Mùa hè uống gì ngon, bổ, rẻ lại tốt cho sức khỏe. Hãy cùng chuyên gia của lọc nước 365 nghiên cứu nhé.

Mùa hè nên uống nước gì? Đây là cụm từ đang được truy cập rất nhiều trên Google.

Câu hỏi này cũng không có gì là lạ vào những trưa hè nóng inh ỏi khi ngoài trời đã ngoài 35 độ C, thậm chí chạm mức 40 độ C.

Không nói đâu xa, ngay lúc này, gần 13h rồi, tôi ngồi trên bàn làm việc, và mồ hôi thì cứ chảy, nhiệt độ ngoài trời hiện tại đo được trên ứng dụng điện thoại là 39 độ C.

Rất may bên cạnh có cốc nước lọc, tôi không phải lo ngại khát nước nữa. Vui tí thôi, quay trở lại câu hỏi “mùa hè nên uống gì?”, nghe qua có vẻ dễ dàng nhưng chưa chắc ai cũng biết được những thức uống nào là tốt vào mùa hè. Câu hỏi tưởng chừng dễ dàng này cũng có thể làm khó không ít người trong chúng ta đấy.

mùa hè nên uống nước gì

Nước dừa, nước đá chanh, nước ép hoa quả, sinh tố trái cây...

nước chanh rất tốt cho sức khỏe những ngày hè

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của những thức uống này khi mùa hè đến phải không nào. Nói cho sang vậy thôi chứ khoa học cả đấy.

Sở dĩ nên uống nước dừa vào mùa hè là vì nước dừa rất giàu kali và các khoáng chất khác nên nó điều hòa dịch nội bộ và bổ sung nước cho cơ thể.

Ngoài ra nước dừa còn có rất rất nhiều tác dụng khác như tốt cho tim mạch, tăng cường miễn dịch, cung cấp nước và khoáng chất cho cơ thể. Cũng có tác dụng bổ sung nước như vậy, nước đá chanh và các loại nước ép hoa quả khác cũng có chứa hàm lượng Kali cao, giúp bổ sung nước và khoáng chất tốt cho cơ thể, đặc biệt trong những ngày nắng nóng.

Khi được hỏi mùa hè uống gì thì mọi người sẽ nghĩ ngay những thức uống kể trên, tôi dám chắc là như thế.

- Thế có ai biết được rằng, nước lọc cũng chính là loại nước có tác dụng giải khát cao hay không?? Thử kể những ưu điểm của nước lọc thử xem có đúng như thế không.

Sự tinh khiết trong nước lọc sẽ giúp cơ thể bổ sung nước và thanh mát cơ thể. Không ai phủ nhận rằng uống xong một cốc nước lọc sẽ cảm thấy khoan khoái dễ chịu, nhất là trong những ngày hè nắng nóng. Hơn nữa, nước lọc là loại nước có sẵn, không phải mua, không phải pha chế. Đến đây ta đã thấy được sự tiện lợi an toàn và tác dụng của nước lọc, đặc biệt trong những ngày nắng nóng rồi chứ. Khoa học đã chứng minh uống nước lọc sẽ tốt hơn uống những thức uống có nhiệt độ lạnh trong việc giải khát đấy. Đến đây có ai cảm thấy giật mình khi trước giờ mình lại xem thường vai trò của nước lọc không, tôi không nghĩ là không đâu.

nước lọc giúp thanh lọc cơ thể, mát gan, giải độc

Cầm trên tay cốc nước lọc, chỉ cần thêm vài viên đá nữa thôi hoặc thêm vài lát chanh là ta đã có được một cốc nước giải khát trong mùa hè rồi. Tuy nhiên chúng ta cũng phải chú ý là nguồn nước lọc ta sử dụng cũng phải đảm bảo sạch sẽ và hợp vệ sinh đấy nhé. Chúng ta nên uống nước từ những máy lọc nước mà phải là máy lọc nước đã thay lõi lọc mới, vì lõi lọc nước sử dụng lâu ngày không đảm bảo chất lượng cũng sẽ dẫn đến chất lượng nước không được như mong đợi đấy. Nói thế không thừa đâu, tôi nghĩ các bạn sẽ hiểu. Không phải có máy lọc nước là sẽ có ngay nước sạch đâu các bạn ạ.

thường xuyên thay lõi lọc đúng hạn, mang lại nước uống đảm bảo chất lượng

Máy lọc nước sử dụng lâu ngày mà không thay lõi lọc, dẫn đến lõi lọc nước bị bám bẩn, không còn đảm bảo chất lượng, thử hỏi nguồn nước được lọc ra có còn an toàn nữa không. Sử dụng máy lọc nước mà không biết cách bảo quản, sửa chữa thì cũng không được nguồn nước sạch như mong đợi đâu các bạn ạ. Sức khỏe các bạn là do các bạn tạo ra cả.

Bài viết chỉ thế thôi, đối với cá nhân tôi, tôi sẽ chọn nước lọc vào những ngày hè nắng nóng, không phải tốn công và chi phí nữa, còn bạn thì sao??

đăng ký bảo dưỡng miễn phí