Những hiểu lầm cơ bản về máy lọc nước RO nhiều người mắc phải - Lọc nước 365

Những chiếc máy lọc nước đã rất là quen thuộc với tất cả chúng ta tuy nhiên trong quá trình mua sắm và sử dụng thì vẫn có những điều mà chúng ta nghĩ sai . Chính vì vậy mà trong bài viết này thì Lọc nước 365 sẽ lý giải những hiểu lầm của đa số các bạn . Chúng ta cùng đọc để đảm bảo sức khỏe cho chính gia đình mình nha.

Nước từ máy có thể uống trực tiếp đươc hay không ?

Các bạn có nghĩ là ly nước được rót trực tiếp từ vòi lọc có thể uống được hay không? Có lẽ là nhiều bạn không dám dùng bởi vì là sợ nước không sạch, nhưng thực ra nước từ máy lọc là nước tinh khiết và những chất độc hại thì đã được loại bỏ hoàn toàn cho nên chúng ta hoàn toàn có thể tự tin uống trưc tiếp. 

Nước đã được lọc qua đến 9 lõi lọc cho ra nước tinh khiết và bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe để nước đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp mà không cần đun sôi . Nếu như từ trước đến giờ các bạn vẫn nghĩ là nước từ máy lọc RO chưa sạch hay là vẫn còn vi khuẩn thì từ nay các bạn có thể yên tâm rồi nhá.

Khi mua máy lọc nước thì nhiều người nghĩ rằng càng nhiều lõi lọc thì nước sẽ càng sạch.

Tuy nhiên thực sự thì không phải như vậy đâu các bạn : Như chiếc máy lọc nước Kangaroo VTU KG100HA có đến 9 lõi lọc còn chiếc máy lọc nước RO Kangaroo VTU KG08 thì chỉ có 6 lõi lọc thôi tuy nhiên độ tinh khiết của nước qua màng lọc RO thì đã được kiểm chứng là như nhau.

máy-lọc-nước-RO

Vì sau khi qua lõi  1 và 2 ,3 để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn như là bùn đất mà mắt thường nhìn thấy được thì nước sẽ qua màng lọc RO số 4- màng lọc quan trọng nhất của máy . Màng lọc này có thể loại bỏ đến 99,9% các ion kim loại nặng , vi khuẩn và các chất độc có trong nước cho ra nước tinh khiết gần như nước cất và có thể uống trực tiếp được. Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy bởi nó quyết định độ sạch khuẩn của nước. 

Những lõi còn lại phía bên trên dùng để bổ sung những khoáng chất có lợi cho sức khỏe . Cho nên là nhiều hay ít lõi là tùy thuộc vào các khoáng chất mà nhà sản xuất muốn bổ sung vào nước tinh khiết sau khi qua màng lọc RO chứ nó không có tác dụng làm cho nước sạch hơn nha các bạn.

lọc-nước-RO

Sai lầm tiếp theo mà nhiều người mắc phải đó là : không cần thay lõi lọc

Khi mà mua những chiếc máy lọc nước về thì các bạn nghĩ là chỉ cần để như vậy là chúng ta có thể sử dụng được hoài mà không cần phải thay những lõi lọc nhưng thực ra không phải như vậy nha các bạn.

Các nguồn nước mình đang sử dụng như là : nước máy , nước giếng , nước sông hay nước mưa thì đều chứa các loại cặn bẩn , kim loại nặng, vi khuẩn lâu ngày sử dụng thì nó sẽ bám vào các lõi lọc làm giảm khả năng lọc sạch của lõi cho ra nguồn nước không đảm bảo hoặc là lượng nước thải nhiều dẫn đến lãng phí nước đồng thời còn làm tắc lõi lọc khiến máy không hoạt động được. 

Chính vì vậy mà các nhà sản xuất khuyến cáo là chúng ta nên tùy vào nguồn nước đầu vào để thay lõi lọc đảm bảo là nguồn nước luôn sạch và tăng độ bền cho máy và tùy vào nguồn nước nơi các bạn sử dụng là loại nước nào mà thời gian thay lõi sẽ nhanh hay chậm.

Như là chiếc máy RO Sunhouse SHR88210K  thì thời gian thay lõi sẽ như sau:

thời-gian-thay-lõi

Máy lọc nước NANO sẽ tốt hơn máy lọc nước RO ?

Sự thật thì không phải như vậy. Cả hai loại máy này thì đều có thể lọc ra được nước tinh khiết và chúng ta có thể dùng để uống trực tiếp được, mỗi loại thì sẽ có những ưu , nhược điểm riêng cho nên các bạn sẽ tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình mình và nguồn nước của nhà mình dùng mà các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Thực sự sẽ rất là khó để có thể nói máy nào tốt hơn, quan trọng là bạn tìm được loại máy phù hợp với nguồn nước dùng và nhu cầu của gia đình mình. 

Máy lọc RO thì có thể lọc được các nguồn nước nhiễm mặn , phèn, nó sẽ loại bỏ và lọc sạch hết tất cả các loại vi khuẩn trở thành nước tinh khiết và sau đó bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể tuy nhiên ngoài nước tinh khiết để uống thì còn có phần nước thải.

nguồn-nước

Còn máy NANO nếu như các bạn dùng lọc những nguồn nước nhiễm mặn, nhiễm phèn thì phải qua một hệ thống lọc thô, còn nếu không sử dụng lọc thô thì thời gian thay lõi sẽ nhanh hơn vì nước bẩn nó sẽ không loại bỏ được độ mặn của nguồn nước nhiễm mặn. Khi thay lõi thì phải thay hết tất cả lõi 1 lần

Qua những thông tin phía trên thì Lọc nước 365 hy vọng là các bạn có thể hiểu được những điều đúng khi sử dụng máy lọc nước để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình. Và nếu như các bạn muốn tìm hiểu thông tin về máy lọc nước thì có thể  truy cập website : www.locnuoc365.com hoặc gọi đến số hotline : 19002629 để được tư vấn. Và các bạn cũng đừng quên like fanpage : lọc nước 365 fb.com để cập nhật những tin tức mới nhất về dịch vụ máy lọc nước tại nhà nhé.