Ba Thói quen uống nước không đúng, đang mang lại nhiều bệnh tật về tiêu hóa, tim mạch mà không phải ai cũng để ý.

Những trưa hè oi bức là những thời điểm mà cơ thể chúng ta dễ bị mất cân bằng nước nhất. Nếu ta không bổ sung nước kịp thời thì cơ thể sẽ bị ảnh hưởng rất lớn như mệt mỏi, các bệnh về thiếu nước. Vấn đề này hầu như ai cũng biết, nên vào những mùa hè mọi người thường tích cực bổ sung nước vào cơ thể. Nếu uống nước đúng cách thì dĩ nhiên không vấn đề gì, điều đáng nói ở đây là còn tồn tại những thói quen uống nước lọc không đúng cách và tác hại của việc này thì không thể xem nhẹ, chắc chắn bạn phải nên biết. Bài viết này sẽ liệt kê ba thói quen uống nước lọc vào mùa hè không đúng cách là kẻ thù của sức khỏe.

UỐNG QUÁ NHIỀU NƯỚC

Có phải vào mùa hè cơ thể thiếu nước nhiều nên tâm lý con người thường hay bổ sung vào cơ thể thật nhiều nước. Thói quen uống thật nhiều nước vào mùa hè là một sai lầm cực kỳ lớn. Tư tưởng uống càng nhiều nước thì càng có lợi, càng bổ sung nước cho cơ thể là một điều rất sai lầm. Khi càng uống nhiều nước, thận càng phải hoạt động nhiều để bài tiết lượng nước nạp vào. Thận hoạt động nhiều sẽ làm giảm chức năng và gây nên các bệnh về hệ bài tiết. Hơn nữa uống quá nhiều nước sẽ làm giảm chức năng và gây ra các bệnh tim mạch, cơ quan nội tiết. Vì vậy, bạn chỉ cần uống khoảng từ 1,5 đến 2 lít nước một ngày là đủ, không cần thiết phải nhiều hơn đâu nhé.

uống nước đun sôi không được lọc qua máy lọc sẽ không bảo đảm

UỐNG NƯỚC QUÁ LẠNH

Cảm giác khi đang khát mà được uống một cốc nước thật lạnh thì sẽ sảng khoái biết mấy. Rất ít người biết được cảm giác hưng phấn khi uống nước lạnh chỉ là cảm giác hưng phấn giả, kéo theo đó là vô vàng tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Uống nước quá lạnh sẽ làm các nướu răng gặp tình trạng mất cảm giác, gây ảnh hưởng đến răng. Hơn nữa uống nước lạnh còn gây ra các tác hại xấu cho cổ họng, gây đau họng, viêm họng. Khi nước quá lạnh đột ngột đi xuống dạ dày sẽ làm các vi mạch máu trong dạ dày bị co thắt lại, làm giảm chức năng tiêu hóa. Một điều rất không tốt là rất ít người biết đến những tác hại này của nước lạnh, tâm lý lúc nào cũng muốn thưởng thức những giọt nước lạnh để thỏa mãn cơn khát, dần dần sức khỏe bị bào mòn bởi những tác nhân mà mình vẫn không hay biết.

uống nước quá lạnh không tốt cho sức khỏe

UỐNG NHIỀU NƯỚC NGỌT, NƯỚC CÓ GA

Nước lọc là một chất không màu, không mùi, không vị. Có nhiều người lại không thích cảm giác uống vào mà không có vị gì, tâm lý này dần dần sẽ hình thành thói quen cực kỳ không tốt là uống nước ngọt nhiều, thậm chí thay cả nước lọc. Nước ngọt cũng gây nên cảm giác hưng phấn giả khi uống vào. Ít ai biết được rằng nước ngọt không hề bổ sung nước cho cơ thể, ngược lại còn gây ra nguy cơ mắc một số bệnh như tim mạch, đường hô hấp, béo phì. Vả lại nước ngọt còn gây ra bệnh như tiểu đường, tạo ra tình trạng hưng phấn giả khiến người dùng thích thú, thậm chí là nghiện. Do vậy thói quen uống nước ngọt thay nước lọc rất nguy hiểm cho người dùng.

uống nước lọc từ máy lọc nước đảm bảo thay vì uống nước có ga

UỐNG NƯỚC NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Mỗi người cần uống từ 1 đến 2 lít nước mỗi ngày. Ai cũng biết là vậy, nhưng không phải ai cũng có cách uống nước hợp lý. Như tôi đã liệt kê 3 cách uống nước không hợp lý ở trên, chúng ta thấy không phải chỉ nạp nước vào là đủ, còn phải tùy vào nhiều yếu tố.

- Uống nước đảm bảo chất lượng, nước sạch và đủ khoáng chất.

Ví dụ như nước ta uống vào không đảm bảo chất lượng. Đừng nghĩ rằng nước lọc được lọc từ máy lọc nước lúc nào cũng là nước sạch. Thử nghĩ nếu máy lọc nước sử dụng thời gian quá dài thì bụi bẩn sẽ bám rất nhiều ở bộ phận lõi lọc nước. Kết quả là nước lọc ra không còn là nước sạch như ta từng nghĩ.

                     thay lõi lọc định kỳ để có nước lọc đảm bảo đủ khoáng chất cho cơ thể

Điều này đã nói với người tiêu dùng rằng hãy thay thế lõi lọc nước thường xuyên vì nếu không, sức khỏe của cả gia đình bạn sẽ bị đe dọa. Những mối nguy hiểm luôn rình rập bên ta. Mọi người phải biết cách phòng tránh để không phải nuối tiếc một vấn đề nào cả. Hãy thay thế lõi lọc nước thường xuyên vì như thế bạn mới có được những giọt nước thực sự tinh khiết và trong lành, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình chúng ta.

Bạn muốn biết nước lọc nhà mình có còn đảm bảo không? Bạn chưa biết kiểm tra nước như thế nào? Bạn đã biết bao lâu cần phải thay thế lõi lọc nước chưa? Bạn nên sử dụng máy lọc nước của hãng nào là tốt nhất.

dịch vụ thay lõi tại nhà của lọc nước 365

Hãy để lọc nước 365 giúp bạn bằng cách đăng ký nhận tư vấn và bảo dưỡng máy lọc nước miễn phí.