Nước đóng chai với sử dụng máy lọc nước cái nào có lợi hơn ?

Từ lâu nay mọi người vẫn thường sử dụng nước lọc đóng chai để phục vụ ăn uống sinh hoạt hằng ngày đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Nhưng xã hội ngày càng phát triển, nhiều công nghệ tiên tiến mới ra đời, để tiết kiệm cũng như tiện lợi hơn các hộ gia đình hầu hết đều trang bị cho mình những chiếc máy lọc nước thông minh. So với việc bỏ ra số tiền lớn để mua nước sử dụng thì sở hữu một chiếc máy lọc nước đem lại hiệu quả hơn rất nhiều. 

 máy-lọc-nước

  1. Nước lọc từ máy lọc nước có sạch hơn so với các loại nước đóng chai thông thường không ?

Để trả lời cho câu hỏi này không hề khó, rất dễ tìm kiếm thông tin trên mạng về các tác dụng to lớn của máy lọc nước thông minh. Nhiều loại máy lọc nước hiện nay còn tích hợp thêm một vòi nước nóng chứ không riêng nước lạnh như ban đầu. Hệ thống lõi lọc nước giúp lọc sạch các loại cặn bẳn, các kim loại nặng và cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể.

Theo nhiều nguồn nghiên cứu thì các loại nước đóng chai thông thường không có nhiều ion khoáng mà chỉ dừng lại không chứa chất độc hại. Hơn thế nữa, những loại nước đóng chai lớn của các nhà máy sản xuất nước uống do người dùng có thói quen đổi thùng nên không đảm bảo vệ sinh trong khâu vận chuyển và sản xuất. Nhiều cơ sở thường phơi thùng nước ngoài trời dẫn đến tình trạng rong rêu và vi khuẩn tích tụ.

nước-lọc-đóng-chai-hay-máy-lọc-nước 

Chưa kể, chúng ta không thể kiểm chứng được chất lượng nước đóng chai liệu có sạch như trên bao bì sản phẩm hay không. Đa số các khu công nghiệp cũng đều sử dụng hệ thống lọc nước qui mô lớn, việc đảm bảo vệ sinh cũng như công tác bảo trì bảo dưỡng không được quản lý nghiêm ngặt . Trong tình hình hàng giả hàng nhái xuất hiện tràn lan như hiện nay thì nước sạch chuẩn đến tay người tiêu dùng còn là dấu hỏi lớn .

2, Lợi ích to lớn khi sử dụng máy lọc nước gia đình.

Trước tiên chúng ta làm phép tính đơn giản : Trung bình 1 người mỗi ngày cần 2 lit nước uống tức là khoảng trên dưới 10.000 VNĐ với giá nước đóng chai, chưa kể nước đun nấu khác.

nước-lọc-đóng-chai

So với việc một tháng mất khoảng 300.000 VNĐ/người thì việc sử dụng máy lọc nước sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được khoản tiền kha khá.  Giá thành một chiếc máy lọc nước giao động từ 3tr trở lên, tùy thuộc vào các dòng máy khác nhau.

Dựa trên báo cáo của WHO ( tổ chức y tế thế giới) 2007 , gần 1,1 tỷ người không được tiếp cận với hệ thống cấp nước cải tiến. Hằng năm có 4 tỷ trường hợp mắc các bệnh về tiêu chảy có 88% nguyên nhân là do sử dụng nguồn nước không an toàn. Theo khuyến cáo thì chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa thông qua các công tác xử lý nước tại nhà trong đó có xu hướng sử dụng máy lọc nước .  

máy-lọc-nước

Có rất nhiều công nghệ lọc nước tiên tiến áp dụng vào các dòng máy lọc nước như: Công nghệ RO, công nghệ UF, công nghệ Nano,.. Tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào mà bạn có thể chọn lựa loại máy phù hợp nhất cho gia đình. Ngoài ra bạn cần lưu ý đến việc bảo dưỡng máy lọc nước định kỳ bới hệ thống lõi chỉ có thể lọc sạch nước trong một thời gian xác định.