Xử lý các lỗi thường gặp của máy lọc nước

1. Máy lọc nước nhà bạn bị rò rỉ nước

+ Do bạn chưa vặn chặt các cút nối lõi lọc nước hoặc hỏng zoăng các lõi. Bạn kiểm tra chính xác lõi nào bị dò nước sau đó vặn lại cút hoặc zoăng. Nếu không được bạn nên mua mới cút hoặc zoăng.
+ Trong quá trình lắp đặt các cút nối hoặc khớp nối giữa từ dây dẫn và hệ thống lọc bị lỏng, hoặc khi sử dụng lâu ngày do tác động lực các khớp nối cũng sẽ bị lỏng ra gây rò rỉ nước. Bạn cần kiểm tra toàn bộ van và cút nối hệ thống. Việc này sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian
+ Do lõi số 4,5 hoặc 6 bị tắc dẫn đến bơm của máy không hoạt động được, ngược lại gioăng cao su lại chịu một lực lớn hơn kết hợp với độ đàn hồi kém theo thời gian dẫn đến rò rỉ nước. Sử dụng lâu,máy của bạn rất dễ gặp trường hợp này. Bạn cần vệ sinh hoặc thay hẳn những lõi trên để đảm bảo gioăng k chịu áp lực lớn dẫn đến rỉ nước.
+ Cũng có thể trong quá trình sử dụng bị chó mèo, hay chuột cắn đứt dây.

2. Máy lọc nước nhà bạn nước thải chảy liên tục kể cả khi không thấy máy hoạt động

Hiện tượng nước thải chảy ra liên tục và không ngắt hầu như đều xảy ra với tất cả các máy lọc nước sau 1 thời gian dài sử dụng. Nguyên nhân của hiện tượng gồm 3 nguyên nhân chính:
- Do van từ hoặc van cơ bị hỏng làm cho nước mở liên tục dẫn đến hiện tượng nước thải chảy ra liên tục và máy chạy liên tục.
Cách khắc phục : Bạn có thể kiểm tra van từ bằng cách rút dây cấp nguồn cho van và thấy van khóa không có nước chảy ra còn khi cấp điện cho van thì có nước chảy ra. Ngược lại thì khi đó van từ của máy đã hỏng cần thay thế van mới.
- Do van 1 chiều của lõi RO hỏng, làm cho nước từ bình áp chảy ra và thoát qua đường nước thải. Khi đó cũng dẫn đến máy chạy liên tục.
Cách khắc phục: Nguyên lý làm việc của van 1 chiều của lõi RO là cho nước chảy tinh khiến chảy ra từ lõi RO đến bình áp và không cho nước từ bình áp chảy ngược lên. Khi bạn kiểm tra bình thì thấy cả 2 đường của van chiều đều thong thì khi đó van đã hỏng cần thay thế.
- Lõi lọc RO tắc cũng làm cho nước thải chảy ra liên tục.
Cách khắc phục: lõi RO do sử dụng lâu ngày nên quá bẩn. Bạn nên dùng đồng hồ đo áp đo từ đường cấp cho lõi RO, khi đo áp được khoảng 4 kg thì do lõi RO hỏng cần phải được thay thế ngay.

3. Máy lọc nước nhà bạn nước chảy ra yếu

- Bạn nên kiểm tra bình tăng áp, vì nó quyết định phần lớn cường độ nước chảy ra ở vòi. Có thể áp lực không khí trong bình áp quá yếu bạn nên bơm thêm không khí vào bình áp, nếu bơm thêm vào nước vẫn chảy chậm, chứng tỏ bình áp của bạn có vấn đề, và phải được thay thế bình tăng áp khác.
- Lõi lọc cacbon hồi chuyển do Lõi lọc của bạn đóng cặn vì sử dụng quá lâu và không được bảo dưỡng định kỳ. Lúc này, bạn bắt buộc phải mua lõi về thay.
- Trong quá trình lắp đặt hay bảo dưỡng, việc vặn cốc lọc quá chặt sẽ khiến máy lọc nước của bạn xảy ra hiện tượng air khí. Khi gặp hiện tượng này, máy lọc nước của bạn sẽ chảy chậm dần, rồi sẽ không chảy ra nữa. Bạn cần khoá van bình áp chữa nước rồi mở vòi nc sạch và nước thải xem có hiện tượng air khí ( có bọt nước lúc nước chảy ra) hay không. Nếu có hiện tượng này bạn chỉ cần chỉ cần tháo cút trước cốc chứa màng RO để xả khí.

4. Máy lọc nước nhà bạn chạy không ổn định kèm theo tiếng kêu ngắt quãng

- Máy lọc nước kêu tạch tạch xảy ra với các máy sử dụng van điện từ, tiếng kêu này thông thường phát ra từ van điện từ. Vậy nguyên nhân tại sao van điện từ lại kêu ? .
+ Nước đầu vào yếu hoặc không đều : Cách khắc phục là kiểm tra lai nguồn nước nhà bạn
+ Do lõi lọc nước bị tắc : Thông thường là do tắc lõi 1,2,3 hoặc có thể lõi 4 gần tắc, cách khắc phục là bạn thay mới lõi
+ Do van từ bị hỏng : Van từ bị hỏng hoặc tắc cũng là một trong những nguyên nhân, cách khắc phục là thay mới van từ
- Nguyên nhân thứ hai là do nước cấp cho máy yếu (bể nước nguồn cao dưới 2m hoặc lắp trực tiếp vào nguồn nước máy), khi đó áp lực nước không đủ để đóng dứt điểm van áp thấp. Cần nâng bể nước cấp lên cao để đảm bảo yêu cầu xử dụng máy hoặc thay bơm có chức năng hút.

5. Nước đầu ra từ máy lọc nước nhà bạn có cặn, nước có mùi

- Đầu tiên bạn cần xem lại màng RO có thể màng bị lỏng gioăng nên nước thải lẫn vào nước tinh khiết hoặc màng bị dập làm cho đường kính lỗ lọc tăng trường hợp này bạn cần thay gioăng hoặc thay thế màng lọc RO.
- Có thể máy nhà bạn đấu sai đường nước làm cho đường nước thải đấu nhầm vào bơm tăng áp, bạn cần kiểm tra và đấu lại đường nước thải.
- Trường hợp cuối bạn cần xem lại các lõi khoáng nhà mình, có thể do lõi nhà bạn đã hết hạn sử dụng. Bạn cần thay thế gấp những lõi lọc này tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình mình

6. Máy lọc nước chạy liên tục, máy bơm không tự ngắt

- Do áp ngược trong bình áp nên áp lực trên đường nước tinh khiết không thể ngắt được van áp cao do đó máy chạy liên tục. Chỉ cần xả hết nước trong bình áp chứa nước ra ngoài sau đó cho máy chạy lại là được.
- Nguyên nhân thứ 2 cũng có thể là do tắc lõi lọc thô hoặc tắc màng RO. Trong trường hợp này máy chạy nhưng không có hoặc có rất ít nước tinh khiết nên không thể mở van áp cao nên máy sẽ chạy liên tục không ngắt. Cần kiểm tra chính xác xem bị tắc ở đâu để khắc phục nhanh, chuẩn, ít tốn kém nhất có thể.

7. Máy lọc nước nhà bạn không có nước chảy ra từ vòi

- Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là do Adapter có thể do lỏng giắc cắm hoặc cháy, hỏng bạn có thể cắm lại hoặc thay thế adapter.
- Nguyên nhân thứ 2 van áp thấp có thể do lỏng giắc cắm hoặc cắm sai vị trí bạn nên siết lại hoặc thay thế chân cắm, cắm lại cho đúng vị trí hoặc thay van mới.
- Van áp cao lỏng giắc cắm hoặc cắm sai vị trí bạn nên siết lại hoặc thay thế chân cắm, cắm lại cho đúng vị trí nếu không được bạn nên thay van mới. 

 

http://locnuoc365.com/

HEI TOWER số 1 Ngụy Như Kontum – Thanh Xuân – Hà Nội

HOTLNE :  1900 2629

FANPAGE: https://www.facebook.com/locnuoc365/