Lọc Nước 365

VỆ SINH, BẢO DƯỠNG 90K

TẶNG NGAY LÕI 1 AQUA

LÕI LỌC CÓ HẠN - BẠN ĐỪNG QUÊN THAY

Cách Sử Dụng Máy Lọc Nước Sunhouse

Bạn vừa lựa chọn hay có ý định lựa chọn sản phẩm máy lọc nước Sunhouse cho gia đình thì nên chú ý đặc biệt đến cách sử dụng. Việc sử dụng đúng cách có ý nghĩa rất quan trọng. Không chỉ đảm bảo tuổi thọ máy mà còn đảm bảo chất lượng nước sau lọc đạt tiêu chuẩn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn và gia đình cách sử dụng máy lọc nước Sunhouse sao cho đạt hiệu quả như mong muốn.

Máy lọc nước Sunhouse – sản phẩm được nhiều người ưa chuộng

Dòng sản phẩm máy lọc nước Sunhouse đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy trong nhiều gia đình. Sản phẩm được trang bị công nghệ RO Dow Filmtech đến từ Mỹ. Có khả năng loại bỏ đến 99.99% cặn bẩn, vi khuẩn, tạp chất trong nước. Cho bạn nguồn nước siêu sạch và an toàn. Không chỉ vậy, giá bán máy lọc nước Sunhouse khá rẻ; phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình. Một số dòng máy Sunhouse hiện nay còn được trang bị thêm nhiều lõi lọc chức năng để nâng cao chất lượng nước uống. Không chỉ đảm bảo sự an toàn mà còn bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể.

may-loc-nuoc-sunhouse
Máy lọc nước Sunhouse

Cách sử dụng máy lọc nước Sunhouse bạn nên biết

Đặt máy ở vị trí phù hợp

Vị trí đặt máy lọc nước cũng vô cùng quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, hoạt động của máy lọc nước. Vậy nên đặt máy ở vị trí nào phù hợp? Trước khi đặt, nên quan sát xung quanh xem có vật nào có thể tác động đến máy lọc nước hay không. Bạn nên lựa chọn vị trí đặt máy cách xa những vật cản phía sau từ 10 – 20 cm. Đặt máy ở vị trí bằng phẳng, khô ráo. Đối với những loại máy lọc nước Sunhouse có tủ thì bạn nên đặt ở vị trí cân bằng để giữ máy đứng cố định.

Sau đó, bạn nên chú ý đến độ cao đặt máy, không nên đặt quá 3 – 4 mét từ bể nước so với bề mặt máy lọc vì van áp thấp sẽ không đảm bảo hoạt động ổn định.

Lắp đặt máy đúng cách như thế nào?

Cùng với vị trí đặt máy lọc nước, bạn cũng nên quan tâm cách lắp đặt máy đúng quy chuẩn. Mặc dù nhiều hộ gia đình thuê đơn vị lắp đặt nhưng nếu nắm rõ một số lưu ý dưới đây, bạn có thể tự tin sử dụng máy một cách hiệu quả nhất.

Bước 1: Tháo bộ ba cốc lọc thô

Bước 2: Tháo lớp nilon ở ba lõi, bạn để ý sẽ có gioăng cao su màu trắng ở hai đầu lõi, thao tác nhẹ nhàng giữ cho gioăng không bị rơi ra.

Bước 3: Lắp lõi lọc vào cốc và đặt bộ ba cốc lọc vào vị trí ban đầu. Lúc này, bạn nên chú ý đến gioăng cao su màu đen, hình tròn để tránh làm mất.

Bước 4: Đưa màng lọc RO vào bên trong lõi, đưa phần đầu có gioăng cao su đen vào trước rồi đóng nắp vỏ màng lại như cũ.

Bước 6: Tiến hành lắp đặt bình áp, sử dụng băng tang quấn từ 15 đến 20 vòng vào đầu bình áp.

Bước 7: Nối dây dẫn từ bình áp đến máy lọc nước. Lấy một đầu dây luồn qua ốc nhựa đã tháo ra trên van bình ;đầu dây kia sẽ nối với lõi lọc số 5.

Bước 8: Sử dụng dây dẫn nước loại to để lắp đường ống nước cho máy lọc nước. Một đầu dây dẫn nối cốc lọc số 1, Một đầu dây còn lại nối với nguồn nước thông qua van chia nước.

Bước 9: Lắp đặt đường dẫn nước qua van nước thải. Đầu còn lại sẽ là đường xả nước thải trực tiếp ra bên ngoài.

Bước 10: Lấy một đầu dây dẫn kết nối với cốc lọc cuối cùng của máy và đầu còn lại lắp vào vòi nước để lấy nước sau lọc.

Sục rửa toàn bộ máy trước khi bắt đầu sử dụng

Bạn không nên sử dụng luôn nguồn nước lọc lần đầu mà nên sục rửa toàn bộ máy; xả nước khoảng 3 lần ở cả vòi thiên nga. Đến khi nước xả ra đạt tiêu chuẩn, không còn bụi than, cặn bẩn thì mới bắt đầu lấy nước đó để uống. Cứ cách một tiếng, bạn tiến hành sục rửa một lần. Ngay cả loại máy lâu ngày không sử dụng; bạn cũng nên áp dụng cách này để đảm bảo rửa trôi bụi bẩn bám trên máy.

suc-rua-toan-bo-may-truoc-khi-su-dung
Sục rửa toàn bộ máy trước khi sử dụng

Không nên sử dụng nước nóng để cấp thẳng vào vòi

Đây là lưu ý khi sử dụng mà nhiều hộ gia đình bỏ qua hoặc không để ý. Bạn không nên sử dụng nguồn nước nóng để cấp thẳng vào vòi ở nguồn cấp. Điều này sẽ khiến máy nhanh hỏng, giảm tuổi thọ.

Khóa van và ngắt điện nếu lâu không sử dụng

Bạn nên khóa van, ngắt nguồn điện để tránh các sự cố về điện. Tiết kiệm điện cho máy nếu 3 – 5 ngày không sử dụng. Sau đó, bạn tiến hành xả nước cả ở bình áp và ở vòi thiên nga. Nếu muốn sử dụng lại, bạn chỉ cần cắm điện; mở van; mở nguồn nước, lại xả nước ở bình áp và vòi một lần nữa để đảm bảo chất lượng nước.

Cắm điện cho máy trực tiếp từ nguồn điện

Bạn không nên cắm máy vào các thiết bị nguồn dẫn khác mà cắm trực tiếp vào nguồn điện để sử dụng. Đảm bảo điện áp mà nhà sản xuất ghi trên máy phải phù hợp với điện áp của nguồn, đều là 220V. Trong trường hợp nguồn điện áp nhà bạn nhỏ hoặc lớn hơn 220V thì bạn cần đầu tư thêm Lioa để duy trì sự ổn định.

Vệ sinh, bảo dưỡng, thay lõi định kỳ

Cách sử dụng máy lọc nước Sunhouse đúng quy chuẩn không thể thiếu quy trình vệ sinh, bảo dưỡng, thay lõi. Nhiều hộ gia đình thường quên hoặc không để ý đến định kỳ phải vệ sinh; thay lõi dẫn đến sử dụng lõi lọc nhiễm khuẩn; bám nhiều cặn bẩn; ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nước đầu ra và tuổi thọ của máy.

Muốn vệ sinh, bảo dưỡng máy – phải làm sao?

Chỉ với 90.000 đồng, bạn sẽ nhận được dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng, thay lõi máy lọc nước Sunhouse ngay tại nhà. Không cần lo lắng tốn thời gian; tốn kém chi phí; dịch vụ của LỌC NƯỚC 365 sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

loc-nuoc-365-don-vi-uy-tin-nhat-ha-noi-ve-dich-vu-may-loc-nuoc
Lọc nước 365 – dịch vụ máy lọc nước số 1 Hà Nội

Đội ngũ chăm sóc khách hàng, kỹ thuật sẽ tư vấn cho bạn cách sử dụng máy lọc nước Sunhouse. Thông qua việc giải đáp thắc mắc, giải quyết mọi vấn đề mà bạn gặp phải trong quá trình sử dụng.

Fanpage: Lọc Nước 365

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top