Tại sao nước đun sôi để nguội lại không phải là loại nước tốt nhất ?

Hầu hết các gia đình hiện nay sử dụng nước máy hoặc nước mưa đun sôi lên để uống và sinh hoạt. Nhưng đây hoàn toàn là cách làm nguy hiểm và không tốt cho sức khỏe chút nào . Nước khi đun sôi 100 độ chỉ có thể diệt được vi khuẩn chứ không loại bỏ được tạp chất và các kim loại nặng có trong nước. Khi nước đun sôi để quá 2h thì vi khuẩn có thể xâm nhập trở lại và trong quá trình đun sôi thì còn làm mất lượng canxi có ích . Cùng lọc nước 365 tìm hiểu xem tại sao nước đun sôi để nguội lại không tốt cho cơ thể nhé.

Nước đun sôi để nguội càng lâu thì càng không có lợi !

 Tại sao lại như vậy ? Chắc hẳn nhiều người không biết đun sôi nước không loại bỏ được tạp chất. Trong nước có các vi sinh vật tồn tại khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị phân tách thành các chất hữu cơ và khi quá 2h thì các chất này chính là nguyên nhân khiến cho nước bị thiu. Khi chúng ta vô tình uống vào sẽ gây khó tiêu, đau bụng . Nước có thành phần Oxy là vô cùng có lợi nhưng khi đun sôi sẽ làm mất đi . Ở một số nước phát triển như Singapo hay Hoa kỳ nguồn nước của họ vô cùng sạch , thậm chí họ còn uống trực tiếp tại vòi mà không cần qua hệ thống lọc nào. Nhưng với sự ô nhiễm nguồn nước hiện nay ở Việt Nam thì uống trực tiếp như vậy vô cùng nguy hiểm. Một số thí nghiệm giúp chúng ta thấy được độ nguy hại của các kim loại nặng có trong nước là không hề an toàn. 

nuoc-dun-soi

Một người trưởng thành có đến 70% cơ thể là nước, vì vậy mà khi nguồn nước kém chất lượng đưa vào cơ thể sẽ khiến cho hoạt động của cơ thể không được chất lượng . 

Nước đóng bình liệu có thực sự tốt ?

 Một số giải pháp tạm thời là sử dụng nước đóng bình loại 20L nhưng cũng không thật sự tiện lợi. Bởi sử dụng cả uống lẫn nấu ăn cho một gia đình thì rất tốn kém công sức vận chuyển và tiền bạc. Mỗi lần hết nước lại phải đi đổi bình, chưa kể rất mất mỹ quan trong gian bếp. Nếu bạn đi tìm hiểu kỹ hơn về nơi sản xuất chúng thì tôi tin chắc đến 90% không dám sử dụng tiếp bởi công đoạn đóng thùng và bảo quản không có bất cứ sự giám sát nào. Bạn biết đấy, rác thải nhựa cũng là vấn đề môi trường nhức nhối hiện nay. Chúng ta nên góp phần bảo vệ môi trường sống bằng việc giảm tải dùng đồ nhựa ngay hôm nay.

Máy lọc nước gia đình - uống trực tiếp không cần đun sôi 

 Các bạn nên tìm hiểu các loại máy lọc nước gia đình vừa tiết kiệm lại không gây ô nhiễm môi trường. Có nhiều công nghệ lọc nước tiên tiến hiện nay : công nghệ Nano, công nghệ UF, công nghệ RO,... phù hợp với từng nguồn nước. Chẳng hạn công nghệ lọc nước Nano thì lọc được vi khuẩn, các ion kim loại nặng còn công nghệ RO thì tiên tiến hơn do chúng có bộ lọc với khe hở siêu nhỏ, cũng chính vì vậy mà chúng lọc cả các khoáng chất có trong nước còn công nghệ Nano thì không . 

nuoc-dun-soi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước với nhiều kiểu dáng, công nghệ lọc tiên tiến hiện đại . Máy lọc nước có tích hợp nhiều tính năng mới như nóng , lạnh kèm đèn báo thay lõi định kỳ ,.. giúp chúng ta an tâm hơn khi sử dụng. Nếu nhiều người uống nước tinh khiết thì sẽ có cảm giác khó uống do không có mùi vị , nhưng máy lọc nước sẽ cung cấp các khoáng chất và điều vị hợp lý cho người sử dụng. 

Máy lọc nước Karofi được bán tại nhiều nơi trên thế giới và Lọc nước 365 cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh , thay lõi uy tín hàng đầu . Giá một bộ máy thường rơi khoảng trên 4tr, nói chung với mức giá này thì mỗi gia đình đều có thể sở hữu ngay cho mình một bộ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc dùng nước đóng bình và sạch sẽ an toàn hơn khi đun sôi nước máy.

 

may-loc-nuoc

Máy lọc nước Karofi được sản xuất và bán ở nhiều nước trên thế giới nên các bạn có thể yên tâm sử dụng. Lọc nước 365 cung cấp dịch vụ bảo dưỡng - vệ sinh - thay lõi máy lọc nước . Các dòng máy lọc nước RO Karofi mắc nhất cũng chưa đến 10tr, nói chung thay lõi định kỳ 1 năm thì giá này là ổn hơn so với sử dụng bình nước đóng 20L. Ngoài dòng này thì Lọc nước 365 còn phân phối các dòng khác như : Kangaroo, Sunhouse,... có nhiều mức giá khác nhau.

Chúng tôi thật lòng khuyên các bạn nên mua máy lọc nước về sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Nhất là các vùng thôn quê, nguồn nước không đảm bảo.