NƯỚC ĐÓNG CHAI – MỐI NGUY HIỂM TIỀM ẨN CHO SỨC KHỎE

 

Nước đóng chai thường được chứa trong những chai nhựa. Những loại chai nhựa rẻ tiền khi chịu tác động từ bên ngoài sẽ sinh ra các chất có hại cho cơ thể chúng ta, thậm chí là ung thư. Tuy nhiên vì sự tiện lợi của chúng mà đôi lúc chúng ta sẽ phải sử dụng.

Khi sử dụng nước đóng chai, chúng ra thường có thói quen ghé sát miệng chai để uống nước. Khi đó vi khuẩn tiềm ẩn trên bàn tay, vi khuẩn trong miệng chai sẽ hòa lẫn với nhau và từ từ đi vào trong nước. Nếu sau vài giờ chúng ta không uống hết chai nước thì vi khuẩn sẽ sinh sôi. Ảnh hưởng của vi khuẩn đối với cơ thể là rất lớn, liệu rằng chúng ta có nên thường xuyên sử dụng nước đóng chai. Các bạn hãy cùng Lọc nước 365 khám phá một số tổn hại của sức khỏe nếu sau một thời gian mở chai nước không uống hết.

1 – NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

     Có rất nhiều loại nước đóng chai không đạt tiêu chuẩn chất lượng có thể chứa kim loại nặng và vi khuẩn E.coli. Ngoài ra, tay bạn cũng có thể đã tiếp xúc với vi khuẩn này, khi bạn mở nắp chai vô tình tạo điều kiện cho chúng xâm nhập vào nước. Bạn có biết rằng, vi khuẩn E.coli là tác nhân gây ra triệu chứng như tiêu chảy, sốt, … Đặc biệt đối với trẻ em hoặc những người mệt mỏi kéo dài sẽ dấn tới sức đề kháng giảm sút.

2 – DA KHÔ VÀ GÂY RA MỤN

Staphylococcus aureus (Cái tên hơi dài) Là một vi khuẩn có thể trú ngụ trong nước đóng chai và là tác nhân gây ra dị ứng nếu bạn uống phải nước này. Vi khuẩn này xuất hiện trong không khí, đất, nước … trong quá trình thanh lọc và tuyệt trùng nước trước khi đóng cha, nếu không đảm bảo kỹ nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm thì rất có thể các cơ sở sản xuất bỏ sót vi khuẩn này. Biểu hiện của cơ thể khi nhiễm vi khuẩn này là da bị khô, ngứa, đồng thời gây ra khó chịu đường ruột và táo bón.

 

3 – NHIỆT MIỆNG, VIÊM KHOANG MIỆNG

Tác nhân chính gây ra là nấm candida, loại nấm này có mặt ở khắp mọi bề mặt thậm chí cả ở tay của bạn. Nếu không chú ý đến việc đóng chai hoặc khi uống, loại nấm này sẽ xâm nhập vào trong nước và nhanh chóng gây bệnh nếu bạn uống. Lúc đầu nấm chỉ ở trong khoang miệng nhưng sai khi sinh sôi chúng có thể dẫn tới bệnh viêm niêm mạc, viêm miệng, …

 

Thông thường vi khuẩn sinh sôi cần có ba điều kiện là dinh dưỡng, nước, nhiệt độ. Nhiệt độ càng cao sẽ càng dễ tạo môi trường thuận lợi để chúng phát triển. Hãy thực hiện ba lời khuyên sau để chống lại sự xâm hại của vi khuẩn:

  • Sau khi mở hãy cố gắng uống hết nước trong thời gian ngắn nhất.
  • Tốt nhất nên đổ ra cốc để uống.
  • Nên lựa chọn đồ uống khoáng chất bởi vì khi chúng ta cần nhiều thời gian ra ngoài hoạt động, cơ thể sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng và khoáng chất lúc này nước khoáng chất là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.