Thủ đô thay đổi diện mạo mới với sự xuất hiện hàng loạt chiếc máy lọc nước thông minh nơi công cộng...

Thủ đô thay đổi diện mạo mới với sự xuất hiện hàng loạt chiếc máy lọc nước thông minh nơi công cộng...

máy-lọc-nước-công-cộng

1, Nước là tài nguyên đứng thứ hai trên thế giới sau tài nguyên con người.

Dĩ nhiên, nước là nhu cầu không thể thiếu đối với sự sống còn của con người và các sinh vật khác trên trái đất. Vì vậy khi đánh giá về nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước sinh hoạt con người, ta không thể dùng hai từ cần thiết mà phải dùng hai từ bắt buộc bởi vai trò và tầm quan trọng của nguồn nước đối với sự sống còn của con người. Nước uống là nhu cầu bắt buộc mà con người phải có để sống và tồn tại. Hiện nay, ở một số khu vực phát triển về trình độ dân trí và thu nhập bình quân theo đầu người, thì việc sở hữu và sử dụng một chiếc máy lọc nước trong gia đình là điều hầu như quá đỗi bình thường với người dân nơi đây, trong đó phải nói đến Hà Nội.

loc-nuoc-thong-minh

2, Ở Hà Nội, nếu như bạn đang ở nhà thì nói đến thiếu nước uống là điều không thể.

 Giả sử bạn đang đi làm bên ngoài, ở ngoài đường, đặc biệt ở những nơi công cộng, nhất là vào thời điểm trưa hè nắng nóng, thì việc có được một cốc nước lọc để sử dụng là điều vô cùng hiếm hoi và thật sự rất cần thiết. Nắm được nhu cầu thiết yếu đó, cơ quan chỉ đạo các cấp thành phố Hà Nội đã kịp thời đề ra những biện pháp nhằm cung cấp nguồn nước sạch cho người dân ngay cả ở những nơi công cộng. Vào ngày 28 tháng 6 năm 2019, đã có nhiều máy lọc nước thông minh được lắp đặt trên một số tuyến phố ở Hà Nội. Việc làm này nằm trong chuỗi dự án Xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn thành phố do công ty Vinasin thực hiện.

may-loc-nuoc-cong-cong

Đây được xem là những máy lọc nước nhân tạo đầu tiên được đặt ở những nơi công cộng. Điều này vừa góp phần giúp thỏa mãn nhu cầu sử dụng nguồn nước của người dân, giúp giải tỏa cơn khát vừa giúp hạn chế lượng rác thải nhựa ra ngoài môi trường, thân thiện với môi trường, góp phần phát triển mỹ quan đô thị.

Điều đặc biệt ở đây là sự tuyệt vời của những chiếc máy lọc nước thông minh này. Những chiếc máy lọc nước trí tuệ nhân tạo này có thể cung cấp nguồn nước thỏa mãn hầu như trên mọi nhu cầu sử dụng của người dùng, bởi nó có thể cho ra nhiều loại nước khác nhau nhưng nước khoáng, kiềm, tự nhiên, RO có khoáng chất, cân bằng độ pH, bổ sung chất chống oxy hóa... qua các phím chức năng người dùng dễ dàng nhận biết trên mặt máy. Người dùng có nhu cầu sử dụng loại nước nào với những mục đích nào thì đều có thể được thỏa mãn. Máy hoạt động với công suất vô cùng đáng kinh ngạc, mỗi giờ máy có thể lọc được khoảng 100 lít nước, nhờ đó mà lúc nào cũng có đủ nước cho người dân sử dụng.

máy-lọc-nuoc-thong-minh

Những chiếc máy lọc nước đặt ở nơi công cộng này đều được kết nối với hệ thống máy chủ trung tâm, khi có vấn đề về hư hỏng hoặc cần sửa chữa, đặc biệt là vấn đề về lõi lọc nước cần được thay mới, thì sẽ có tín hiệu gửi về máy chủ trung tâm. Và tất nhiên, cũng sẽ có một đội ngũ nhân viên đi kiểm tra định kỳ ở những máy lọc nước này, kịp thời phát hiện và sửa chữa những vấn đề đột xuất xảy ra.

Việc làm này đã tạo nên sự đồng tình, phấn khởi đối với người dân khu vực Hà Nội. Theo như chia sẻ của bà Nguyễn Thị Tuyên, quận Hoàn Kiếm, bà nói: “ Tôi thấy máy lọc nước này rất tiện lợi cho người dân, người lao động... quanh khu vực. Sau khi sử dụng, tôi thấy chất lượng nước tốt, nước thanh, mát... Cảm giác dòng nước rất tinh khiết, có vị ngọt khác xa với nước đóng chai, uống vào thấy sảng khoái, đặc biệt trong những ngày hè như thế này. Thông số về các loại nước được hiển thị trên màn hình, giúp chúng tôi dễ lựa chọn”. Từ khi hệ thống máy lọc nước này được lắp đặt, chúng đặc biệt thu hút người dân, phấn khởi nhất là những người lao động đến lấy nước miễn phí. Những chiếc máy lọc nước thông minh này dường như đã trở thành món ăn tinh thần cho những người lao động quanh khu vực thành phố Hà Nội.

máy-lọc-nước-thông-minh