Có giọng hát hay như ca sỹ, giải pháp cực kỳ đơn giản mà ít người biết đến. Hãy thử ngay hôm nay và cảm nhận

Có khi nào bạn ước ao giọng hát của mình cũng lãnh lót, trầm bổng như các ca sĩ bolero, hay nhạc rock...., hoặc khi bạn cất tiếng hát mọi người đều phải trầm trồ???.

giọng hát hay nhờ uống nhiều nước

 • Chắc chắn là có, vì có một số người cho rằng giọng hát hay là do thiên bẩm, là nhờ vào khả năng thiên phú. Đó là một sự nhầm lẫn rất lớn.
 • Dĩ nhiên cũng phải nhờ vào một chút về khả năng giọng hát hay do bẩm sinh, nhưng giọng hát hay nếu không được rèn luyện, không được duy trì thì nó cũng chẳng làm được gì.

Ngoài sở hữu giọng hát hay ra, các ca sĩ còn phải rèn luyện chất giọng, giữ giọng, ăn uống cũng phải điều độ, phải kiêng cử.

 • Thế có ai đặt ra câu hỏi là họ thường uống gì để giữ được giọng hát hay như vậy?
 • Bạn nghĩ những ca sĩ sẽ sử dụng những loại thức uống nào để rèn và giữ giọng của mình, đặc biệt trước những lúc khi hát.
 • Hầu hết chúng ta đều biết những thực phẩm đứng vị trí hàng đầu trong việc rèn luyện và giữ gìn chất giọng chính là mật ong, nước chanh, nước lọc,...

 tác dụng mật ong làm khỏe giọng

 • Sử dụng những loại thực phẩm này vào buổi sáng sẽ giúp cho cổ họng loại bỏ chất nhầy, giữ cho cổ họng thông suốt và đặc biệt là loại bỏ các vi khuẩn gây hại cho đường cổ họng, hạn chế tình trạng khô họng, khan tiếng, vỡ giọng. Nhưng đối với mật ong và nước chanh, nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Mật ong nếu sử dụng qua nhiều có thể gây ngộ độc thực phẩm, tăng đường huyết, tụt huyết áp, gây đầy bụng, khó tiêu, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất giọng của mình.
 • Nước chanh sử dụng nhiều sẽ gây hại đến dạ dày, đường ruột và gây tình trạng khô họng, khàn giọng. Vậy thì ta biết loại thức uống nào là tiện lợi và hiệu quả nhất trong quá trình rèn và giữ giọng rồi chứ. Ở đây tôi muốn nói đến nước lọc. Có thể nói nước lọc là loại thực phẩm tiện lợi nhất và hiệu quả trong việc rèn và giữ giọng. Không phải bỏ công sức mua, pha chế, nước lọc là thứ gần như sẵn có mà bạn không cần phải làm gì để có nó.
 • uống nước chanh tốt cho chất giọng
 • Với những người ca sĩ hoạt động ở cổ họng thường xuyên, hát nhiều thì chắc chắn họ không thể không sử dụng nước lọc mỗi ngày. Nước lọc vừa dễ có, dễ sử dụng, giúp thanh lọc cơ thể, giữ cổ học bạn luôn khỏe mạnh, lại không có tác dụng phụ thế còn loại nước nào tốt hơn nữa
 • .uống nhiều nước lọc từ máy lọc nước được thay lõi định kỳ
 • Rõ ràng chúng ta không thể phủ nhận vai trò của nước lọc trong việc rèn và giữ giọng, nhất là trong những ngày hè, nước lọc sẽ giúp thanh lọc cơ thể và không để cho cổ họng bị khô. Đặc biệt muốn có giọng tốt khỏe thì không được uống nhiều đồ uống lạnh, nếu không bạn sẽ phải trả giá lại bằng nhiều điều không tốt đối với giọng của mình đấy. Có một điều nữa phải chú ý là phải sử dụng nước lọc sạch, đảm bảo chất lượng. Nước lọc được lấy ra từ máy lọc nước, muốn có nước lọc đảm bảo chất lượng thì máy lọc nước phải hoạt động tốt, hoạt động đúng theo công suất của nó. Tức là máy lọc nước ở gia đình bạn phải được thay lõi lọc nước thường xuyên, vì qua quá trình sử dụng lâu dài lõi lọc nước sẽ bị bám bẩn, nếu không thay thế kịp thời máy lọc nước sẽ không còn lọc ra những giọt nước đảm bảo chất lượng. Nói như thế cũng không thừa vì có những người thậm chí còn không để ý đến những những điều nói ở trên.
 • Tóm lại bài viết này khẳng định vai trò của nước lọc trong việc giữ gìn và rèn luyện chất giọng. Nếu muốn có được chất giọng tốt khỏe thì tất yếu không thể không sử dụng nước lọc của chiếc máy lọc được thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng, thay lõi lọc đúng hạn nhé.