Thực hư việc nước lọc từ máy lọc nước có thể chữa được các loại bệnh hiểm nghèo...

Ai cũng muốn gia đình mình luôn có những giọt nước sạch để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Vấn đề về sức khỏe luôn đi cùng với vấn đề về nguồn nước. Vì muốn được sống khỏe thì trước tiên phải có nguồn nước đảm bảo sạch và tinh khiết để sử dụng trong sinh hoạt và đời sống. Không ai phủ nhận điều này cả. Vì vậy, rất nhiều người tiêu dùng đã đổ xô nhau tìm mua những sản phẩm máy lọc nước với vô số thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Họ luôn tìm hiểu và nghe những lời quảng cáo rất mát lòng như nước lọc ra có thể ngăn ngừa bệnh tật, hay có tác dụng chữa trị một số bệnh hiểm nghèo. Bài viết dưới đây sẽ viết về vấn đề này, làm rõ thực hư về câu chuyện những giọt nước “thần kỳ” có thể phòng ngừa được các loại bệnh.

lọc-sạch-nước-cho-gia-đình-bạn

 

 

 

1, Lợi ích của máy lọc nước

Chúng ta sẽ không khó bắt gặp những lời quảng cáo về máy lọc nước trên Tivi, thậm chí ngay cả những nhân viên bán máy lọc nước tại các cửa hàng, rằng máy lọc nước có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật. Cụ thể, những mẫu quảng cáo này thường đưa ra lý do là nhờ vào máy lọc nước có thể tạo ra ion kiềm. Ở những loại máy này thường có ba đặc điểm chính là khả năng oxi hóa mạnh, cấu trúc phân tử nước nhỏ, và độ kiềm cao. Chính những đặc điểm này sẽ có những tác dụng to lớn trong việc loại bỏ các độc tố trong cơ thể và bổ sung vào cơ thể các loại khoáng chất, đặc biệt là hỗ trợ phòng ngừa các loại bệnh tật.

nước -máy -lọc- nước- tốt -cho -sức khỏe

Theo như quảng cáo nói thì các phân tử ion kiềm có trong nước được lọc ra từ máy lọc nước sẽ giúp trung hòa lượng axit dư thừa có trong cơ thể, từ đó giúp tăng cường sức đề kháng cũng như loại bỏ các loại độc tố có trong cơ thể. Hơn nữa, việc giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể còn tạo ra một môi trường tốt cho các tế bào trong cơ thể phát triển một cách bình thường, đồng thời còn chống các tế bào gây ung thư do các tế bào này chỉ phát triển trong môi trường có độ pH nhỏ hơn 7, tức là môi trường axit. Nước chứa các phân tử ion kiềm sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh chóng, nó làm tăng chức năng của gan và thận, đào thải các độc tố, các chất cặn bã ra khỏi cơ thể, làm cho cơ thể thanh lọc và khỏe khoắn. Hơn nữa, các phân tử ion kiềm có tính năng khử oxy hóa cao, nhờ vào đây mà các gốc tự do là tác nhân gây nên quá trình đột biến gen sẽ bị loại bỏ, từ đó phòng chống được sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.

máy-lọc-nước-cung-cấp-những-chất-cần-thiết

Những lời quảng cáo trên nghe có vẻ rất hợp lý và có sức thuyết phục người dùng rất cao. Chúng tôi đã nghe được những ý kiến, đặc biệt từ các chuyên gia về nguồn nước và chuyên gia về máy lọc nước, đó là máy lọc nước chỉ có thể lọc sạch nước, giúp nước trở nên tinh khiết, cùng lắm nó chỉ có thể loại bỏ được những tạp chất độc hại, nhưng vấn đề có thể phòng ngừa được các loại bệnh, đặc biệt là ung thư, là điều không thể. Theo các chuyên gia, vấn đề quan trọng nhất không phải là ở những điều quảng cáo hay những tính năng thần kỳ của máy lọc nước mà trước khi chọn mua máy lọc nước gia đình, phải chọn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước gia đình mình sử dụng. Phải biết được những chất gây ô nhiễm, những chất bẩn gì đã làm ô nhiễm nguồn nước của gia đình mình. Để từ đó chọn được sản phẩm máy lọc nước phù hợp nhất có thể khử được những chất gây ô nhiễm đó.

nước -lọc-liệu- có- tốt cho-sức-khỏe

 

Chúng ta cũng không thể phủ nhận, do tin vào tính “thần kì” của máy lọc nước, một thực trạng hiện nay là người dùng đã phải bỏ số tiền hàng chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu để mua những chiếc máy lọc nước có thể phòng ngừa được vô số bệnh. Họ dường như không quan tâm đến chất lượng nước lọc ra có được đảm bảo hay không mà vấn đề họ quan tâm là nó có chữa được bệnh hay không. Có lẽ sự tin tưởng của một số người dùng đã đạt đến mức ảo tưởng. Không có nước tinh khiết nào có thể phòng ngừa được bệnh tật. Đó là một sự thật không thể chối cãi, mặc dù có thể gây mất lòng tin với một số người. Nếu bạn muốn gia đình mình có những giọt nước thật sự tinh khiết, đảm bảo chất lượng thì vấn đề mua một chiếc máy lọc nước cho gia đình là điều không còn gì hợp lý hơn. Còn nếu bạn muốn mua một chiếc máy lọc nước với hi vọng có thể phòng ngừa được bệnh tật cho gia đình thì đúng là một điều ảo tưởng. Máy lọc nước chỉ có thể đảm bảo sức khỏe gia đình bạn, còn về phòng ngừa bệnh tật thì bạn phải tìm đến bác sĩ. Rất tiếc máy lọc nước không phải là vị bác sĩ cho gia đình bạn. Đừng tin vào những lời quảng cáo từ bên ngoài, hãy tin vào khoa học vì đó mới thật sự là chìa khóa mở ra cánh cửa mang đến sức khỏe cho cả gia đình bạn.