Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước tại nhà hợp phong thủy hút tài lộc

Lắp đặt máy lọc nước tại nhà sao cho hợp phong thủy nhất ?

 

Người tiêu dùng lâu nay chỉ quan tâm đến chất lượng máy lọc nước nhưng chưa chú ý đến vị trí lắp đặt sao cho hợp phong thủy cung mệnh. Theo các nhà phong thủy học thì ngôi nhà có thiết kế khác nhau thì nên bày trí các đồ dùng khác nhau vì nó sẽ ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc của gia chủ. Chúng ta nên tránh những cách lắp đặt sai vị trí từ đó giúp cho ngôi nhà trở nên thuận tiện sử dụng và mang lại tài lộc nhé.

1/ Những vị trí kỵ nhất khi lắp đặt máy lọc nước 

 

Vị trí kỵ nhất là không gian bếp nấu, theo thuyết ngũ hành bếp là Hỏa xung khắc với Thủy là máy lọc nước. Hơn nữa trong quá trình đun nấu, thức ăn tung tóe bắn bẩn lên các đồ dùng khác, hơn nữa các khu bếp hiện nay thường thiết kế tích hợp bồn nước ngay cạnh dễ gây cháy nổ, chập điện các thiết bị điện. Theo các nhà phong thủy học, bếp tượng trưng cho tài lộc của gia chủ nên tránh thiết kế vị trí kỵ và có những ảnh hưởng không tốt từ bên ngoài.

lap-dat-may-loc-nuoc

tránh lắp đặt máy lọc nước ở bếp

Máy lọc nước hiện nay đa số là dùng điện, mà thiết bị điện thì đương nhiên là tránh để ở những nơi có nước hay ẩm ướt nên khu vực nhà vệ sinh hay phòng tắm cũng thuộc vào diện danh sách đen. Những nơi ẩm ướt như có vòi nước hay có cây xanh các bạn nên tránh bởi chúng sẽ gây hoan gỉ, phản ứng hóa học không tốt với các chi tiết trong máy. Chúng ta nên tìm những vị trí sạch sẽ và có độ ẩm thấp để nâng cao tuổi thọ của máy cũng như dễ dàng bảo trì bảo dưỡng thường xuyên.

Một vị trí nữa mà chúng tôi muốn các bạn tránh đặt là vị trí cửa đi lại bởi nó ảnh hưởng rất xấu đến vận hạn của gia chủ. Nếu không thuận tiện trong việc di dời thì chúng ta nên đóng chặt cửa, tránh ẩm ướt. Ngoài ra cũng cần tránh đặt ở mặt bên phải của ngôi nhà. Được biết máy lọc nước hoạt động gây Bạch Hổ trở lên mạnh khiến cho Thanh Long yếu đi gây thế cục chèn ép vì phần tường bên phải là phương Bạch Hổ. Chính vì vậy mà ảnh hưởng đến cát lợi gia chủ.

lap-dat-mya-loc-nuoc

tránh lắp ở những nơi ẩm ướt

Lắp đặt máy lọc nước sai chỗ ảnh hưởng đến sức khỏe

 

Các nhà phong thủy học trong quá trình nghiên cứu về cơ quan nội tạng của con người đặc biệt là bộ phận tim và dạ dày thì việc đặt máy lọc nước cũng ảnh hưởng nghiêm trọng. Cụ thể việc người nam trong gia đình dễ mắc các bệnh về dạ dày nếu đặt máy lọc  nước ở hướng Tây Bắc. Nhiều người thường coi chuyện sức khỏe không liên quan đến phong thủy vì nghĩ là mê tín dị đoan nhưng tốt nhất nên tránh những điều cấm kỵ là an tâm nhất. 

dat-may-loc-nuoc

lắp đặt máy lọc nước tốt cho sức khỏe

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước có sinh ra từ trường, lực tĩnh điện, trong quá trình hoạt động thường có âm thanh điều này cũng ảnh hưởng đến phong thủy rất nhiều. Sao Ngũ Hoàng là đại diện cho tai họa, sức khỏe không tốt trong vận mệnh ở hướng Tây Nam. Trong sách phong thủy có trích dẫn sao Ngũ Hoàng không nên động cho dù ở hướng khắc hay sinh đều nên tĩnh là tốt nhất. Đây là sao Thổ tinh có nghĩa là Mậu Kỷ nếu đặt sai sẽ gây nên sát khí nặng do kích thích hung tính là Mậu Kỷ đại sát.

Các nơi có điều hòa hay máy lọc không khí cũng không nên đặt máy lọc nước vì các thiết bị này sinh ra khí ảnh hướng lớn đến vận khí của gia đình. Phòng ngủ cũng không nên đặt bởi khi hoạt động máy gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta. Và theo khuyến cáo của bác sỹ thì khi ngủ không nên đặt các thiết bị điện gần cơ thể.

2/ Vậy lắp đặt máy lọc nước ở đâu thì hợp phong thủy ?

 

Loanh quanh một vòng nhận ra chỗ nào cũng khó để, nhưng còn vị trí tốt nhất đó chính là khu vực phòng khách gần bàn uống nước. Vừa thuận tiện pha đồ uống lại là nơi hút tài lộc cực tốt của ngôi nhà. Nếu đặt ở vị trí hướng Bắc thì lại càng tốt. Nếu các bạn còn độc thân là nữ mà sử dụng máy lọc nước thì đặt hơi lệch về phí Tây Nam còn là nam thì lệch về phía Đông hoặc Đông Nam.

lap-dat-may-loc-nuoc-phong-khach

vị trí phòng khách là tuyệt vời nhất

Theo thuyết tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên nếu đặt máy lọc nước cạnh chậu cây xanh thì tuyệt vời nhất. Nó đại diện cho sự sinh sôi phát triển, tài lộc phát đạt, công danh rạng ngời cho gia chủ. Việc chọn cây cũng tùy vào mệnh của người trong nhà để đem lại may mắn. Nếu người mệnh Kim thì nên trồng cây có lá, thân cây màu trắng như kim tiền, cây bạch mã,.. Nếu là người mệnh mộc thì hợp với nhiều loại như cây ngọc bích, cây ngọc hân, vạn niên thanh,... Người mệnh Thủy thì nên trông cây lan như ý hay dây nhện,.. Còn mệnh Hỏa thì trồng kim ngân, phú quý, huyết dụ,... Mệnh Thổ thì trồng sen đá nâu, cây ngũ gia bì, lan hồ điệp,.. 

Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ biết cách lắp đặt máy lọc nước làm sao hợp phong thủy, đem lại sức khỏe và tài lộc cho gia đình. Lọc nước 365 sẽ cung cấp thêm cho các bạn về thông tin sử dụng, lắp đặt, sửa chữa, thay lõi máy lọc nước trong các bài viết tiếp theo. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu lắp đặt máy lọc nước xin vui lòng liên hệ đến hotline 19002629 hoặc truy cập fanpage để biết thêm chi tiết.