Nước lọc đóng chai - 1 trong những thứ phí tiền mua mà không biết

Nước lọc đóng chai, quần áo thừa thãi không cần thiết, card dùng ở phòng tập gym,... đều là các thứ bạn không nên sử dụng. Nhiều người luôn tự hỏi không biết lương đi đâu hết mà lúc nào cũng trong tình trạng thiếu tiền. Tình trạng này cho thấy bạn nên điều chỉnh lại chi tiêu cho hợp lý nhất là đối với các mặt hàng thường dùng trong ngày. Do chúng quá nhiều mà giá của chúng không mấy đắt nên bạn chủ quan không lưu tâm. Hãy cùng điểm mặt xem những thứ gì bạn nên cân nhắc loại bỏ ngay nhé !

1, Nước uống đóng chai, đồ uống có ga, tăng lực.

Mua nước đóng chai thực sự rất lãng phí, thay vì sử dụng chúng thì chúng ta nên mang ở nhà đi, vừa tiết kiệm lại góp phần bảo vệ môi trường. Rác thải nhựa vẫn đang là vấn nạn cần được khắc phục càng nhanh càng tốt, vậy tại sao chúng ta không hành động ngay từ bây giờ. 

nước-đóng-chai

Theo các nhà nghiên cứu, nước máy từ máy lọc nước hoàn toàn có lợi cho sức khỏe , cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể không thua gì các loại nước đóng chai ngoài thị trường. Thêm vào đó các loại nước có ga, nước tăng lực chứa lượng đường rất lớn, chúng hấp thụ thẳng vào máu gây ra các bệnh tiểu đường, tim mạch,..

2, Thi nhau mua sản phẩm organic, thức ăn nhanh và các thực phẩm chế biến sẵn.

Các sản phẩm organic thực chất chúng chỉ có chất lượng dinh dưỡng cao hơn một chút so với thực phẩm thông thường. Nhưng không nên chỉ vì có thế mà phí tiền sử dụng thường xuyên thậm chí là lạm dụng .

thức-ăn-nhanh

Đồ ăn nhanh là món ăn ưa thích của giới trẻ hiện nay, nhưng chúng hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe. Các sản phẩm chế biến sẵn có thể tồn từ nhiều ngày, kèm theo đó là các chất bảo quản thực phẩm. Chính vì vậy nếu trong điều kiện cho phép thì chúng ta nên tự nấu ăn vừa tốt lại đỡ tốn kém.

3. Một loại sản phẩm nữa đó là thực phẩm chức năng và thực phẩm bổ sung vitamin.

Theo nghiên cứu mới nhất về sức khỏe người tiêu dùng, những thực phẩm chức năng đắt tiền cũng không có nhiều tác dụng cho lắm, giải pháp tốt nhất là ăn uống lành mạnh và tập thể dục thể thao đều đặn. Các thực phẩm tự nhiên hàng ngày đều chứa đủ vitamin cần thiết nên không nhất thiết phải sử dụng thêm thuốc ngoài.

Nhiều bậc phụ huynh đi khám thấy con báo thiếu vitamin là liền tìm đến hiệu thuốc mua bổ sung. Điều này gây tốn kém rất nhiều, tại sao chúng ta không bổ sung vào ngay chính bữa ăn hàng ngày của con em mình. 

4. Sử dụng các sản phẩm cao cấp hay đồ dùng hàng hiệu

hàng-hiệu-tốn-tiền

Nhiều người có thói quen hễ cứ thương hiệu nổi tiếng nào ra sản phẩm mới là y như rằng đua nhau đi mua cho bằng được , thậm chí còn đi vay tiền để thỏa mãn mua sắm quá đà. Không hẳn những thương hiệu nổi tiếng nào cũng có chất lượng ngang với giá của chúng. Thay vì sử dụng tiền thừa thãi vào các sản phẩm cao cấp thì số tiền ấy bạn để dành được một khoản kha khá. Đây chắc là sản phẩm gây tốn tiền nhất với mỗi người.