Lọc Nước 365

VỆ SINH, BẢO DƯỠNG 90K

TẶNG NGAY LÕI 1 AQUA

LÕI LỌC CÓ HẠN - BẠN ĐỪNG QUÊN THAY

Cấu Tạo Lõi Lọc RO

Bạn muốn xử lý triệt để nguồn nước nhiễm tạp chất, kim loại nặng thì công nghệ RO (công nghệ thẩm thấu ngược) là sự lựa chọn lý tưởng. Hiện nay, công nghệ lọc RO ngày càng được ưa chuộng và nó được ứng dụng trong quá trình sản xuất các dòng máy lọc nước. Trong mỗi sản phẩm máy lọc nước công nghệ RO đều có lõi lọc RO. Bạn biết gì về lõi lọc này? Cấu tạo lõi lọc RO như thế nào?

Cấu tạo của lõi lọc nước RO

Cấu tạo của lõi RO gồm ba bộ phận chính:

 • Phần màng lọc RO: được làm từ vật liệu đặc biệt TFC (Thin Film Composite). TFC tạo nên những cụm màng lọc xếp chồng lên nhau và cuộn theo hình xoắn ốc quấn quanh đường ống dẫn nước. Mỗi cụm màng lọc sẽ gồm ba lớp: lớp đệm, lớp thẩm thấu và màng lọc.
 • Trục định tâm: hay còn gọi là ống dẫn nước trung tâm. Ống đục lỗ tích nước có chức năng vận chuyển nước tinh khiết sau khi đã lọc qua màng.
 • Lớp bảo vệ bên ngoài lõi thường làm bằng nhựa mỏng hoặc vỏ sợi thủy tinh chịu áp lực cao.
 • Phía đầu lõi lọc RO nơi mà nguồn nước cấp đi vào có thêm gioăng màu đen quấn quanh lớp vảo vệ.
Cấu tạo màng lọc RO
Cấu tạo màng lọc RO

Chức năng của lõi lọc RO 

Do cấu tạo lõi lọc RO chứa màng lọc có kích thước siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micromet. Chỉ lớn hơn vài lần so với phân tử trong nước. Ngay cả ion kim loại có kích thước cực nhỏ nhưng bị hydrat hóa do các phân tử nước bao quanh nên cũng không thể chui qua được màng RO. Vi khuẩn, vi rút, chất hữu cơ, cặn bẩn, tạp chất đều có kích thước lớn hơn màng rất nhiều. Chính vì vậy, tất cả đều bị chặn lại và đẩy ra theo đường nước thải.

Nước đi qua màng lọc RO đảm bảo sự tinh khiết, không màu, không vị, không mùi, không chứa vi khuẩn, vi rút. Đây được coi là nguồn nước sạch, tuyệt đối an toàn với sức khỏe con người.

Nguyên lý hoạt động của lõi lọc RO

Do màng RO có các khe nhở siêu nhỏ nên nó cần có lực để đẩy nguồn nước đầu vào đi qua lõi lọc. Không giống như các quy trình thẩm thấu thông thường, lõi lọc RO hoạt động theo cơ chế chuyển động của các phân tử trong nước nhờ áp lực của bơm cao áp. Máy bơm tạo ra một lực ép rất lớn đủ để nước đi xuyên qua được.

Theo đó, máy bơm có trong thiết bị sẽ tạo lực mạnh giúp nước đi xuyên qua được màng lọc RO này. Phần nước tinh khiết đi qua được màng lọc RO và đi vào trục định tâm. Nó gồm ống có các lỗ đục tích nước sẽ được đưa vào bình áp. Tạp chất, kim loại, cặn bẩn sẽ chảy ra ngoài đầu lõi lọc còn lại.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc RO
Nguyên lý hoạt động của màng lọc RO

Sử dụng lõi lọc nước RO cần lưu ý điều gì?

Cấu tạo lõi lọc nước Ro không thể thiếu màng RO. Nhưng khi sử dụng loại màng này có một số nhược điểm như tốn điện; tốn nước; lọc hết chất khoáng có lợi; khó vệ sinh; lau chùi do dễ hư hại…vậy cần lưu ý điều gì?

Lựa chọn máy lọc nước sử dụng màng lọc RO thế hệ mới

Công nghệ RO ngày càng được cải tiến, tiết kiệm điện năng, tăng lượng nước tinh khiết sau lọc và giảm lượng nước thải ra ngoài. Các loại màng RO công nghệ cao còn có tuổi thọ sử dụng lâu dài; tiết kiệm chi phí cho bạn.

Sử dụng thêm những lõi lọc chức năng

Lõi lọc RO lọc sạch nhưng vô tình lọc cả những chất khoáng có lợi nên bạn cần bổ sung thêm một số lõi chức năng để bù lại khoáng. Ngoài ra còn có các lõi chức năng khác như lõi khử khuẩn, tạo độ ngọt, cân bằng pH, giúp bạn có nguồn nước sau lọc không chỉ an toàn mà còn tốt cho sức khỏe.

Lõi lọc chức năng đi kèm với màng lọc RO
Lõi lọc chức năng đi kèm với màng lọc RO

Thực hiện xả van tay

Bên cạnh việc xả van thiết bị, bạn nên tiến hành xả van tay để vệ sinh lõi lọc, cuốn trôi những cặn bẩn tích tụ trên màng lọc.

Thay lõi lọc RO định kỳ

Đây là việc làm cực kì cần thiết nếu bạn muốn đảm bảo tuổi thọ máy lọc và chất lượng nước đầu ra. Màng lọc RO không thể sử dụng vĩnh viễn. Hạn chế rửa, lau chùi nên phải thay mới khi đến hạn. Nếu không thay lõi định kỳ, cặn bẩn, tạp chất tích tụ lâu ngày sẽ nhiễm lại vào nguồn nước tinh khiết, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nước. Lâu dần, nó sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Lựa chọn địa chỉ thay lõi RO tại nhà uy tín

Không muốn tốn thời gian, công sức tìm kiếm lõi lọc chính hãng và tiến hành thay, bạn chỉ cần liên hệ với LỌC NƯỚC 365. Chúng tôi là đơn vị DUY NHẤT tại Hà Nội cung cấp dịch vụ thay lõi TẠI NHÀ với các ưu điểm vượt trội:

 1. Đặt lịch linh hoạt, làm cả ngoài giờ hành chính, xuyên cả CUỐI TUẦN
 2. Có mặt tại nhà chỉ sau 30 – 40 phút
 3. Bảo hành lâu dài, bảo hành cả sàn gỗ
 4. Thay lõi kèm dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng MIỄN PHÍ
 5. Kiểm tra, vệ sinh TOÀN BỘ MÁY : từ lõi lọc, cốc lọc, bình áp, đến giá máy, dây nối…CẨN THẬN TỈ MỈ đến từng chi tiết
 6. Tư vấn, chăm sóc khách hàng thường xuyên, nhắc lịch định kỳ
 7. Cam kết ba ĐÚNG: Báo ĐÚNG lỗi, thay ĐÚNG lõi, báo ĐÚNG giá sản phẩm
 8. Cam kết ĐỀN TIỀN gấp 10 LẦN nếu bạn phát hiện HÀNG NHÁI, HÀNG GIẢ

Chỉ cần một cuộc điện thoại, bạn sẽ được phục vụ tận nơi. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thay lõi lọc nước.

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top