Lọc Nước 365

VỆ SINH, BẢO DƯỠNG 90K

TẶNG NGAY LÕI 1 AQUA

LÕI LỌC CÓ HẠN - BẠN ĐỪNG QUÊN THAY

Hồi ức, Tết trung thu Xưa và Nay

Tết Trung Thu, ngày tết đoàn viên theo truyền thống của người Việt Nam ta từ trước đến nay.

Đối với tất cả chúng ta, dù cuộc sống khó khăn hay sung túc. Thì ai cũng muốn có một mùa trăng yêu thương, hạnh phúc bên gia đình. Đôi khi đơn giản chỉ là bữa cơm giản dị do mẹ hoặc vợ nấu; những lời khuyên răn của cha; tiếng cười nói tíu tít của những đứa em, con cái.

Tết trung thu
Tết trung thu xưa và nay

Có câu nói: “Không quà nào bằng gia đình sum vầy, tết nào vui bằng tết Đoàn Viên”. Với tôi – một chàng trai 26 tuổi đang sống và làm việc xa gia đình. Những lúc được lắng nghe giọng nói, ngắm nhìn khuân mặt thân thương của người thân trong gia đình thật trân quý biết bao. Cũng may, bây giờ là thời hiện đại, công nghệ 4.0 phủ sóng toàn cầu; Những lúc buồn vui hay nhớ nhà chỉ cần thông qua ứng dụng nào đó, videocall là có thể gặp được những người mình yêu thương dù có xa cách trăm ngàn cây số.

Đèn tết trung thu xưa và nay

đèn trung thu
Đèn trung thu

Như ngày xưa chắc chỉ có tủi thân ngồi một góc trên giường hoặc làm việc gì đó để quên đi nỗi nhớ nhà. Cũng lâu rồi từ, hồi hết cấp ba lên đại học là tôi không còn đi chơi trung thu nữa. Thời gian thấm thoát thoi đưa cũng được 7 – 8 năm rồi. Cứ mải miết quay cuồng với bộn bề cuộc sống nơi xa lạ, đất khách quê người. Mà vô tình quên đi ngày mà bản thân mình khi còn nhỏ luôn háo hức chờ mong.

Bánh trung thu xưa và nay

Bánh trung thu xưa và nay
Bánh trung thu

Ngày còn bé, cứ mỗi dịp Trung thu là thôn xóm tôi lại rộn ràng hơn ngày thường. Người lớn nhà thì góp tre, góp gỗ, nhà thì góp giấy màu, quây quần bên nhau tại nhà văn hóa thôn. Để làm cho đám trẻ con mỗi đứa 1 chiếc xe kéo đi chơi Trung thu. Những chiếc xe kéo đó dù chỉ là mô hình đơn giản nhưng chứa được biết bao công sức, tình yêu thương, hy vọng được gửi gắm trong đó.

Cỗ đêm rằm trung thu
Phá cỗ đêm rằm

Có lẽ không thể nào diễn tả được cái giảm giác thích thú, vui sướng vào đêm trăng rằm. Đám trẻ con tung tăng đi khắp các con đường. Dưới ánh đèn, ánh trăng ngân nga hát: “Tùng dinh dinh … Tùng tùng tùng dinh dinh …”

Khi viết bài này, trong đầu tôi đang tự mình hồi tưởng lại những âm thanh quen thuộc ngày bé. Từng câu hát rước đèn, từng cơn gió thu nhè nhẹ thôi qua, những con đường quê, ao cá; ánh trăng soi sáng trải khắp không gian… Cuộc sống ở quê nhà tôi là vậy. Chẳng ồn ào như phố thị, trẻ con ngày đó rất hiếm đứa nào có được co mình 1 chiếc đèn trung thu điện tử phát nhạc.

Tất cả chúng tôi khi đó đều có món quà chung – Là đêm Trung thu được rước đèn bằng chiếc xe kéo. Chiếc xe mà các cô chú, các bác trong thôn xóm đã mất rất nhiều công sức làm ra; là đêm phá cỗ với ít bánh nướng, bánh dẻo, một vài loại quả quen thuộc cây nhà lá vườn. Mọi thứ chỉ giản dị như thế nhưng ai cũng biết rằng, trong ánh mắt của những đứa trẻ lúc ấy là cả một bầu trời hạnh phúc.

Trung thu đoàn viên hạnh phúc – Trọn tâm tình gửi trao!

lọc nước 365 cùng đón chung thu ấm áp
Loc nuoc 365 don vi chuyen cung cap dich vu bao duong, thay loi, sua chua may loc nuoc so 1 Ha Noi

Bây giờ, tuy cuộc sống đã tốt hơn nhưng quê nhà tôi vẫn giữ thói quen làm xe mô hình cho đám nhóc chơi ngày Trung thu. Chỉ khác là bây giờ đêm rước đèn được tổ chức to và đẹp hơn rất nhiều … Ngẫm lại, từ rất lâu rồi mình chưa về nhà dịp Tết Trung thu. Cảm giác nhớ nhung khi được quây quần bên gia đình trong mâm cơm giản dị của mẹ.

Con người ta, dù trưởng thành bao nhiêu, mạnh mẽ đương đầu với sóng gió như thế nào thì cuối cùng, nơi ai cũng muốn trở về vẫn là Gia Đình. Trung thu năm nay, nếu không giãn cách, tôi nhất định sẽ về nhà!

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top