CHỌN MÁY LỌC NƯỚC SAO CHO ĐÚNG ?

Nước đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Trước thực trạng hiện nay nguồn nước ở nhiều nơi bị ô nhiễm, nhiều gia đình đã phải tìm đến những thiết bị lọc nước sạch như một giải pháp phổ biến và hiệu quả. Chính vì vậy, các nhà sản xuất thiết bị lọc nước thường cường điệu hóa các nguy cơ của nước sinh hoạt khiến mọi người càng cảm thấy hoang mang, lo sợ về sức khỏe nhằm mục đích là bán được thật nhiều sản phẩm.

Với các nguồn nước hiện nay, lọc nước là cần thiết, tuy nhiên cần phải hiểu rõ bản chất của từng loại nước và từng loại thiết bị lọc để chọn cho đúng loại thiết bị tốt nhất cho gia đình. Thiết bị máy lọc nước hiện nay đang sử dụng 2 loại công nghệ chính, đó là Công nghệ RO với một số thương hiệu như Kangaroo, Karofi,... và công nghệ Nano đi kèm với thương hiệu Barrier, Geyser,...

cong nghe ro hay nano

Sử dụng công nghệ Ro hay Nano

 

Công nghệ RO (Reverse Osmosis – thẩm thấu ngược)

Sử dụng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ loại bỏ hoàn toàn từ tạp chất tới khoáng chất trong nước khiến nó trở nên tinh khiết giống như nước cất. Do các khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể ở trong nước như canxi, magie đã bị loại bỏ nên việc sử dụng công nghệ này về lâu dài không có lợi cho sức khỏe. Cơ thể con người hàng ngày phải nạp nhiều nước (khoảng 2 lít) nhưng khi nước không còn khoáng chất cung cấp cho cơ thể lâu dần sẽ gây ra các tình trạng như mệt mỏi, suy nhược, đau đầu, nghiêm trọng hơn là các triệu chứng chuột rút cơ bắp và nhịp tim bị suy giảm.

Do đó, giải pháp được các nhà sản xuất công nghệ lọc nước RO đưa ra là bổ sung thêm các lõi tạo khoáng để bù lại lượng khoáng chất mất đi. Những sản phẩm máy lọc nước dùng công nghệ RO hiện nay đều trang bị các lõi lọc để bổ sung lượng khoáng chất cần thiết. Tuy giải pháp nhân tạo này không thể mang lại hoàn toàn lượng chất có trong nước tự nhiên, nhưng cũng phần nào giải quyết được nhu cầu chất khoáng trong nước của con người.

cong nghe ro

                                        Một sản phẩm công nghệ RO

Về ứng dụng, đối với những nguồn nước tự nhiên hoặc các nguồn nước không sạch như ở nông thôn công nghệ RO vẫn phát huy tác dụng của nó khi có thể xử lý được hầu như tất cả nước đầu vào, thậm chí các lõi lọc RO đặc biệt còn có thể lọc cả muối, tuy không phải là giải pháp tối ưu do chi phí cao. Nước máy ở thành thị cũng là vấn đề mà công nghệ lọc Ro cũng hoàn toàn xử lý được,vì công nghệ RO đảm bảo nước sau khi qua màng lọc RO hoàn toàn tinh khiết, kể cả hoá chất, vi khuẩn, kim loại có trong nước máy. Các hệ thống lọc RO có một vài nhược điểm là: phải dùng điện do áp lực nước thường không đủ để vận hành, đồng thời xả ra rất nhiều nước thải (tới 70%), phức tạp đắt tiền, dễ trục trặc, tốn chỗ để.

Hiện tại ở thị trường Việt Nam, vì lợi nhuận và tiết kiệm giá thành mà một số công ty chỉ nhập về các màng lọc của Mỹ, Châu Âu, còn các linh kiện khác thường được nhập từ Trung Quốc, các linh kiện này thường có giá thành rẻ, nhưng chất lượng không được đảm bảo.

Công nghệ Nano

Cong nghe Nano

                                          Sản phẩm công nghệ Nano

Với khe hở màng lọc to hơn ở công nghệ RO khoảng 100 lần, lõi lọc có thành phần chủ yếu là than hoạt tính đã qua xử lý, lõi phủ bạc sử dụng công nghệ Nano để tăng bề mặt hấp thụ, có khả năng trao đổi ion, diệt vi khuẩn... Ưu điểm là nhỏ gọn, dễ lắp đặt, không cần dùng điện, không xả nước thải, các thành phần bên trong lõi lọc được tính toán để loại bỏ Clo, kim loại nặng, tạp chất trong nước mà vẫn giữ lại được khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Công nghệ Nano tiêu chuẩn cho hiệu quả cao nhất với nước máy ở các khu vực đô thị.

Nước máy đô thị là nước ngọt đã qua xử lý lắng lọc công nghiệp, sau đó sử dụng hóa chất Chlorine (Clo) để khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn trong nước. Tuy nhiên nó lại làm cho nước máy có mùi khó chịu, có thể phản ứng với một số chất hữu cơ khác tạo thành Clo hữu cơ độc hại. Ngoài ra trong nước máy có nhiều kim loại nặng, tạp chất, dầu mỏ, thuốc trừ sâu… mà hệ thống xử lý nước công nghiệp không loại bỏ hết được.

Hi vọng, với những thông tin trên, bạn sẽ chọn cho mình được loại máy lọc nước phù hợp với khu vực của mình đang sinh sống, đảm bảo hiểu quả nhất cho chất lượng nước đầu ra, phục vụ cho gia đình. Theo tôi, cả hai công nghệ này đều hoàn thành tốt trong việc mang nước sạch đến với người sử dụng, tuy nhiên vấn đề quan trọng, đó là chúng ta cần phải sử dụng đúng cách sản phẩm từ những công nghệ trên mới phát huy hết công dụng của nó mang lại.

        Xem thêm : Một vài lưu ý khi sử dụng máy lọc nước. 

 

http://locnuoc365.com/

HEI TOWER số 1 Ngụy Như Kontum – Thanh Xuân – Hà Nội

HOTLNE :  1900 2629

FANPAGE: https://www.facebook.com/locnuoc365/