Lọc Nước 365

VỆ SINH, BẢO DƯỠNG 90K

TẶNG NGAY LÕI 1 AQUA

LÕI LỌC CÓ HẠN - BẠN ĐỪNG QUÊN THAY

Tại sao máy lọc nước không ra nước thải

Máy lọc nước đang hoạt động bình thường bông nhiên không ra nước thải. Đó là dấu hiệu cảnh báo sự cố về máy lọc nước Bạn nên khắc phục ngay.

Máy lọc nước không ra nước thải là hiện tưởng thường gặp khi máy lọc nhà bạn quá lâu không vệ sinh bảo dưỡng, đó là sự cố không thể tránh khỏi được. Một số máy lọc nước ra quá nhiều nước thải, ít nước sạch, lại còn có máy không ra nước thải mà vẫn có nước sạch. Vậy nguyên nhân chính xác máy lọc nước chạy mà không ra nước thải là gì? Ngay bây giờ Lọc nước 365 sẽ chia sẻ đến các bạn 5 nguyên nhân chính và cách khắc phục tình trạng này triệt để nhé.

Tắc lõi lọc thô số 1, 2 và 3

Các lõi này thường có hạn sử dụng khá ngắn. Bạn cần thay thế và bảo dưỡng định ký từ 3 đến 6 tháng 1 lần. Việc quên không bảo dưỡng và thay thế lõi lọc và nguồn nước đầu vào bẩn sẽ khiến 1 trong 3 lõi lọc này dễ tắc nhất. Khi đó máy bơm vẫn chạy liên tục và máy không ra nước thải.

vị trí lõi lọc máy lọc nước kangaroo
Vị trí lõi lọc thô 1, 2, 3, 4

Màng lọc RO bị tắc

Khi máy không ra nước thải thì nguyên nhân cao là do màng lọc RO bị tắc. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra màng lọc sau khi kiểm tra 3 lõi lọc thô.

Màng Ro chính hãng và vị trí
VỊ trí màng RO

Mạng RO được coi là “trái tim” của máy lọc nước. Loại màng lọc sử dụng công nghệ thẩm thấu cho khả năng tách loại các chất bẩn, kim loại, tạp chất có kích thước siêu nhỏ. Các tạp chất bẩn sau đó sẽ được đào thải ra ngoài theo đường nước thải. Như vậy nếu màng hỏng hoặc là nước thải ra nhiều hoặc không ra nước thải.

Cách khắc phục:

Tháo Màng RO ra vệ sinh, sục rửa, kiểm tra lạ thời gian sử dụng màng được bao lâu. Nếu đã tắc cứng hoặc quá hạn 24 tháng thì cần phải thay thế. Màng chính hãng được bán từ các đại lý, cửa hàng chính hãng của các dòng máy như Kangaroo, Karofi, Haohsing. Nếu trước thời hạn mà lõi RO đã tắc thì nên lắp thêm cốc lọc chặn bên ngoài để giảm bớt cặn bẩn.

Tắc van xả tay hoặc van Flow

Nguyên nhân này ít gặp nhưng rất dễ xảy ra tắc, hỏng màng Ro rất nhanh.

Khi van xả tay bị tắc nước thải bị van chặn lại dẫn đến nước bẩn bị thẩm thấu ngược lại màng làm hỏng màng. Dù vẫn có nước sạch sử dụng nhưng sẽ hỏng màng rất nhanh.

Khi van Flow bị tắc dẫn đến nước thải không ra, nước sạch cũng không có. Máy chạy liên tục không ngắt dẫn đến Màng ro bị tắc cứng cho dù là vừa mới thay.

Van Flow, Van xả tay
Vị trs van Flow và van xả tay

Cách khắc phục:

Nếu gặp trường hợp do nguyên nhân này, thường rất khó có thể tự kiểm tra, khắc phục. Cách tốt nhất bạn nên gọi tới dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng máy lọc nước. Yên tâm đi vì Van xả tay và van Flow máy lọc nước có giá thành rất rẻ, giao động khoảng 90.000-150.000 đ.

 Hiện tại có các đơn vị dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước phục vụ tận nhà. Vừa tiết kiệm thời gian, lại đảm bảo Đúng kỹ thuật, chất lượng.

Ngoài ra khi gọi dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước bạn còn được vệ sinh máy miễn phí, kiểm tra toàn bộ máy lọc nước. Nếu bạn chưa biết tìm dịch vụ ở đâu, có thể tham khảo:

  • Dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà uy tín nhất Hà Nội.
  • Lọc nước 365 – Thay lõi tại nhà.
  • Dịch vụ thay lõi lọc nước tận nhà khu vực Hà Nội

Air khí Van bốn cửa

Trường hợp này thường xảy ra khi sử dụng máy lọc nước Kangaroo khi nước bị yếu, hoặc lỗi kỹ thuật khi bảo dưỡng và thay thế lõi lọc. Sau một thời gian dài sử dụng không vệ sinh bảo dưỡng.

Van 4 Cửa – Phụ Kiện Máy Lọc Nước chính hãng
Van 4 cửa chính hãng

Cách khắc phục:

  • Tìm van 4 cửa như ảnh bên trên. Sau đó dùng Tua vít xoáy từ từ 6 vít từ từ khi thấy có nước chảy qua rồi dừng và vặn chặt 6 vít lại như cũ. Trường hợp vặn xả air mà vẫn không ra nước thì van 4 cửa đã hỏng. Cần phải thay van mới. Bạn dừng lo giá van 4 cửa rất rẻ chỉ khoảng 120.000 đồng thôi ạ. Nếu bạn bận rộn không thay thế được hoặc không có thời gian kiểm trả thì hãy tìm đến Trung tâm bảo dưỡng máy lọc nước uy tín nhất hiện nay. Chẳng hạn như Lọc Nước 365 . Vừa được bảo dưỡng vệ sinh miễn phí mà phụ kiện đi kèm cũng đều là chính hãng giá thành phải chăng không đắt đỏ.

Bơm máy lọc nước bị hỏng

Bơm máy lọc nước
Bom-Tang-Ap-Phu-Kien-May-Loc-Nuoc chinh hang

Bơm rất ít khi hỏng trừ khi hệ thống lõi lọc thô hay bị tắc hoặc không đủ áp. Bơm máy lọc nước có thể dùng 2-3 năm vẫn bình thường. Bạn dùng tay mở đầu nước ra ở bơm và bịt thử trong 20 giây, nếu cảm nhận lực đẩy yếu thì bơm đã hỏng. Cách tốt nhất là thay bơm mới để máy hoạt động ổn định nhất.

Kết Luật

Hiện tượng máy lọc nước ra quá nhiều nước thải thì gây lãng phí nước nhưng nếu ra ít hoặc không ra nước thải chúng ta cũng cần phải khắc phục ngay. Phải luôn chú ý để máy hoạt động ổn định nhất mới đảm bảo độ bền và quan trọng hơn đảm bảo nguồn nước sạch an toàn cho sức khỏe.

Trong quá trình sửa chữa khắc phục, nếu gặp phải vấn đề khó khăn nào bạn hãy gọi ngay 024 777 999 26 để được kỹ thuật hỗ trợ hướng dẫn miễn phí cho bạn.

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top