Đừng để gia đình bạn phải thiếu thiết bị này, bạn sẽ phải trả giá!

Thời kỳ công nghệ 4.0, bạn đã chuẩn bị cho gia đình mình những gì? Ở đây tôi xin phép được tóm gọn nói về những thiết bị công nghệ trong gia đình. Thời kỳ bùng nổ về các thiết bị kỹ thuật công nghệ cao cũng là thời kỳ mà những ngôi nhà được trang hoàng thêm vào bên trong mình các loại máy, những thiết bị công nghệ phục vụ cho đời sống con người. Có thể kể đến những loại máy, thiết bị như điện cơ, điện lạnh, điện tử, thiết bị nhiệt... Con số thống kê những loại thiết bị này có trong các gia đình ngày càng tăng. Trong số đó, chúng ta có thể thử kể một vài loại máy phổ biến nhất như tivi, tủ lạnh , máy lọc nước, máy điều hòa không khí, máy giặt, lò vi sóng... Thậm chí có cả các loại máy như máy pha cà phê, máy rửa chén, máy xay sinh tố... Bây giờ chỉ cần ra các siêu thị điện máy, chúng ta sẽ bị choáng ngợp trong vô số các sản phẩm từ quen thuộc đến những sản phẩm chưa nhìn thấy bao giờ. Với những loại máy móc thiết bị, chúng ta có thể thấy cuộc sống con người ngày càng trở nên hiện đại.

 Chúng ta không còn phải lao động tay chân, thủ công nhiều như trước, việc nào cần đến lao động tay chân thì dần dần cũng có những loại máy ra đời làm thay công việc đó. Giả sử, bây giờ có trường hợp bạn rơi vào hoàn cảnh chỉ được chọn duy nhất một loại thiết bị cho gia đình, còn lại bạn không được mua hay sử dụng thêm một loại thiết bị nào khác, bạn sẽ chọn thiết bị nào? Nếu là tôi, tôi sẽ chọn giữ lại chiếc máy lọc nước cho gia đình. Bạn có suy nghĩ giống tôi không?

Trước tiên, tôi xin lỗi nếu như đã làm các bạn cảm thấy khó chịu với câu hỏi này. Nếu chỉ được chọn giữ lại một loại thiết bị để sử dụng cho sinh hoạt của gia đình, tôi nghĩ đây là một sự lựa chọn hết sức khó khăn. Nhưng mục đích của tôi khi đặt ra câu hỏi này là nhằm nêu cao vai trò và tác dụng to lớn của những chiếc máy, thiết bị có trong gia đình, đặc biệt là chiếc máy lọc nước. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết tại sao bạn nên chọn giữ lại chiếc máy lọc nước gia đình và chấp nhận bỏ những thiết bị khác.

máy-lọc-nước-thông-minh

 

Khi ra quyết định chỉ giữ lại một thiết bị mà thôi, có phải tiêu chí bạn đặt ra là sự tiện lợi, tần suất sử dụng và công dụng của thiết bị. Vấn đề về giá thành sản phẩm sẽ ít ai nghĩ đến vì chỉ được giữ lại một thiết bị thì nó có đắt tiền hay rẻ tiền cũng chỉ được sử dụng mỗi nó thôi. Như thế dựa theo các tiêu chí này, ta sẽ phân tích thử xem thiết bị nào mới là quan trọng nhất.

Tivi có lẽ là thiết bị sử dụng phổ biến đến mức hầu như gia đình nào cũng có. Từ thành thị đến nông thôn, nhà nhà đều có trong gia đình ít nhất một chiếc tivi. Sự tiện lợi, tần suất sử dụng hay công dụng của nó thì cũng biết rồi. Nó vừa đóng vai trò là một phương tiện giải trí cao, vừa là một phương tiện đưa những tin tức khoa học, xã hội đến con người. Đúng là một thiết bị quá tuyệt vời

Tủ lạnh là thiết bị mà nói về mức độ phổ biến cũng không thua kém gì so với tivi. Tủ lạnh là nơi để bảo quản và làm lạnh các loại thực phẩm, đồ uống. Giúp giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều người chọn giữ lại tủ lạnh cho gia đình cũng không có gì là khó hiểu.

Máy điều hòa không khí là thiết bị điều hòa không khí trong ngôi nhà bạn. Nó giúp hạ nhiệt môi trường trong phòng và giữ cho nhiệt độ không khí trong phòng luôn ổn định, trong lành. Đặc biệt vào những ngày trưa hè, nếu không có máy lạnh thì sẽ rất ngột ngạt, oi bức, lúc này chúng ta mới biết vai trò và công dụng của máy lạnh lớn đến mức nào.

Các thiết bị máy móc khác như máy giặt, lò vi sóng, quạt điện, máy rửa chén, máy xay sinh tố... thì tay chân con người có thể thay thế được. Vả lại tần suất sử dụng của các thiết bị này không cao, nên đừng ai dại gì mà chọn giữ lại một trong các thiết bị này.

 

nước-bị-nhiễm-chất-bẩn 

Tại sao các thiết bị như tivi, tủ lạnh, máy điều hòa tôi vừa kể ở trên với nhiều công dụng và tiện lợi như vậy nhưng tôi vẫn giữ lập trường chọn máy lọc nước? Nguồn nước là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của mỗi gia đình. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, đời sống, đặc biệt là sức khỏe của người tiêu dùng. Nếu không có nước đảm bảo chất lượng để sử dụng hàng ngày, thử hỏi sức khỏe của gia đình bạn liệu có đảm bảo? Gia đình bạn sẽ ăn gì và uống gì nếu không có nước sạch để uống và nấu ăn. Chỉ có máy lọc nước là thiết bị đảm bảo cho gia đình bạn luôn có được những giọt nước sạch sử dụng hàng ngày. Giữa nhu cầu được giải trí, được nắm bắt tin tức, được sử dụng những thực phẩm tươi ngon với thời gian dài với nước sạch, sức khỏe của bản thân và gia đình, thì không ai dại gì lại không chọn sức khỏe. Thế nên, máy lọc nước là lựa chọn hợp lý nhất cho gia đình bạn.

Vâng, với một số phân tích tuy chưa cụ thể, sâu sắc nhưng tôi nghĩ qua đó người tiêu dùng cũng thấy được vai trò và tác dụng to lớn của máy lọc nước. Hãy nhìn lại ngôi nhà bạn, nếu như chưa có máy lọc nước thì hãy nhanh chóng bổ sung nó vào danh sách những thiết bị có trong gia đình vì nếu không, bạn sẽ phải trả giá đắt cho sức khỏe của chính bản thân và gia đình.