Máy lọc nước công nghệ RO là gì ? Có lợi gì cho bệnh nhân chạy thận

Máy lọc nước hiện nay không còn quá xa lạ với các gia đình bởi tính tiện lợi và hữu ích của chúng là hoàn toàn không phải bàn cãi. Hệ thống lọc được cấu tạo từ 6 lõi lọc trở lên, cung cấp đủ khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra chúng ta còn có những công nghệ lọc khác như: công nghệ Nano, công nghệ UF,... cũng đều có những ưu điểm riêng. Công nghệ lọc nước RO được biết đến là công nghệ hiện đại nhất được ứng dụng ở nhiều quốc gia nhất trong việc sản xuất và chế tạo máy lọc nước. Chúng ta cùng tìm hiểu xem vì sao chúng lại được ứng dụng rộng rãi như vậy nhé.

Máy lọc nước công nghệ RO đặc biệt thích hợp cho người bệnh thận

 may-loc-nuoc-RO

máy lọc nước RO tốt cho người bệnh thận

Áp dụng phương pháp lọc thẩm thấu, giúp loại bỏ các chất bẩn, cặn bẩn có kích thước lớn hơn khe màng lọc, sau đó máy sẽ tự động sục rửa và đưa ra ngoài theo đường nước thải. Nguồn nước sau khi lọc gần như tinh khiết hoàn toàn nên có thể đun nấu và sử dụng bình thường không cần qua bất kỳ khâu xử lý lọc nào và cũng không cần đun sôi. Đối với các vùng có nước bị nhiễm mặn hay các vùng ven biển, công nghệ lọc RO được ưu tiên số một tròn việc xử lý nước nhiễm mặn. Để có nguồn nước cung cấp cho các hộ gia đình thì các nhà máy sẽ lắp đặt hệ thống lọc lớn và ứng dụng RO sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều. Các ngành công nghiệp sản xuất nước hoa quả, sữa bột,... đều áp dụng công nghệ RO 100%. 

may-loc-nuoc-RO

máy lọc nước RO

Trong nghành y tế cũng vậy, các thiết bị máy móc trong việc lọc máu, chạy thận,... cũng sử dụng phương pháp lọc RO trong công tác của mình. Những người bệnh nhân mắc các bệnh về thận thì cơ thể sẽ không thể lọc được các chất độc hại để đào thải ra ngoài mà buộc phải sử dụng máy hỗ trợ. Các loại máy được ứng dụng chữa thận đều có cơ chế hoạt động như máy lọc nước. Các bạn hình dung việc máy lọc nước sử dụng bơm để lấy nước từ nguồn vào qua đường ống thì máy chạy thận cũng vậy, cũng phải hút máu từ cơ thể để đi ra ngoài lọc. Khi lọc xong sẽ có một đường dẫn nước thải chứa các chất bẩn ra ngoài, một đường dẫn phần nước sạch ra ngoài. Công nghệ lọc RO sẽ lọc tất cả các chất bẩn, cân bằng lượng axit trong máu và trung hòa độ pH giúp cho cơ thể người bệnh hoạt động như bình thường. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy lọc nước công nghệ RO 

* Cấu tạo máy lọc nước RO: 

Cũng giống như các loại máy thông thường, máy lọc nước RO sẽ có các cấp lọc khác nhau như lọc thô, siêu lọc, và cung cấp khoáng chất cần thiết. Cấp lọc thô bao gồm 2 lõi số 1 và số 3 có cấu tạo từ các sợi PP khe hở từ 1 micromet đến 5 micromet giúp ngăn chặn những chất cặn bẩn, cáu bẩn có kích thước lớn hơn khe lọc. Còn lõi số 2 sẽ có tác dụng loại bỏ các chất dầu, các ion kim loại nặng ra khỏi nguồn nước bởi cấu tạo của chúng làm từ than hoạt tính dạng hạt. Màng siêu lọc RO (lọc sạch 99,9% các vi khuẩn, vi sinh vật có trong nước). Còn các lõi lọc khác sẽ cung cấp các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Máy còn có bình áp dung tích tới 10 lít 

lap-dat-may-loc-nuoc-RO

sơ đồ máy lọc nước RO

* Nguyên lý hoạt động máy lọc nước RO:

Khi cắm nguồn điện vào máy lọc nước, máy bơm sẽ hoạt động, bơm nước vào lọc qua bộ thô tiếp đến qua màng siêu lọc rồi dẫn xuống bình áp, lúc này bình áp chứa là nước tinh khiết, khi đầy bình áp sẽ tự ngắt không bơm thêm nước nữa. Khi người sử dụng ấn vòi nước sử dụng nước sẽ được đẩy lên các lõi phía trên cung cấp các dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể. Vì khi sử dụng thì mới lọc qua các cấp lọc trên nên chúng ta không phải lo về việc nước để lâu bị ôi thiu. 

Khi sử dụng được một thời gian các lõi lọc sẽ bị bão hòa và không thể lọc được nữa vì vậy mà cần phải thay lõi mới. Chú ý khi thay lõi phải cẩn thận khi tháo lắp bởi rất dễ làm tràn nước ra sàn và chập cháy hỏng hóc các bộ phận trong máy. Tốt nhất bạn nên tìm cho mình một bên cung cấp dịch vụ sửa chữa - bảo dưỡng - thay lõi máy lọc nước RO tại nhà