So sánh máy lọc nước RO - máy lọc nước Nano chính hãng loại nào tốt ?

Trong bài giới thiệu lần này Lọc nước 365 - Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ thay lõi máy lọc nước chính hãng uy tín tại Hà Nội sẽ trả lời câu hỏi của chị Nguyễn Thị Nhung có để lại trên fanpage locnuoc365.com như sau : Máy lọc nước ROmáy lọc nước Nano chính hãng loại nào tốt hơn ? Thì chúng tôi xin trả lời luôn là không có loại nào tốt nhất cả bởi vì phải căn cứ vào nguồn nước của gia đình mình đang sử dụng để lựa chọn máy lọc nước cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước của các hãng khác nhau ví dụ như: Kangaroo, Karofi, Geyser, Sunhouse, Korihome,.. Nhưng các dòng máy lọc nước này vẫn xoay quanh 2 công nghệ chính là công nghệ lọc nước RO và Nano. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu ưu , nhược điểm và ứng dụng của từng loại máy để xem chúng khác nhau như thế nào nhé.

may-loc-nuoc-RO-hay-Nano

Máy lọc nước Nano chính hãng 

Máy lọc nước Nano là một công nghệ mới của thế kỷ 21 , khá hiện đại và được ứng dụng rất nhiều ở những nước phát triển nơi mà có nguồn nước rất sạch. Theo đánh giá của các chuyên gia thì loại máy này rất kén chọn nguồn nước , nó chỉ được sử dụng với những nguồn nước phải thực sự sạch. Ví dụ như những nguồn nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, nhiễm vôi, phân bón hóa học hay thuốc trừ sâu và kim loại nặng như Asen thì máy lọc nước Nano không thể nào xử lý được. Đó chính là nhược điểm lớn nhất của máy lọc nước Nano. 

may-loc-nuoc-Nano

máy lọc nước Nano

Nhiều nguồn tin cho rằng máy lọc nước Nano có ưu điểm là lọc và giữ lại khoáng chất nhưng mà các bạn phải lưu ý rằng nguồn nước của chúng ta có những khoáng chất có lợi và có hại. Vì vậy mà đây là quá trình lọc không triệt để . Chính vì vậy mà ứng dụng của nó không phổ biến.

Ưu điểm của máy lọc nước Nano

- Không dùng điện

- Không tạo ra nước thải

- Công suất của nó khá lớn, ví dụ bạn sử dụng áp lực đầu vào mà tốt thì máy lọc nước Nano có thể đạt 80-100 lít nước/h

- Máy lọc nước Nano khá nhỏ gọn, có thể lắp được mọi nơi

Đó là những ưu nhược điểm của máy lọc nước Nano, nhưng chúng tôi khuyên các bạn nên thực sự chú ý đến nguồn nước : Nguồn nước phải thực sự sạch thì mới sử dụng được . Trong khi nguồn nước ở Việt Nam chúng ta thì nước không thực sự sạch mà nó khá là ô nhiễm vì vậy mà ứng dụng của máy lọc nước Nano ở Việt Nam chúng ta là không nhiều.

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là công nghệ lọc nước ở thế kỷ 20 tuy nhiên nó vẫn là công nghệ hiện đại nhất cho tới thời điểm này. Khi nó được phát minh ra là để phục vụ cho các phi hành gia để du hành ngoài vũ trụ. Người ta sử dụng nước đó lọc đi lọc lại để người ta sử dụng. So với máy lọc nước RO thì máy lọc nước Nano ứng dụng rất rộng rãi cho cả những nguồn nước bị nhiễm phèn, mặn , vôi, kim loại nặng,...đều có thể lọc được . Chính vì sự hiện đại của máy nên chúng được ứng dụng rất nhiều ở Việt Nam. Vì vậy mà không khó hiểu khi máy lọc nước RO là dòng máy phổ biến nhất .

Ưu điểm của máy lọc nước RO

- Có thể lọc được mọi nguồn nước.

- Máy được trang bị tính năng tự động

- Cung cấp bổ dung khoáng, trung hòa pH, bổ sung oxy cho nước sau khi lọc 

- Trên máy có hiển thị độ tinh khiết của nước, nên các bạn có thể kiểm tra ngay tại nhà.

- Máy lọc nước RO còn có thể tự động sục rửa màng giúp tăng tuổi thọ của màng lên. 

- Đặc biệt máy còn có tính năng tự động báo thay lõi, cảnh báo rò rỉ nước trong máy .

may-loc-nuoc-RO

máy lọc nước RO

Nhược điểm của máy lọc nước RO

- Máy sử dụng điện ( 1 tháng mất khoảng 1-2 kW)

- Tạo ra nước thải từ màng lọc RO, nước thải này có thể sử dụng lại nhưng tuyệt đối không dùng để ăn uống, rửa rau hay rửa chén, bát ,..mà dùng để tưới cây,.. Một tháng thì mất khoảng 700 l - 1 khối nước thải ra, cũng không phải là nhiều.

- Công suất của máy lọc nước RO thì nhỏ hơn máy lọc nước Nano, nhưng mà với gia đình thì bạn cũng không cần quan tâm nhiều lắm vì máy vẫn đáp ứng tốt  nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

- Khi lọc thì màng lọc không có chọn lọc, vì vậy mà khoáng chất nào có lợi hay có hại chúng đều lọc sạch (99,9%). Nước lọc ra gọi là nước tinh khiết hay còn gọi là nước nghèo dưỡng chất .Nhưng chúng ta có thể khắc phục được bằng cách bổ sung thêm lõi cung cấp khoáng chất phía sau màng RO : kiềm , kali, canxi,..magie,..

Khi bạn lắp đặt máy lọc nước thì bạn nên xét nghiệm nguồn nước xem chúng có gây độc cho chúng ta không, hàm lượng các chất độc là bao nhiêu, chúng có gây hại cho chúng ta không để lựa chọn đúng loại máy phù hợp .

nguon-nuoc

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ 1900 2629 để biết thông tin chi tiết hoặc truy cập locnuoc365.com để lựa chọn đúng máy lọc nước phù hợp cho gia đình. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thêm một thông tin hữu ích về máy lọc nước gia đình.