Máy lọc nước gia đình - thiết bị thông minh với công nghệ tốt nhất

Với thời đại công nghệ 4.0 đang đi đầu xu hướng trong tất cả các lĩnh vực , không khó để chúng ta bắt gặp những thiết bị lọc nước thông minh không chỉ trong nhà mà ngoài công cộng cũng đã xuất hiện rất nhiều. Điều đó không chỉ giúp cho mọi người tiếp cận được nguồn nước sạch tinh khiết mà còn góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường nước .

 may-loc-nuoc

Máy lọc nước nào tốt nhất thị trường hiện nay ?

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá chất lượng máy lọc nước   không thể không nhắc đến các công nghệ lọc nước như : công nghệ RO , công nghệ Nano, công nghệ UF ,... Mỗi công nghệ lọc nước lại có những ưu điểm và khuyết điểm riêng do nguồn nước ở mỗi nơi một khác nhau .

Công nghệ RO: 

Về cấu tạo và nguyên lý hoạt động công nghệ RO sử dụng màng lọc với khe lọc 0,001 micromet . Chúng lọc được chất rắn , ion kim loại nặng đặc biệt lọc được các vi sinh vật và các vi khuẩn . Chính vì vậy nước sau khi lọc bằng máy lọc có thể uống trực tiếp mà không cần đun .

 cong-nghe-loc-nuoc-RO

Nhưng bên cạnh đó cũng có những nhược điểm :

Khi sử dụng từ lâu năm chúng ta sẽ thấy chất lượng không còn được như ban đầu : linh kiện cháy hỏng, máy kêu , uống nước không còn trong và ngọt như ban đầu . Màng RO nhanh tắc , bơm không chạy hoặc chạy nước không ra .

Công nghệ Nano:

Công nghệ lọc nước Nano là thao tác ở cấp độ nguyên tử và phân tử với kích thước từ 1- 100 nanomet

cong-nghe-loc-nuoc-nano

Nhược điểm : Đối với nguồn nước nhiều cặn vôi , phải hoàn nguyên theo định kỳ nếu không gây đóng cặn . Đối với nguồn nước nhiễm mặn hay bị lờ không thể loại được hết độ mặn

Công nghệ UF :

Tách được nước và các loại hạt trong nước . Công nghệ lọc này tương tự như công nghệ RO nhưng có điều RO lọc được các loại hạt bé hơn .

cong-nghe-loc-nuoc-UF

Nhược điểm của chúng là không làm việc với nước cứng . Phải làm sạch màng UF thường xuyên 2 lần / tuần .

Kinh nghiệm khi lựa chọn máy lọc nước gia đình thông minh

Trước hết phải xác định được nguồn nước nhà bạn đang gặp phải vấn đề gì chẳng hạn như : độ mặn cao , xuất hiện những chất cặn bẩn hay có nhiều vi sinh vật sống ký sinh bám theo ,... Từ đó mới biết được loại máy nào phù hợp với gia đình mình nhất .

Đặc biệt là vấn đề giá thành máy : giá máy càng cao khi chúng sử dụng công nghệ lọc tiên tiến nhất , chất liệu cấu tạo máy .

Khi máy lọc nước lắp đặt ở các vị trí khó như gầm bếp , ngoài trời hay trong nhà thi chúng ta cũng nên để ý đến kích thước, cấu tạo bên trong và bên ngoài để có được lựa chọn phù hợp nhất