Bảo dưỡng máy lọc nước ?

Vì sao cần phải bảo dưỡng máy lọc nước ?

Máy lọc nước đang là thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình, việc sử dụng máy lọc nước giúp con người an tâm về vấn đề nước sạch sử dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, nước  nhiểu khu đô thị và khu công nghiệp, nước ngày càng bị ô nhiễm nặng. Sử dụng máy lọc nước 1 thời gian, những thiết bị lõi lọc sẽ bám bẩn, nếu để như vậy rất dễ gây những hỏng hóc không dáng có, ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy, khiến nước đầu ra không đảm bảo. Vậy nên chúng ta cần bảo dưỡng máy lọc nước định kỳ.

Cách bảo dưỡng máy lọc nước RO như thế nào?

Hiện nay những dòng máy RO đang được đa số người tiêu dùng lựa chọn. Máy lọc nước RO là sản phẩm tiêu hao, Tùy thuộc vào nguồn nước và chất nước của từng hộ gia đình, từng khu vực ( nước bẩn nhiều vi khuẩn, nước sạch, nước nhiều canxi, nhiều clo..), mỗi gia đình cũng có một mức sử dụng nước nhiều ít là khác nhau. Chính vì vậy việc bảo dưỡng máy khác nhau.

Việc bảo dưỡng máy lọc nước không hề khó, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm việc đó. Sau đây là các bước cơ bản bạn cần nắm.

                     Bước 1 : Ngắt nguồn điện trước khi muốn thực hiện các thao tác.

                     Bước 2 : Khóa nguồn cấp nước đầu vào của máy lọc nước RO, khi đó nước không qua các lõi lọc.

                     Bước 3 : Vặn mở cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ.

                     Bước 4 : Vệ sinh cốc lọc và lõi lọc :

 •                           Lõi loc thô PP (số 1,3) tháo 1 đầu bịt, và lấy tay bịt 1 đầu, cho nước vào lõi và lấy bàn chải cọ sạch. Nhưng lưu ý rằng nên làm nhẹ tay và cũng chỉ nên vệ sinh các lõi lọc này 1 lần và thay thế định kỳ theo khuyến cáo nhà sản xuất.
  Loi so 1 PP Micro
                LÕI-PP1Micron của máy lọc nước RO Karofi
   • Lõi than hoạt tính (số 2) vệ sinh bằng cách dùng vải mềm vệ sinh bên trong và đáy lõi. Nhưng khách hàng nên thay thế sau 6 tháng sử dụng để đảm bảo chất lượng.
    Loi than hoat tinh OCB
                                    Lõi số 2 than hoạt tính OCB
   • Màng RO được coi là trái tim của máy lọc nước, đối với dòng sản phẩm máy lọc nước thông minh của Karofi sẽ có chế độ tự động sục rửa màng RO, tuy nhiên đối với máy lọc nước RO thông thường sẽ có van xả có tác dụng sục rửa màng RO tránh bị tắc vì để vệ tháo màng lọc này ra vệ sinh cũng khá phức tạp, cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật.
    mang ro
     Màng RO ( Bộ phận quan trọng nhất của máy lọc RO) Màng RO
   • Với các lõi lọc bổ sung khoáng thì không cần vệ sinh, nên thay thế trong vòng 24 tháng.

  Bước 5 : Vặn cốc lọc lại xuôi theo chiều kim đồng hồ.

   • Chú ý: Khi vặn cốc lọc lại không vặn quá chặt nên để nới lỏng 1 đến 2 ren. Nếu xiết chặt cốc thì khi xả nước vào hệ thống vận hành sẽ bị AIR khí.
   • Hiện tượng AIR khí là hiện tượng máy chạy cả ngày không dừng mà không có nước. Nguyên nhân hiện tượng AIR khí của máy lọc nước RO là do khối không khí có trong cốc lọc mới chui vào máy bơm và không được giải phóng.

  Bước 6 : Cắm lại nguồn điện, Mở van cấp nước nguồn. Cho nước chảy từ từ vào cốc lọc để không khí ra hết khỏi côc lọc. Sau đó khóa van nguồn nước cấp và rút điện

  Bước 7 : Vặn chặt cốc lọc

  Bước 8 : Mở van cấp nước đầu vào và cắm nguồn điện.

  Khi đã nắm chắc được những bước nêu trên, người tiêu dùng có thể tự bảo dưỡng được máy lọc nước RO của gia đình mình, để đảm bảo chất lượng nước trong quá trình sử dụng  Locnuoc365.com

  HEI TOWER số 1 Ngụy Như Kontum – Thanh Xuân – Hà Nội

  HOTLNE :  1900 2629

  FANPAGE: https://www.facebook.com/locnuoc365/ 

 

http://locnuoc365.com/

HEI TOWER số 1 Ngụy Như Kontum – Thanh Xuân – Hà Nội

HOTLNE :  1900 2629

FANPAGE: https://www.facebook.com/locnuoc365/