Lọc Nước 365

VỆ SINH, BẢO DƯỠNG 90K

TẶNG NGAY LÕI 1 AQUA

LÕI LỌC CÓ HẠN - BẠN ĐỪNG QUÊN THAY

Mua Máy Lọc Nước RO Bao Nhiêu Lõi Là Phù Hợp?

Thị trường máy lọc nước hiện nay cực kỳ phong phú và đa dạng về chủng loại máy, kiểu dáng, giá máy. Mỗi loại máy lại được trang bị hệ thống lõi lọc nước RO với các cấp lọc khác nhau. Bạn không biết nên mua máy lọc nước bao nhiêu lõi là phù hợp? Có phải máy lọc càng nhiều lõi thì khả năng lọc sạch càng cao? LỌC NƯỚC 365 sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chọn máy lọc nước dựa trên số lượng lõi.

Máy lọc nước RO có bao nhiêu lõi lọc?

máy lọc nước có bao nhiêu lõi?
máy lọc có bao nhiêu lõi?

Các hãng sản xuất máy lọc nước RO cho ra đời nhiều dòng máy với số lượng lõi từ 5 – 9 lõi lọc. Thậm chí, một số sản phẩm máy lọc nước thông minh còn được trang bị đến 10 lõi lọc. Mỗi lõi lọc có 1 chức năng khác nhau, chủ yếu chia làm ba nhóm lõi:

 • Nhóm lõi lọc thô: lõi lọc số 1, 2, 3
 • Nhóm lõi lọc trung tâm (màng RO): lõi lọc nước số 4
 • Nhóm lõi lọc chức năng: lõi lọc nước số 5, 6, 7, 8, 9…

Lõi lọc thô và lõi lọc RO đảm nhận nhiệm vụ lọc nước. Lõi lọc chức năng có nhiệm vụ bù khoáng, tái tạo khoáng tự nhiên, bổ sung khoáng chất đã mất trong quá trình lọc nước tinh khiết. Trong đó, lõi lọc thô và màng RO là nhóm lõi lọc không thể thiếu trong máy lọc RO.

Mua máy lọc RO bao nhiêu lõi là phù hợp?

càng nhiều cấp lọc càng tốt?
càng nhiều lõi lọc càng tốt?

Rất nhiều khách hàng khi mua máy lọc nước có suy nghĩ: máy càng có nhiều lõi lọc thì khả năng lọc sạch càng cao. Liệu có phải như vậy? Thực tế, quá trình lọc nước tinh khiết chủ yếu do lõi lọc thô và màng RO thực hiện. Lõi chức năng chỉ có nhiệm vụ bổ sung khoáng chất như đã nêu ở trên. Nó không dùng để lọc cặn bẩn, tạp chất hay vi khuẩn. Trừ lõi lọc số 10 trang bị ở 1 số dòng máy – đèn UV có tác dụng khử khuẩn nước bước cuối cùng.

Chính vì thế, không phải cứ máy lọc có nhiều lõi là lọc sạch hơn. Mua máy lọc nhiều cấp lọc khi không đảm bảo điều kiện kinh tế sẽ gây tốn kém, lãng phí điện nước, tính năng lõi lọc.

 • Nếu bạn chỉ cần dùng máy lọc nước để lọc sạch hơn nguồn nước sinh hoạt thì chỉ cần chọn sản phẩm trang bị 5 cấp lọc là được. Sản phẩm máy lọc nước có 5 cấp lọc vẫn đảm bảo nước đủ chuẩn sạch, an toàn, có thể uống trực tiếp hoặc phục vụ nhu cầu nấu ăn.
 • Nếu bạn muốn sử dụng nguồn nước sau lọc giàu khoáng chất có lợi, tốt cho sức khỏe, thì nên lựa chọn máy lọc nước có nhiều cấp lọc hơn. Theo các chuyên gia, việc sử dụng máy lọc nước nhiều cấp lọc còn có ưu điểm tăng tuổi thọ các lõi lọc. Bởi khi lõi lọc nước được chuyên biệt hóa về tính năng, áp lực lọc được san sẻ dần qua các lõi.

máy 5 cấp lọc
máy lọc ro 5 cấp lọc

máy 10 cấp lọc
máy lọc ro 10 cấp lọc

Nhưng khi lựa chọn máy lọc nước nhiều cấp lọc, bạn nên cân nhắc thật kỹ về nhu cầu và điều kiện kinh tế. Xem xét có thật sự cần máy lọc nước trang bị đến 8, 9 cấp lọc hay không?

Tính năng của 5 lõi lọc nước cơ bản và một số lõi lọc chức năng RO

Chức năng của 5 lõi lọc cơ bản

Bạn còn băn khoăn, không biết lựa chọn máy lọc RO 5 cấp lọc có đảm bảo hay không? Hãy xem các tính năng của 5 lõi lọc cơ bản

Lõi lọc số 1 (Lõi PP)

lõi lọc số 1
lõi lọc số 1

 • Lõi lọc này được làm từ sợi bông PP – Polypropylene. Chúng được nén chặt lại với nhau, chỉ để chừa lại những khoảng lỗ nhỏ ở giữa các khe lọc để nước đi qua.
 • Đây là lõi lọc trực tiếp tiếp xúc với nguồn nước đầu vào, có tác dụng lọc rong rêu, huyền phù, cặn bẩn, vi rút có kích thước > 5um.
 • Lõi lọc số 1 RO có tuổi thọ từ 3 – 6 tháng

Lõi lọc số 2 (GAC)

 • Lõi lọc này được làm từ than hoạt tính gáo dừa, cấu trúc xốp, rỗng.
 • Lõi lọc số 2 RO có chức năng lọc lọc bụi, loại bỏ mùi màu, lọc chì không hòa tan, loại bỏ các Giardia và Cryptosporidium, hấp thụ clo dư, thuốc trừ sâu…
 • Tuổi thọ lõi lọc số 2: 6 – 9 tháng
lõi lọc nước số 2
lõi số 2

Lõi lọc số 3

Lõi lọc số 3 sẽ có hai loại lõi tùy vào từng dòng máy

 • Lõi số 3 CTO: hấp thụ chất hữu cơ, chất độc hại, mùi màu… Lõi lọc số 3 CTO là lõi than hoạt tính dạng ép thành bột mịn, tăng khả năng lọc sạch so với lõi lọc thông thường, hấp thụ mạnh những chất nhờ, mùi hôi, khử mùi khó chịu trong nước
 • Lõi số 3 PP: lọc rong rêu, huyền phù, cặn bẩn, vi rút..> 1um

Tuổi thọ lõi lọc số 3: 9 – 12 tháng

Lõi lọc số 4 (màng RO)

màng lọc ro dow filmtec
màng ro

 • Màng lọc RO có cấu tạo từ sợi polyamid tổng hợp. Chúng liên kết với nhau và chỉ tạo ra khe hở có kích thước siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micron.
 • Lõi lọc RO được xem là trái tim của máy lọc nước RO, có khả năng lọc sạch vi rút, vi khuẩn, ion kim loại…cùng mọi hợp chất độc hại, chất hữu cơ lên đến 99.99%.
 • Tuổi thọ của lõi lọc nước RO là 2 – 3 năm

Lõi lọc số 5 TT33 HQ

 • Lõi lọc số 5 – than hoạt tính tăng cường để lọc một lần nữa các bụi bẩn còn sót lại, đồng thời trung hòa axit, cân bằng độ pH, tạo cho nước vị ngọt dễ uống.
 • Tuổi thọ lõi lọc số 5: 12 tháng
lõi số 5
lõi số 5

Lưu ý: Tuổi thọ lõi lọc nước có thể bị rút ngắn bởi chất lượng nước đầu vào và công suất sử dụng máy. Cần cân nhắc thay lõi lọc sớm hơn khi:

 • Chất lượng nước đầu vào kém, nguồn nước ô nhiễm nặng chưa xử lý qua bể lọc thô…
 • Máy hoạt động công suất lớn, liên tục, lọc lượng nước lớn

Xem thêm: Dịch vụ thay lõi lọc nước chính hãng tận nhà. Miễn phí công bảo dưỡng.

Trên đây là chức năng, tuổi thọ của 5 lõi lọc nước cơ bản. Nhờ có 5 lõi lọc này, nguồn nước nhà bạn được đảm bảo chuẩn sạch, an toàn tuyệt đối. Nhưng để bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể, không thể thiếu các lõi lọc chức năng

Tính năng của các lõi chức năng trong máy lọc nước RO

TÊN LÕI LỌCTUỔI THỌCHỨC NĂNG
Lõi số 6 Nano Bạc HQ18 thángCân bằng pH, diệt virus, vi khuẩn
Lõi số 6 Oxy HQ12 thángTăng oxy cho nước
Lõi số 7 ORP HQ12 thángChống oxy hóa, giảm nguy cơ mỡ máu
Lõi số 8 Maifan HQ12 thángBổ sung khoáng chất
Lõi số 9 Alkanline HQ12 thángTạo tính kiềm
Lõi số 10 Hydrogen HQ12 thángBổ sung ion H+ kháng oxy hóa
tuổi thọ và chức năng các lõi lọc chức năng

một số lõi lọc chức năng máy lọc kangaroo
lõi chức năng

Đây là một số lõi lọc chức năng phổ biến.

Nếu máy chỉ có 5 cấp lọc, nước đầu ra chỉ đảm bảo tinh khiết, thực chất không còn nhiều khoáng chất có lợi. Nếu bạn muốn nâng cao sức khỏe, cần lựa chọn máy lọc nước có thêm nhiều lõi lọc chức năng khác để tạo khoáng.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, khách hàng sẽ có định hướng lựa chọn máy lọc nước có số lõi lọc phù hợp. Để đảm bảo hiệu quả lọc, bạn cũng nên lưu ý mua máy ở các địa chỉ uy tín như Điện máy xanh, Pico, Mediamart, Nguyễn Kim…Đây là những siêu thị điện máy đang kinh doanh rất nhiều dòng máy lọc nước RO. Nhưng nếu bạn muốn tư vấn, đặt hàng nhanh nhất, có thể mua máy tại các đại lý ủy quyền của thương hiệu Kangaroo, Karofi như Lọc Nước 365…

Chỉ cần liên hệ qua hotline 024 777 999 26 hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay tư vấn miễn phí cho bạn. Tư vấn tận tình, chia sẻ kinh nghiệm mua máy lọc nước từ chuyên gia sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

mua máy, lắp đặt miễn phí
dịch vụ kinh doanh máy lọc nước

LỌC NƯỚC 365 – 5 năm kinh nghiệm về lĩnh vực máy lọc nước

 • Kinh doanh hàng trăm dòng máy lọc nước
 • Bảo hành trọn đời
 • Miễn phí lắp đặt
 • Hoàn tiền gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả

ĐỌC THÊM:

Tìm Hiểu Cấu Tạo, Chức Năng Các Lõi Lọc Nước Kangaroo

Bảng Giá Lõi Lọc Nước RO, Nano Cập Nhật Mới Nhất Từ LỌC NƯỚC 365

Bình Lọc Nước Gia Đình Loại Nào Tốt?

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top