Lọc Nước 365

VỆ SINH, BẢO DƯỠNG 90K

TẶNG NGAY LÕI 1 AQUA

LÕI LỌC CÓ HẠN - BẠN ĐỪNG QUÊN THAY

Nguyên nhân máy lọc nước kêu to?

Máy lọc nước mới mua về chạy êm ru, gần như không nghe thấy tiếng ồn. Nhưng sau một thời gian dài vài ba năm sử dụng, bạn bắt gặp hiện tượng máy bị phát ra tiếng kêu “Tạch tạch, tít tít” gây khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân máy lọc nước kêu to và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với Lọc Nước 365 dưới này nhé.

Bơm máy lọc nước hỏng

Thông thường tiếng kêu từ bơm dễ dàng phát hiện nhất.

Bơm kêu “tạch tạch” là do ốc mặt bơm bị lỏng. Lúc này bạn chỉ cần dùng tua vít vặn chặt ốc mặt bích của bơm thì hết kêu ngay. Có vẻ như khá đơn giản rồi.

máy lọc nước kêu
ảnh minh họa

Nếu có tiếng “tít tít, xịt xịt” đó là do bị ari khí . Bạn xả khí là sẽ hết kêu

Kêu to và đều thì khả năng cao bơm bị hỏng. Chỉ có cách thay bơm mới. Nếu còn hạn bảo hành thì gọi đến hãng để họ đổi lấy bơm khác.

Tắc màng RO

Màng Ro là lõi lọc chặn cuối cùng của máy lọc nước thường được ví như trái tim của máy lọc nước.

Màng RO tắc bẩn
Màng Ro tắc bẩn

Màng RO lọc được hầu hết tất cả các vi khuẩn, vi rút, khoáng chất lớn hơn 0,001 µm. Nước qua màng RO gần như tương đương với “Nước Cất”.

Sau khoảng thời gian dài sử dụng màng RO sẽ bị tắc dần dẫn đến tình trạng nước lọc không vào bình áp (Màng RO làm trong cốc màng thường là màu trắng nằm vuông góc với 3 cốc lọc thô) nguyên nhân chính là do:

  • Sử dụng máy lọc một thời gian dài nhưng không bảo dưỡng, thay thế Màng RO
  • Sữ dụng nguồn nước chưa qua xử lý đặc biệt là nước mưa, nước giếng.
  • Chưa thay thế lõi lọc RO từ khi mua máy đến giờ đặc biệt là trên 2 năm.

Khắc phục: Thay mới màng RO chính hãng.

Máy lọc nước bị ari khí

Khá thường gặp đối với hiện tượng máy lọc nước kêu to. thử nhớ lại xem có phải bạn vừa thay lõi lọc nước mới hay không. Bởi hiện tượng này đa phần do khách hàng tự thay lõi 1,2,3,4 không cẩn thận nên bị Ari khí.

Tìm hiểu biểu hiện và cách khắc phục hiện tượng Ari khí tại đây.

Hỏng van 4 cửa hay còn gọi là van cơ

Với các sản phẩm máy lọc nước sử dụng van cơ làm van khóa nước đầu vào thường có nhược điểm lớn là loại van này rất nhanh hỏng. Thường gặp nhất là tắc van cơ.

Hiện tượng này được thể hiện qua việc không có nước thải ra, không có nước tinh khiết.

van cơ máy lọc nước
Van cơ

Bạn kiểm tra xem van bốn cửa có tắc không bằng cách tháo đầu nước ra của van cơ xem có nước không. Van 4 cửa tắc gây ra hiện tượng máy chạy liên tục và phát ra tiếng kêu to từ bơm.

Cách tốt nhất bạn nên gọi tới dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng máy lọc nước. Yên tâm đi vì Van 4 cửa có giá thành rất rẻ, giao động khoảng 120.000-180.000 đ.

 Hiện tại có các đơn vị dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước phục vụ tận nhà. Vừa tiết kiệm thời gian, lại đảm bảo Đúng kỹ thuật, chất lượng.

Ngoài ra khi gọi dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước bạn còn được vệ sinh máy miễn phí, kiểm tra toàn bộ máy lọc nước. Nếu bạn chưa biết tìm dịch vụ ở đâu, có thể tham khảo:

Ngoài ra, nếu bạn đặt máy ở vị trí bấp bênh không bằng phẳng cũng khiến máy to hơn bình thường. Khi đó bạn thử đặt lại bị trí máy thử xem nhé.

Cuối cùng, nếu không tìm ra vấn đề để xử lý triệt để hiện tượng máy lọc nước kêu to. Hãy liên hệ với Lọc Nước 365  để được hướng dẫn tận tình cụ thể nhất.

Liên hệ ngay: 024 777 999 26 để được hỗ trợ trực tiếp

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top