Lắng nghe câu chuyện về việc chọn mua máy lọc nước và những kinh nghiệm quý báu trong việc lựa chọn những sản phẩm máy lọc nước

Bất kể bạn đang ở đâu, đang sống trong thời kỳ nào thì nước, đặc biệt là nước sạch luôn là nhu cầu không thể thiếu đối với cuộc sống của bạn. Đáng nói hơn là tình trạng nước sạch hiện nay đang ngày càng khan hiếm, đang trong tình trạng báo động đỏ, thế nên việc đi tìm nguồn nước sạch ngày càng được nhiều người tiêu dùng chú trọng và nâng cao. Công cuộc đi tìm nguồn nước sạch ngày càng có những bước phát triển khi mà đa số người tiêu dùng hiện nay, đặc biệt là những người tiêu dùng ở vùng đô thị, thành phố đang dần sở hữu và sử dụng những sản phẩm máy lọc nước với vô số thương hiệu trên thị trường.

nuoc-sach-quan-trong

Vấn đề đáng nói ở đây là không dễ gì để người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm máy lọc nước phù hợp về vấn đề nguồn nước, tài chính, nhu cầu... của gia đình mình. Rất may trong quá trình chúng tôi khảo sát đến người tiêu dùng trong vấn đề chọn mua các sản phẩm lọc nước, chúng tôi nhận được rất nhiều ý kiến và những kinh nghiệm chia sẻ rất chân thành của nhiều người dân. Trong đó chúng tôi rất tâm đắc và trân trọng ý kiến của anh Võ Huy Tâng (Mê Linh, Hà Nội) vì những chia sẻ giá trị mà anh mang đến cho chúng tôi. Bài viết dưới đây chúng tôi xin tường thuật lại những kinh nghiệm chia sẻ quý báu của anh Tâng về việc chọn mua các sản phẩm máy lọc nước để từ đó người đọc có thêm những kinh nghiệm thực tế khi quyết định chọn mua máy lọc nước cho gia đình mình.

“ Trước đây, khi mà nguồn nước máy chưa được cấp đến cho xóm tôi, nguồn nước gia đình tôi sử dụng sinh hoạt hàng ngày là nước giếng và nước mưa. Tôi vẫn còn nhớ mồn một hình ảnh những cái xô đựng đầy nước giếng bị đóng cặn vàng khè. Mỗi lần bơm lên là nước đều bị đóng cặn, đến nỗi chiếc áo tôi mua về giặt bằng nước giếng có vài hôm mà còn bị đóng vàng cả áo, không còn trắng tinh như lúc mới mua. Quần áo ở nhà đều bị đóng vàng hoặc đóng chấm kim. Nước dùng để nấu ăn hay uống thì gia đình tôi phải sử dụng nước mưa, những lúc không có nước mưa thì phải đun nước giếng lên mà uống. Tôi không thể nào quên được những hình ảnh ấy. Và rồi cho đến khi nguồn nước máy được đưa về xóm, khỏi phải nói không những tôi mà bà con trong xóm ai cũng rất vui mừng và thích thú khi nghĩ rằng đã có nguồn nước sạch sử dụng. Thời gian đầu khi sử dụng nước máy, gia đình tôi rất vui và an tâm khi nghĩ rằng nước máy sạch và an toàn. Đến một ngày tôi tình cờ xem được trên tivi rằng ở một số nơi nước máy vẫn chứa một hàm lượng các chất kim loại nặng như chì, thủy ngân, sắt... thậm chí với hàm lượng rất cao và nếu dùng thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Tôi bắt đầu lo lắng và không an tâm về nguồn nước máy gia đình tôi đang sử dụng. Cho đến một ngày tôi thấy xuất hiện những chất cặn nhỏ màu đen trong nguồn nước máy của gia đình. Đến đây tôi đã chắc chắn rằng nước máy không hề sạch như trước đây tôi từng nghĩ và bắt đầu lo lắng về nguồn nước gia đình đang sử dụng. Nỗi lo đó từng ngày đều thôi thúc tôi và cuối cùng nó đã khiến tôi phải ra quyết định mua cho gia đình một chiếc máy lọc nước để được thỏa mãn sử dụng những giọt nước sạch và an toàn.

nuoc-may-nhiem-ban

Tôi bắt đầu để ý đến những chương trình, những quảng cáo về máy lọc nước, thậm chí tôi còn lên mạng và tìm hiểu về các thương hiệu máy lọc nước cũng như những tính năng và giá cả của chúng. Tài chính gia đình tôi cũng khá hạn hẹp, tôi chỉ dự định chi khoảng 3 đến 4 triệu để mua máy lọc nước lần này. Tôi tham khảo đủ các thương hiệu máy lọc nước trên thị trường, từ giá thành đến tính năng, tác dụng cả về tuổi thọ, chế độ bảo hành của sản phẩm. Tôi cũng không thể nhớ hết những thương hiệu máy lọc nước mà tôi từng xem qua vì nó quá nhiều và đa dạng. Sau hơn 2 tuần tìm hiểu, cuối cùng tôi đã quyết định chọn mua máy lọc nước RO Kangaroo KG104VTU, một sản phẩm đến từ thương hiệu máy lọc nước Kangaroo với giá 4.060.000 đồng. Qua một thời gian sử dụng, tôi và gia đình rất hài lòng về sản phẩm và luôn an tâm về nguồn nước gia đình mình sử dụng hàng ngày. Đó là câu chuyện của gia đình tôi trong hành trình đi tìm nguồn nước sạch. Tôi cũng khuyến khích quý bà con hãy nên mua cho gia đình mình một sản phẩm máy lọc nước, giá thành thì cũng không phải là đắt đỏ bao nhiêu, đổi lại gia đình mình luôn có những giọt nước sạch để sử dụng hàng ngày và hơn nữa không phải lo về tình trạng sức khỏe cho các thành viên của gia đình trong quá trình sử dụng nguồn nước. Sẵn tiện tôi cũng có một vài kinh nghiệm trong việc chọn mua máy lọc nước muốn chia sẻ đến bà con, hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp bà con có được những quyết định đúng đắn khi chọn mua máy lọc nước gia đình.

Yếu tố đầu tiên phải tìm hiểu đó là nguồn nước đầu vào dùng cho máy lọc nước cũng như công suất và khả năng lọc của máy lọc nước. Tức là bà con phải biết tình trạng nguồn nước cần lọc của gia đình mình là nước gì, có đặc điểm nhiễm bẩn như thế nào, ví dụ như có nhiễm nhiều kim loại nặng hay không, đó là nước giếng hay nước mưa, nước máy... để từ đó chọn loại máy lọc có khả năng lọc tối ưu những loại nước này. Bà con phải biết về công suất của máy lọc nước để xem nó có đáp ứng được nhu cầu sử dụng nguồn nước của gia đình mình hay không. Chúng ta sử dụng nước để sinh hoạt hay lọc chỉ để uống, từ đó lựa chọn những máy lọc nước có công suất phù hợp với những yêu cầu đó. Theo kinh nghiệm sử dụng máy lọc nước của tôi, thông thường gia đình từ 6 đến 8 người thì dùng loại máy lọc có công suất 10lít/h là thoải mái. Còn nếu chúng ta muốn mua máy lọc nước cho cơ quan, doanh nghiệp, nhà hàng thì nên mua những loại máy lọc công nghiệp với công suất từ 30-50lít/h khả năng lọc thì hầu hết các loại máy lọc nước đều có khả năng lọc sạch đến 99% các chất cặn bã, vi khuẩn, ion kim loại nặng nên vấn đề này cũng không đáng lo.

Bà con cũng phải chú ý đến độ bền cũng như tuổi thọ và chế độ bảo hành của máy lọc nước. Khi chọn mua máy lọc nước, ta đừng để ý đến vẻ sang trọng bên ngoài vì biết đâu đó lại là cái để nhà sản xuất đánh lừa thị giác của người tiêu dùng. Cái ta chú ý đến là độ bền và tuổi thọ của nó. Đừng mua một chiếc máy lọc nước sang trọng mang về nhà để rồi chỉ sau vài tháng nó lại bị trục trặc, lọc không sạch, hơn nữa còn phát ra tiếng ồn khó chịu khi hoạt động. Đến lúc đó sẽ không chỉ làm ta bực mình mà còn khiến ta phải đối đầu với những chi phí sửa chữa sản phẩm. Máy lọc nước có độ bền và tuổi thọ cao vừa giúp bà con có nước sạch sử dụng lâu dài vừa giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình. Chế độ bảo hành cũng là một yếu tố quan trọng đối với chọn mua một sản phẩm máy lọc nước. Chúng ta sẽ không thể tránh khỏi những hư hỏng trong quá trình sử dụng ban đầu của sản phẩm, hoặc không may sản phẩm có thể bị trục trặc do lỗi nhà sản xuất, vì vậy quan tâm đến chế độ bảo hành cũng là cách để bảo vệ quyền lợi của chúng ta khi mua sản phẩm.

Bà con cũng phải để ý nguồn gốc xứ và công nghệ lọc mà máy lọc nước sử dụng. Ta nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như ở Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia... là những nước đi đầu trong sản xuất máy lọc nước. Về công nghệ lọc tôi nghĩ giữa công nghệ RO và công nghệ Nano thì công nghệ RO sẽ tốt hơn cho người dùng vì tính phổ biến cũng như tính đơn giản nhưng hiệu quả mang lại cao của nó.

may-loc-nuoc-nano

Có thể những chia sẻ của tôi chưa đủ để bà con có thể từ đó chọn mua một chiếc máy lọc nước, nhưng tôi nghĩ nó cũng đã khá hoàn thiện khi xét về những yếu tố quan trọng của một sản phẩm máy lọc nước. Hy vọng với những chia sẻ đó bà con có thể chọn mua một chiếc máy lọc nước vừa phù hợp với túi tiền mà chất lượng lại được như ý. Chúc bà con luôn có những giọt nước sạch sử dụng hàng ngày và nước sinh hoạt sẽ không còn là nỗi lo cho nhiều người nữa.”

Phải nói rằng chúng tôi hết sức tự hào và trân trọng những người tiêu dùng đã có những ý kiến chân thành và giá trị như vậy. Chúng tôi rất cảm ơn anh Tâng với những chia sẻ hết sức giá trị mà anh mang lại. Chúng tôi xin chúc gia đình anh lời chúc sức khỏe và đặc biệt chúc cho bà con, những người tiêu dùng luôn có những lựa chọn đúng đắn khi mua máy lọc nước cho gia đình, để nước sạch được về với mọi nhà.