Bạn có tự bảo dưỡng và thay thế lõi máy lọc nước tại nhà - bạn đã làm đúng cách chưa?

Khi chúng tôi thông báo cho khách hàng lịch bảo dưỡng máy lọc nước định kỳ thường được khách hàng trả lời bằng câu:

- Ối zồi, Máy lọc nước đấy à, anh tự bảo dưỡng suốt ấy mà.

- Bảo dưỡng máy lọc nước anh tự làm được.

- Thôi, anh không cần bảo dưỡng đâu.

...


TUY NHIÊN

Máy lọc nước là sản phẩm tiêu hao, Tùy thuộc vào nguồn nước và chất nước của từng hộ gia đình, từng khu vực ( nước bẩn nhiều vi khuẩn, nước sạch, nước nhiều canxi, nhiều clo, ...).  Mỗi gia đình cũng có một mức sử dụng nước nhiều ít là khác nhau. Chính vì vậy việc bảo dưỡng máy khác nhau.
- Liệu gia đình bạn bảo dưỡng như vậy đã thực sự là đủ?
- Làm sao để chất lượng nước nhà bạn luôn đảm bảo?
- Làm thế nào để tăng tuổi thọ máy lọc nước?

LỌC NƯỚC 365 hôm nay sẽ gửi đến các bạn các bước bảo dưỡng Máy lọc nước tại nhà đúng cách:

 

 

Bước 1 : Ngắt nguồn điện trước khi muốn thực hiện các thao tác.

Bước 2 : Khóa nguồn cấp nước đầu vào của máy lọc nước RO, khi đó nước không qua các lõi lọc.

Bước 3 : Vặn mở cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 4 : Vệ sinh cốc lọc và lõi lọc :

  • Lõi loc thô PP (số 1,3): tháo 1 đầu bịt, và lấy tay bịt 1 đầu, cho nước vào lõi và lấy bàn chải cọ sạch. Nhưng lưu ý rằng nên làm nhẹ tay và cũng chỉ nên vệ sinh các lõi lọc này 1 lần và thay thế định kỳ theo khuyến cáo nhà sản xuất.
   LÕI-PP1Micron của máy lọc nước RO Karofi
   Lõi số 1 PP của máy lọc nước
  • Lõi than hoạt tính (số 2): vệ sinh bằng cách dùng vải mềm vệ sinh bên trong và đáy lõi. Nhưng khách hàng nên thay thế sau 6 tháng sử dụng để đảm bảo chất lượng.
   Lõi số 2 than hoạt tính OCB

   Lõi số 2 GAC
  • Màng RO: được coi là trái tim của máy lọc nước, đối với dòng sản phẩm máy lọc nước thông minh sẽ có chế độ tự động sục rửa màng RO, tuy nhiên đối với máy lọc nước thông thường sẽ có van xả tay có tác dụng sục rửa màng RO tránh bị tắc vì để vệ tháo màng lọc này ra vệ sinh cũng khá phức tạp, cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật.
   Lõi lọc số 4: Màng RO
   Màng RO - Trái tim của máy lọc nước
  • Các lõi chức năng (từ lõi số 5) - là các lõi cũng vô cùng quan trọng nhưng chúng ta thường không chú ý đến vào không hiểu rõ hết công dụng của chúng. Do màng lọc có kích thước quá nhỏ nên có thể loại toàn bộ các chất bẩn cũng như khoáng chất có lợi trong nước. Vì thế mỗi lõi chức năng bên trên có các công dụng khác nhau như bổ sung vi khoáng, oxy, cân bằng pH, đồng thời diệt khuẩn... Các lõi kháng này được các nhà sản xuất khuyến cáo dùng trong 1,5 năm để đảm bảo chức năng. Tuy vậy chúng ta lại thường lãng quên chúng.
   - Lõi chức năng hết tính năng thường khó nhận biết, nhưng cũng có 1 số dấu hiệu để ta nhận thấy như thấy nước uống không còn vị thanh ngọt tự nhiên, đôi khi còn có mùi do lõi hết hạn quá lâu...
   =>Lọc nước 365 sẽ đến và giúp bạn biết rõ được tính năng công dụng của từng lõi, thời hạn sử dụng, hiểu rõ mình đang "uống" gì..

Bước 5 : Vặn cốc lọc lại xuôi theo chiều kim đồng hồ.

  • Chú ý: Khi vặn cốc lọc lại không vặn quá chặt nên để nới lỏng 1 đến 2 ren. Nếu xiết chặt cốc thì khi xả nước vào hệ thống vận hành sẽ bị AIR khí.
  • Hiện tượng AIR khí là hiện tượng máy chạy cả ngày không dừng mà không có nước. Nguyên nhân hiện tượng AIR khí của máy lọc nước RO là do khối không khí có trong cốc lọc mới chui vào máy bơm và không được giải phóng.

Bước 6 : Cắm lại nguồn điện, Mở van cấp nước nguồn. Cho nước chảy từ từ vào cốc lọc để không khí ra hết khỏi côc lọc. Sau đó khóa van nguồn nước cấp và rút điện

Bước 7 : Vặn chặt cốc lọc

Bước 8 : Mở van cấp nước đầu vào và cắm nguồn điện.

VẬY!!!

- Máy lọc nước nhà bạn đã được bảo dưỡng đúng theo các bước trên chưa?

Nếu chưa hãy để chúng tôi giúp bạn. Lọc nước 365 đang triển khai chương trình: "BẢO DƯỠNG - VỆ SINH MÁY LỌC NƯỚC MIỄN PHÍ" cho toàn bộ các hộ gia đình trên địa bàn Hà Nội, giúp bạn giải quyết toàn bộ các vấn đề liên quan đến máy lọc nước


Thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM&DV DND

LỌC NƯỚC 365

HEI TOWER số 1 Ngụy Như Kontum – Thanh Xuân – Hà Nội 
Điện thoại: 
024.777.999.79  
Hotline: 
1900.2629

FANPAGE: https://www.facebook.com/locnuoc365/