HƯỚNG DẪN CHỌN MUA VÀ SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC ĐÚNG CÁCH

Ngày nay ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động, đặc biệt là ô nhiễm môi trường nước. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, lựa chọn sử dụng máy lọc nước đang là quyết định đúng đắn của người tiêu dùng việt.

Nhu cầu thị trường tăng cao, đặc biệt là những năm gần đây. Ý thức được tác hại của việc sử dụng nguồn nước sinh hoạt không bảo đảm, hầu hết các hộ gia đình đã lựa chọn sử dụng máy lọc nước. Tuy nhiên, trên thị trường có quá nhiều chủng loại, kiểu dáng, cũng như giá cả máy lọc nước, do đó người tiêu dùng không biết lựa chọn như thế nào cho phù hợp.

Với thâm niên gần 10 năm trong ngành lọc nước, LỌC NƯỚC 365 hướng dẫn mọi người cách chọn lựa máy lọc nước cũng như sử dụng máy lọc nước đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất cho mỗi gia đình.

 

1, Lựa chọn máy lọc nước 

 

lựa chọn máy lọc nước

 

Locnuoc365.com

 

Máy lọc nước, chức năng chính là lọc, xử lý nước từ nước máy hoặc nước giếng khoan cho ra nước đảm bảo tiêu chuẩn có thể uống được. Máy lọc nước có rất nhiều chủng loại, và sử dụng nhiều công nghệ khác nhau như: Công nghệ RO, công nghệ NANO, công nghệ UF;

Mỗi công nghệ có ưu, nhược điểm riêng:

1, Công nghệ RO (Thẩm thấu ngược)

 

+Ưu điểm: Máy lọc nước RO lọc được nguồn nước nhiễm mặm và nước nhiễm đá vôi và loại bỏ 99,99% vi khuẩn.

công nghệ lọc nước RO

+ Yếu điểm: - Công nghệ lọc RO sẽ cho ra nước tinh khiết, đồng thời cũng loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nước (uống nước tinh khiết trong thời gian dài làm cho cơ thể thiếu đi 1 số khoáng chất cần thiết).

                     - Tốn nước nhiều, tỉ lệ nước thải/nước tinh khiết thu được là 70/30.

                     - Sử dụng điện dễ sinh ra chập cháy, độ an toàn không cao.

                     - Tốn điện, thiết kế cồng kềnh, hay phải bảo trì.

 

2, Công nghệ NANO

Công nghệ NANO có các khe hở to hơn RO nhưng nhỏ hơn UF. Như vậy cũng sẽ lọc được vi khuẩn, virus nhưng không loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng.

công nghệ lọc nước NANO

+ Yếu điểm:  - Dễ bị tắc màng lọc, chất khoáng còn lại sau lọc không có lợi cho sức khỏe.

                      - Chi phí bảo dưỡng, thay thế linh kiện lõi lọc giá thành cao.

 

3, Công nghệ UF

 

Màng lọc kích thước từ 0,1~0.001 micron (µm) có thể lọc sạch các tập chất có kích thước nhỏ hơn vi khuẩn, loại bỏ dầu, mỡ, hydroxit kim loại, chất rắn lơ lửng, và hầu hết các phần tử lớn từ nước và các dung dịch khác như: phấn hoa, tảo, kí sinh trùng, virus, và vi trùng gây bệnh…

Đặc biệt là có thể triệt tiêu được vi khuẩn tới 99,9%. Các phân tử có kích thước lớn hơn như kim loại tập chất, virus, vi khuẩn sẽ bị giữ lại và thải xả ra ngoài.

Công nghệ lọc nước UF

+ Ưu điểm:   - Không dùng điện, không nước thải

                      - Giữ được khoáng chất sau lọc; Thiết kế nhỏ gọn, đẹp.

+ Nhược điểm: Không lắp được những nơi nguồn nước đầu vào bẩn, nhiều cặn, có đá vôi, nhiễm mặn. Không lọc được với nước giếng khoan, dễ bị tắc.

2, Vậy lựa chọn máy lọc nào phù hợp nhất với gia đình bạn??

     - Chọn hãng>chọn mẫu>chọn máy>sử dụng đúng cách>bảo dưỡng, thay lõi định kỳ.

Các hãng lọc nước

Locnuoc365.com

 a,  Karofi:

Thương hiệu Việt Nam: Máy đẹp, giá vừa phải, sử dụng công nghệ màng lọc nano bạc, kháng khuẩn, đèn UV…: Mức giá > 5trieu. Chi phí thay lõi chính hãng Karofi từ 1 triệu/năm.

 b, Sunhouse:

Thương hiệu Việt Nam; Màng lọc nano bạc: Thiết kế không đẹp bằng karofi; mức giá >5 triệu; chi phí thay lõi chính hãng sunhouse từ 1triệu /năm.

 c, Kangaroo:

Nhật bản; công nghệ kháng khuẩn bằng lõi nano bạc; thiết kế đa dạng mẫu mã, giá thành rẻ từ 3 triệu; chi phí thay lõi chính hãng Kangaroo từ 1,5 triệu/ năm.

  d, Korihome:

Hàn quốc; Kháng khuẩn bằng lõi nano bạc; thiết kế đa dạng, mẫu mã đẹp, sang trọng. Giá thành từ >6 triệu; chi phí thay lõi chính hãng korihome từ 1,5 triệu/năm.

Tùy mức tiền bạn đầu tư cho máy lọc nước mà bạn lựa chọn máy lọc phù hợp. Nếu nhà có trẻ nhỏ, cần nước nóng pha sữa hay caffe… thì sự lựa chọn máy lọc nước có vòi nóng lạnh là thuận tiện hơn. Ngoài ra, nên lựa chọn các máy có lõi khoáng bổ sung khoáng chất cần thiết. Chọn những hãng thông dụng và nổi tiếng, để đảm bảo chất lượng tốt nhất, vì hiện nay hàng giả, hàng nhái rất nhiều. Tuy nhiên, có sử dụng máy nào đi nữa, thì việc phải bảo dưỡng định kỳ,thay lõi lọc đúng hạn là quan trọng nhất, bởi máy có hiện đại mấy đi nữa nếu sử dụng lõi quá lâu không thay thì lõi không những mất tác dụng mà còn gây hại ngược lại với sức khỏe của bạn và gia đình.

 

HEI TOWER số 1 Ngụy Như Kontum – Thanh Xuân – Hà Nội

HOTLNE :  1900 2629

FANPAGE: https://www.facebook.com/locnuoc365/