm từ các chất liệu thông thường như : nhôm, inox, sứ, nhựa,... với nhiều màu sắc, kiểu dáng bắt mắt mang lại sự lựa chọn phong phú cho khách hàng.

Có những loại cốc uống nước lọc nóng lạnh nào?

Sử dụng cốc làm bằng kim loại

coc-nuoc-loc

cốc uống nước lọc

Đây là loại cốc có giá thành đắt nhất so với các chất liệu khác, nhưng đặc biệt tránh dùng để đựng các loại nước có chứa axit cao như : nước cam, nước chanh, nước quất,... Chất liệu làm cốc sẽ xảy ra phản ứng hóa học trong chúng nên tạo ra các chất không tốt cho sức khỏe. Nhiều người có thói quen sử dụng nước ấm hòa chanh đường cho vào các loại chai nước giữ nhiệt, thực chất là rất nguy hiểm. 

Cốc lầm bằng giấy

Thoạt nhìn qua thị trường cốc bằng giấy có thể thắng thế về nhiều màu sắc nhưng lại được khuyến cáo là không nên sử dụng do quá trình sản xuất không được an toàn cho lắm. Tại sao lại như vậy ư ? Bạn nghĩ xem nguyên liệu từ giấy tức là bột gỗ, trong sản xuất sách vở thì người ta cũng phải sử dụng chất tẩy trắng làm trắng trang vở hoặc về mặt vật dụng. Để ý những tờ báo xưa, thường có màu ngả vàng là do chúng không được kết hợp với chất tẩy trắng. Những chất này còn được gọi là huỳnh quang, khi vào cơ thể sẽ phá hủy các tế bào gây các bệnh hiểm nghèo như ung thư,... Để tránh ướt thấm khi rót, chúng được tráng qua một lớp nilong mỏng. Khi sử dụng nước nóng, các chất nhựa này sẽ bị phân tán vào trong nước càng nguy hiểm hơn. Các nhà môi trường khuyến cáo hạn chế sử dụng cốc nhựa này vừa bảo vệ môi trường vừa bảo vệ sức khỏe chúng ta. 

Cốc nhựa 

coc-nuoc-loc

cốc uống nước lọc

Chúng cũng được khuyên là không nên sử dụng bởi chúng làm bằng nhựa dẻo, khi tiếp xúc với nước nóng sẽ không tốt cho sức khỏe. Loại này nếu không vệ sinh sạch sẽ thì vi khuẩn và các chất cặn rất dễ bám lại gây đau bụng và các bênh về đường ruột. Chính vì vậy mà phải tráng nước sôi thật sạch trước khi dùng nhá. 

Cốc làm từ sứ hoặc tráng men

Thành phần các chất làm gốm sứ  thường chứa rất nhiều kim loại nặng, chưa kể khi tráng màu bên ngoài là các chất phẩm màu sẽ bị tan vào nước. Tốt nhất chúng ta sử dụng để trang trí thôi chứ không nên dùng nha. Mặc dù chất liệu bằng sứ giữ nhiệt rất tốt, thường dùng pha trà, cafe nhưng chỉ cần chúng ta mua loại không màu là tốt nhất.

Cốc làm bằng thủy tinh 

Đây là loại được khuyến cáo dùng an toàn nhất bởi chúng làm từ thủy tinh, không chứa các chất hữu cơ độc hại khi sản xuất, bề mặt chúng phẳng lỳ, không kẽ hở phân tử nên rất sạch sẽ. Nhưng khi sử dụng chúng ta phải cẩn thận tránh bị vỡ, bởi thủy tinh rất dễ nứt vỡ và truyền nhiệt rất mạnh.

coc-uong-nuoc-loc

cốc uống nước lọc

Đó là các nguyên liệu làm cốc uống nước sử dụng cho máy lọc nước, tiếp theo chúng ta tì hiểu đến kích thước nào thì để vừa nhé.

Kích thước cốc sử dụng cho máy lọc nước

Máy lọc nước thông dụng có thiết kế phần để cốc phía dưới vòi nước để tiện sử dụng. Nếu như loại máy lọc nước truyền thống phần đặt cốc ở phía trên thì chúng ta không cần quá quan trọng việc lựa chọn kích thước mà chỉ để ý nhiệt độ của vòi nóng là từ 90-95 độ , vòi lạnh là từ 10-15 độ.  Trung bình máy có thể sản xuất ra trên 50 ly nước mỗi giờ.

coc-loc-nuoc

máy lọc nước

Với những máy lọc nước nóng lạnh hiện đại thì phần đặt cốc được thiết kế nằm song song theo chiều dọc của máy. Chỉ có chiều cao từ 30-35 cm nên chúng ta tránh những loại ly, chai có chiều dài lớn hơn nhé. Kích thước chiều rộng đặt cốc khoảng tầm 10 cm. Tốt nhất các bạn nên sử dụng cốc thủy tinh để đảm bảo an toàn sức khỏe. Máy lọc nước hiện đại với hệ thống lọc sạch và cung cấp các khoáng chất cho cơ thể nên các bạn không lo về việc vi khuẩn có thể xâm nhập vào. Trong tủ là hệ thống lõi : 3 cốc lọc nước ( lọc thô) 1 màng lọc RO và các cấp lọc bên trên cung cấp khoáng chất. Khi sử dụng cốc các bạn có thể tráng qua vòi nước nóng ròi hẵng sử dụng uống nhé . 

coc-loc-nuoc

chọn kích thước cốc uống nước lọc 

Trên đây là toàn bộ những cách chọn cốc sử dụng cho máy lọc nước nóng lạnh hàng ngày, còn ai đang sử dụng sai loại thì thay ngay đi nhé. Có gì thắc mắc thì xin các bạn gọi về hotline 1900 2629 - dịch vụ thay lõi lọc nước tại Hà Nội để được tư vấn ngay nhé.