Lọc Nước 365

VỆ SINH, BẢO DƯỠNG 90K

TẶNG NGAY LÕI 1 AQUA

LÕI LỌC CÓ HẠN - BẠN ĐỪNG QUÊN THAY

Nên Mua Máy Lọc Nước Hay Bình Lọc Nước Gia Đình ?

Việc sử dụng các thiết bị lọc nước được coi là phương án xử lý hiệu quả nguồn nước bẩn, không đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, nhiều khách hàng còn băn khoăn, không biết nên mua bình lọc nước hay máy lọc nước gia đình? Để lựa chọn được thiết bị lọc phù hợp nhất, bạn cần phải nắm được đặc điểm, nguyên lý, chất lượng nước đầu ra. LỌC NƯỚC 365 sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin nêu trên của cả bình lọc và máy lọc nước. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua sản phẩm.

Bình lọc nước gia đình

bình lọc nước gia đình

Đặc điểm của bình lọc nước gia đình

Nếu bạn cần một thiết bị lọc nhỏ gọn, sử dụng an toàn, tiết kiệm mọi chi phí thì không bình lọc nước là lựa chọn phù hợp nhất.

 • Bình lọc nước có thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ
 • Hầu hết các loại bình lọc nước hiện nay đều cao từ 50 – 120 cm, đường kính bình 40 cm. Kích thước phù hợp đặt ở mọi không gian trong nhà. Tuy nhiên, bếp ăn, bàn phòng khách vẫn là hai vị trí sử dụng tiện lợi nhất.
 • Bình lọc nước trang bị công nghệ lọc đơn giản, không có nước thải
 • Sử dụng nguồn nước đầu lọc là nước máy, nước đã qua xử lý thô

Các loại bình lọc nước trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có hai loại bình lọc là bình lọc nước gia đình và bình lọc nước mini.

Bình lọc nước thông thường

Cấu tạo: gồm 1 trục lọc, lõi lọc. Bên trong chứa vật liệu lọc làm bằng sứ hoặc thạch cao. Bình lọc nước gia đình có 2 tầng chứa nước trước và sau khi lọc cực kỳ đơn giản. Bên trong trụ có một số lớp lọc làm bằng đá sỏi hoặc than hoạt tính và được phân chia rõ ràng. Trên trục lọc là cục lọc gốm màu trắng, phủ 1 lớp màng công nghệ Nano. Bình lọc còn có đá tạo khoáng giúp bổ sung khoáng chất, tạo vị ngon ngọt cho nước sau khi lọc.

cấu tạo bình lọc nước
cấu tạo bình lọc nước

Đánh giá về sản phẩm: nhỏ gọn, dễ sử dụng, lắp đặt, không sử dụng điện. Nhưng bình lọc nước đòi hỏi chất lượng nước đầu vào sạch – nước máy. Bình lọc nước gia đình không thể lọc được nước giếng hoặc nước mưa. Nó chỉ xử lý được vi khuẩn, tạp chất có kích thước lớn. Những tạp chất nhỏ, vi khuẩn, vi rút, siêu vi rút vẫn có thể đi qua dễ dàng.

Lưu ý: than hoạt tính, sỏi, đá phải 6 tháng 1 lần để đảm bảo chất lượng nước.

Bình lọc nước mini

bình lọc nước mini
bình lọc nước mini

Bình lọc mini (hay còn gọi là bình lọc để bàn ), có thiết kế như một ca đựng nước thông thường.

Cấu tạo: gồm hai phần, phần đựng vật liệu lọc và phần đựng nước sau lọc.

Khả năng lọc kém do cơ chế lọc thô sơ, đơn giản, không thể loại bỏ hoàn toàn tạp chất, cặn bẩn có trong nước. Ngay cả khi sử dụng nguồn nước máy để lọc, nước sau lọc cũng không chắc chắn sạch 100%.

Tuy nhiên, loại bình lọc nước mini có mức giá khá rẻ nên vẫn được nhiều hộ gia đình lựa chọn.

Nguyên lý hoạt động của bình lọc nước gia đình

Sử dụng bình lọc nước cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần đổ nước vào bình. Nước sẽ đi qua trụ sứ hoặc thạch cao rồi đi xuống ngăn chứa than hoạt tính, sỏi, đá. Cuối cùng, nó sẽ chảy vào khoang chứa nước đặt dưới trụ. Bình lọc nước gia đình có vòi nên bạn chỉ cần vặn vòi là có nước sạch.

Với loại bình lọc nước mini, cơ chế hoạt động còn đơn giản hơn rất nhiều. Bạn đổ nước đầy bình rồi nước sẽ tự đi qua vật liệu lọc, xuống phần đựng nước. Bạn cầm ca nước và rót nước đổ ra cốc là xong.

Giá bình lọc nước gia đình

giá cả phải chăng
giá cả phải chăng

Hầu hết các loại bình lọc nước hiện nay có mức giá vừa phải, thậm chí là rất rẻ. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư và sở hữu một sản phẩm bình lọc nước tiện lợi cho gia đình mình. Đây cũng là lý do bình lọc nước là thiết bị lọc vẫn được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Tiêu chí tiết kiệm vẫn được một số khách hàng đặt lên hàng đầu.

Chất lượng nước sau lọc khi sử dụng bình lọc nước

Các sản phẩm bình lọc nước chỉ lọc được tạp chất mà mắt thường có thể nhìn thấy được. Nó không thể lọc được ion kim loại, vi khuẩn, virus và các chất độc hại có trong nước. Nguồn nước sau lọc không đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nhiều hộ gia đình lựa chọn cách đun sôi nước lọc từ bình lọc nước gia đình trước khi uống.

Nhưng nước đun sôi liệu có đảm bảo? Nó vẫn chứa xác vi khuẩn và khi để nguội, nguy cơ tái nhiễm khuẩn là rất cao. Chưa nói đến 1 số loại vi rút, vi khuẩn còn sống được trong điều kiện nhiệt độ nghìn độ C.

Đánh giá chung về sản phẩm bình lọc nước gia đình

Ưu điểm

 • Thiết kế gọn nhẹ, tiện di chuyển
 • Sử dụng đơn giản, dễ dàng
 • Không sử dụng điện, không có nước thải
 • Giá thành rẻ

Nhược điểm

 • Chỉ lọc được tạp chất, cặn bẩn kích thước lớn, nhìn được bằng mắt thường
 • Công suất lọc hạn chế
 • Chất lượng nước sau lọc không đảm bảo chuẩn sạch, an toàn

Do đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn thiết bị lọc phù hợp hơn khi chất lượng nước đầu vào kém, đáp ứng được nhu cầu sử dụng nguồn nước tinh khiết

Máy lọc nước gia đình

máy lọc nước gia đình
máy lọc nước gia đình

Sử dụng máy lọc nước sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Máy lọc nước có khả năng lọc nước chuyên sâu hơn các loại bình lọc nước. Đây là giải pháp xử lý nguồn nước bẩn hiệu quả mà bạn nên lựa chọn. Máy lọc nước.

Đặc điểm máy lọc nước

Đặc điểm máy lọc nước sử dụng công nghệ RO

 • Màng lọc RO hiện đại nhất, cho khả năng lọc sạch lên đến 99.99%. Màng lọc có khe hở siêu nhỏ chỉ 0.0001 micron
 • Sử dụng điện, bơm áp, có bình tích nước sạch, có đường nước thải
 • Không kén nguồn nước đầu vào, lọc sạch mọi nguồn nước
 • Bao gồm các dòng máy có tủ và không tủ
 • Lọc ra nước tinh khiết, không giữ lại khoáng chất

Đặc điểm máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano

 • Màng lọc Aragon rất nhỏ, lọc sạch được vi khuẩn, tạp chất
 • Không dùng điện, không có nước thải
 • Không lọc được kim loại nặng, đá vôi,
 • Giữ lại được các khoáng chất tự nhiên của nước

Đặc điểm máy lọc nước sử dụng công nghệ UF

 • Màng lọc UF Hàn Quốc với khe hở nhỏ, lọc được hầu hết cặn bẩn, tạp chất, vi khuẩn
 • Không dùng điện, không có nước thải
 • Lọc kém nguồn nước nhiễm đá vôi, kim loại nặng, lọc nhanh hỏng máy
 • Giữ lại khoáng chất tự nhiên

Xem thêm: 3 công nghệ lọc nước hiện đại nhất – giải pháp xử lý mọi nguồn nước bẩn

Các loại máy lọc nước trên thị trường

Có rất nhiều cách phân loại máy lọc nước, nhìn chung, người ra dựa vào công nghệ lọc nước nêu trên để phân loại thành các dòng máy lọc RO, Nano, UF.

máy lọc nước ro
máy lọc nước ro

máy lọc nước nano
máy lọc nước nano

máy lọc nước uf
máy lọc nước uf

Ngoài ra, dựa vào công suất và mục đích sử dụng, máy lọc nước còn được chia làm hai loại: máy lọc nước gia đình, máy lọc tổng.

Với thực trạng nguồn nước ở Việt Nam hiện nay thì máy lọc nước RO là loại máy được lựa chọn nhiều nhất. Các hãng sản xuất máy lọc nước cũng hướng đến việc sản xuất, cải tiến liên tục các dòng máy lọc RO để nâng cao chất lượng nguồn nước, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước gia đình

Về cơ bản, máy lọc nước hoạt động theo nguyên lý lọc bằng các cấp lọc. Sản phẩm được trang bị nhiều lõi lọc hơn bình lọc nước gia đình.

Máy lọc nước RO: nguồn nước đầu vào sẽ đi qua 3 lõi lọc thô để lọc cặn bẩn, rong rêu, rỉ sét, mùi màu…Nước  chảy với áp lực cao nhờ bơm tăng áp, đi qua màng lọc RO (lõi số 4). Màng lọc RO sẽ lọc sạch các vi rút, vi khuẩn, ion kim loại. Nguồn nước sau lọc là tinh khiết. Nó sẽ tiếp tục đi qua các lõi lọc chức năng (lõi số 5,6,7, 8, 9) để bổ sung khoáng chất, tạo vị ngọt, khử khuẩn lần cuối trước khi nước được đưa vào bình áp.

sơ đồ máy lọc ro
sơ đồ máy lọc ro

Máy lọc nước Nano: nguồn nước đầu vào đi qua lõi số 1 để lọc bước đầu rong rêu, cặn bẩn, huyền phù…đến lõi lọc số 2 làm mềm nước. Màng Aragon (lõi số 3) sẽ lọc sạch vi khuẩn, vi rút, chất hữu cơ, hấp thụ mùi màu.. Dòng nước chảy qua lõi lọc chức năng (3, 4, 5, 6…) để bổ sung khoáng chất, tạo vị ngọt, tươi mát.

sơ đồ máy lọc nano
sơ đồ máy lọc nano

Chất lượng nước sau lọc của máy lọc nước

Nhờ nguyên lý hoạt động bằng nhiều cấp lọc, máy lọc nước có khả năng lọc chuyên sâu. Từ đó, cho chất lượng nguồn nước sau lọc đảm bảo tuyệt đối. Đặc biệt là máy lọc nước RO cho khả năng lọc sạch vi khuẩn, vi rút đến 99.99%, có thể lọc được cả ion kim loại.

Khi lọc bằng máy lọc nước RO, nguồn nước sau màng lọc RO là nước tinh khiết, không còn khoáng chất tự nhiên. Nhưng bạn cũng không cần lo lắng, các dòng máy lọc RO hiện nay đều được trang bị các lõi lọc chức năng, bổ sung khoáng chất dồi dào.

máy lọc nước ro cho hiệu quả lọc tối đa
lọc sạch hoàn toàn

So với bình lọc nước, máy lọc nước vượt trội hẳn về khả năng lọc sạch. Nước sau lọc có thể uống trực tiếp, không cần đun sôi. Một số dòng máy còn tích hợp cây nóng – lạnh cho cấp nước nóng liên tục, vô cùng tiện lợi.

Sử dụng nước lấy từ máy lọc, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi uống, nấu ăn, pha sữa cho trẻ…

Giá máy lọc nước gia đình

Cũng chính vì khả năng lọc vượt trội nên máy lọc nước đa phần có giá thành cao hơn bình lọc nước gia đình. Nhưng sản phẩm sử dụng bền bỉ, tiết kiệm rất nhiều chi phí về lâu dài.

Nhưng các hãng máy lọc nước đều có đủ loại sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung đến cao cấp. Không khó để bạn sở hữu một dòng máy lọc nước công nghệ cao với mức giá phải chăng.

Đánh giá chung về máy lọc nước

Ưu điểm

So với bình lọc nước gia đình, máy lọc nước có nhiều ưu điểm nổi bật hơn:

 • Sử dụng tiện lợi
 • Cực kỳ nhiều mẫu mã, chủng loại
 • Sử dụng bền bỉ
 • Công suất lọc lớn hơn
 • Tiết kiệm nhiều chi phí về lâu dài
 • Khả năng lọc sạch đến 99.99% vi khuẩn, vi rút, ion kim loại (máy lọc RO)

Nhược điểm

 • Sử dụng điện, có nước thải (dòng máy RO)
 • Quy trình lắp đặt phức tạp hơn, cần xác định trước vị trí lắp

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm kinh nghiệm chọn mua thiết bị lọc nước phù hợp cho gia đình mình. Nên mua bình lọc nước hay máy lọc nước, hãy cân nhắc kỹ hai yếu tố là nhu cầu sử dụng và chất lượng nguồn nước đầu vào.

 • Nếu gia đình bạn sử dụng nguồn nước máy chuẩn sạch, có nhu cầu sử dụng nước từ thiết bị lọc không quá cao thì có thể lựa chọn bình lọc nước.
 • Nếu gia đình bạn sử dụng nguồn nước đầu vào là nước mưa, nước giếng khoan, có nhu cầu sử dụng nước để uống, nấu ăn tương đối cao. Hoặc gia đình đông thành viên thì nên lựa chọn máy lọc nước.

Bạn cũng nên cân nhắc lợi ích mà bạn nhận được khi lựa chọn bình lọc hoặc máy lọc nước gia đình. Cần thêm thông tin, liên hệ LỌC NƯỚC 365 để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng 24/7, giải đáp mọi thắc mắc của bạn, giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

Xem thêm: Bí quyết chọn mua bình lọc nước gia đình đúng chuẩn chuyên gia

LỌC NƯỚC 365 – 5 năm kinh nghiệm về lĩnh vực lọc nước

Hotline: 024 777 999 26

Địa chỉ công ty: Ngõ 27 Lê Văn Lương – Khu Nội chính Thanh Xuân, phường Nhân chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top