Không ngoa khi ví quả thận giống như một chiếc máy lọc nước thu nhỏ

Trong cơ thể con người, mỗi bộ phận đều có một chức năng riêng biệt, về cơ chế hoạt động là không hề giống nhau, nhưng chúng vẫn kết nối với nhau tạo nên hệ tuần hoàn vô cùng linh hoạt. Ví dụ như tim có chức năng bơm tạo lực đẩy máu lưu thông khắp cơ thể, phổi giúp trao đổi khí, còn thận giống như hệ thống quả lọc của máy lọc nước : loại bỏ các chất cặn bã, độc tố, trả lại cơ thể khỏe mạnh. Nhìn những người mắc bệnh các bạn có thể thấy ngay được cơ thể của họ trông rất nhợt nhạt, thiếu sức sống. Giống như nước không được lọc sạch thì khi chúng ta uống vào sẽ tích tụ gây nên các bệnh có hại.

Quả thận lọc sạch các chất có hại dư thừa giống như quả lọc nước trong máy 

Nói đến thận là chúng ta đã nghĩ ngay đến chức năng lọc nước của con người. Trong quá trình đưa thức ăn, nước uống, trao đổi khí vào cơ thể, có rất nhiều chất độc hại bị đưa vào, các bộ phận như phổi, gan hay thận đều phải hoạt động hết công suất để lọc sạch trước khi các chất này nhiễm vào bộ phận con người. Công suất làm việc của thận vào khoảng 200 lít máu mỗi ngày, bệnh nhân bị mắc các bệnh về thận sẽ gặp các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, mất ngủ.

qua-than-loc-nuoc

quả lọc nước cho người bệnh thận

Chúng còn có chức năng điều hòa huyết áp, bổ sung vitamin D cho xương chắc khỏe, điều hòa độ pH trong máu, cân bằng lượng axit dư thừa trong cơ thể. Các bệnh nhân bị suy thận thường xuất hiện nhiễm toan khiến cho cơ thể rối loạn. Nhưng bệnh thận có thể khỏi được nếu các bạn ăn uống lành mạnh.

Uống nước lọc sạch sẽ giúp quả thận hoạt động hiệu quả

Hằng ngày chúng ta tiêu thụ khoảng trên 2 lít nước cho người bình thường, nên phải chú ý chất lượng nước phải thật là sạch. Các hộ gia đình hiện nay vẫn còn sử dụng nước máy đun sôi hoặc nước đóng chai, vừa hại cho sức khỏe vừa tốn kém. Nước đun sôi để nguội vô cùng bẩn, không được sạch sẽ vì quá 2h các vi khuẩn ngoài môi trường sẽ xâm nhập vào gây ô nhiễm. Trong quá trình đun sôi nước cũng làm mất các chất có lợi như Canxi,... và không có khả năng loại bỏ các cặn bẩn, các chất độc hại. 

qua-loc-nuoc

quả thận có chức năng lọc nước

Sử dụng nước đóng bình cũng không được sạch sẽ và rất mất thời gian khi phải đổi nước liên tục đặc biệt là các gia đình bận rộn với công việc, không có thời gian thay nước thường xuyên. Mỗi bình dung tích khoảng 20 lit thì mất khoảng 15 nghìn đồng thì so với việc sử dụng máy lọc nước thì tiết kiệm hơn khá nhiều, lại không mất công đổi nước và có nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Ngoài việc mua máy lọc nước ban đầu, sử dụng nguồn điện và thay lõi định kỳ theo nhà sản xuất khuyến cáo thì bạn không cần làm gì hết mà vẫn có nguồn nước sạch sử dụng. 

Quả lọc nước cũng có chức năng y như thận của con người

Hoạt động của máy lọc nước cũng giống như nguyên lý hoạt động của thận, các cấp lọc khác nhau bao gồm lọc thô, siêu lọc và cung cấp khoáng chất. Hầu như máy lọc nước đều có cấu tạo giống nhau, đều lọc sạch các chất độc hại, cặn bẩn, các chất hóa học trả lại nguồn nước tinh khiết và cung cấp khoáng chất cho cơ thể. Công suất của máy lọc nước cũng khỏe như thận của người, nếu như thận gặp vấn đề thì chức năng lọc của cơ thể bị ảnh hưởng từ đó sẽ bị mắc các bệnh nguy hiểm. Khi các quả lọc nước bị tắc sẽ dẫn đến ùn ứ quá tải từ đó sẽ bơm sẽ không hoạt động được và chập cháy máy là điều rất có thể xảy ra.

qua-than-loc-nuoc

hoạt động của quả thận quá trình lọc nước

Vì thận người lọc và thải được các chất độc hại nên không phải thay như quả lọc của máy lọc nước, các chất bẩn sẽ làm tắc quả lọc và phải thay sau một thời gian sử dụng bởi cấu tạo của quả lọc nước nó không giống như thận người. Khi lọc được đến một lượng nước nhất định thì các chất sẽ bị bão hòa và không thể hoạt động thêm được nữa. Tùy vào từng lõi lọc sẽ có thời gian thay khác nhau, chẳng hạn như lõi thô sẽ thay trong khoảng 3-6 tháng lần lượt, còn các lõi khác thì muộn hơn từ 1-2 năm. 

Để tránh bị lỗi trong quá trình thay lõi chúng ta nên sử dụng dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà của locnuoc365.com . Đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng của các thương hiệu máy lọc nước uy tín như Kangaroo, Karofi,...