Lọc Nước 365

VỆ SINH, BẢO DƯỠNG 90K

TẶNG NGAY LÕI 1 AQUA

LÕI LỌC CÓ HẠN - BẠN ĐỪNG QUÊN THAY

Tại Sao Máy Lọc Nước Kêu Tạch Tạch Khi Hoạt Động?

Sau một thời gian sử dụng máy lọc nước kêu tạch tạch. Sau đây bạn và Lọc Nước 365 sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao và cách khắc phục vấn đề máy lọc nước kêu tạch tạch nhé.

Máy lọc nước đóng vai trò rất quan trọng trong già đình. Nó cung cấp nước sạch, nước uống hàng ngày. Thế nên khi máy lọc có bất kì sự cố nào đều khiến chúng ta lo lắng. Máy lọc nước kêu tạch tạch là một trong những lõi cơ bản nhất của bất kỳ dòng máy nào. Sau bài viết này Lọc Nước 365 đảm bảo sẽ giúp bạn khôi phục tình trạng máy lọc nước hoạt động tốt như lúc ban đầu.

Máy lọc nước kêu tạch tạch có thể do bị Ari Khí

Tình trạng này xảy ra do thay thế lõi lọc số 1, 2 , 3 . Khi thay thế chúng ta cần xả sạch không khí ở bên trong, đôi khi chúng ta quên mất việc xả khí dẫn đến máy lọc nước kêu tạch tạch. Nếu bị ari nặng có thể dẫn đến máy lọc nước hoạt động nhưng không ra nước.

Ngoài ra, không khí nếu không được xả hết ra bên ngoài sẽ khiến nước sau khi lọc có bọt khí.

Khi vệ sinh, thay thế lõi lọc số 1, 2 , 3 chúng ta không nên vặn chặt luôn lúc đó. Để lại 2 hoặc 3 ren rồi mở nguồn cấp nước đầu vào cho đi qua hết lõi số 1. Sau đó đóng nguồn cấp nước lại vặn chặt 3 cốc lọc. Làm như vậy sẽ khiến không khí trong cốc lọc thoát ra nhanh hơn, dễ ràng hơn.

Nguồn cấp nước đầu vào

Với những máy lọc thông minh hiện nay sẽ thông báo cho chúng ta biết lỗi luôn :

  • Er1 là máy hoạt động liên tục trong 5 giờ k nghỉ. Cần rút điện để máy nghỉ ngơi. gọi trung tâm đến kiểm tra xem máy tại sao máy lọc nước chạy liên tục như vậy.
  • Er2 là lõi lọc số 1 bị tắc, bẩn hoặc nguồn nước cấp vào yếu. Cần phải thay thế lõi lọc số 1 hoặc đấu tắt van áp thấp lại sẽ không còn tình trạng này nữa
  • Er4 là lỗi không có nước cấp đầu vào. Trường hợp này cần kiểm tra xem đã mở van cấp nước đầu vào chưa, nếu nước quá yếu thì có thể đấu tắt van áp thấp cho máy hoạt động bình thường.
  • Er5 là hiển thị lỗi rò rỉ nước. Kiểm tra xem rò rỉ ở điểm nào, thông thường thì hay rò rỉ ở cốc lọc, các cút nối máy lọc nước. Nếu không xử lý được thì trước tiên cần khóa nước cấp đầu vào, rút nguồn điện cấp cho máy lọc gọi điện cho trung tâm bảo dưỡng máy lọc nước uy tín trên thị trường.
Van cấp nước đầu vào máy lọc nước
Van cấp nước đầu vào máy lọc nước

Với những máy lọc nước bình thường cần kiểm tra:

  • Kiểm tra hệ thống đường ống lọc có bị tắc hay rò rỉ ở đâu không.
  • Kiểm tra xem đã mở hoàn toàn van chia nước đầu vào chưa.
  • Đấu tắt van áp thấp nếu nước quá yếu mà bạn cần nước sạch để sử dụng tạm.

Máy đặt ở vị trí không cân bằng

Khi máy lọc bạn đặt ở vị trí không cân bằng, máy lọc nước kêu tạch tạch khi hoạt động do máy để nghiêng ngả dẫn đến các lõi lọc bị rung chuyển va trạm vào nhau tạo ra tiếng ồn. Nếu không khắc phục nhanh sẽ khiến máy lọc kêu to hơn máy sẽ tổn hại nhiều hơn. Tình trạng này khá hiếm gặp chỉ cần tìm vị trí mới căn bằng để máy cố định tại một vị trí.

Máy lọc nước kêu tạch tạch có thể do van bốn cửa

Khi van bốn cửa có vấn đề, máy lọc nước của bạn gần như là không tạo ra nước sạch cũng như nước thải một cách bình thường. Lỗi này thường rất khó xác định, khó quán sát. Bạn cần phải tháo đầu out của van 4 cửa ra kiểm tra xem có nước sạch chảy ra không. Nếu van 4 cửa bị tắc thì máy lọc sẽ hoạt động không được bình thường thậm trí là máy lọc nước kêu tạch tạch rất to. Các tốt nhất để xử lý là bạn thay mới van 4 cửa này hoặc chuyển sang van điện từ, sẽ giúp máy lọc của nhà bạn hoạt động tốt hơn ít bị trục trặc hơn.

Màng Ro bị tắc nghẽn

Trong hệ thống lọc thì màng RO có vai trò rất quan trong. Màng RO bị tắc nghẽn sẽ gây ra nhiêu vấn đề nghiêm trọng. Tại sao máy lọc nước kêu tạch tạch? là ví dụ cụ thể nhất chính là máy lọc đang hoạt động kêu tạch tạch, nước thải ra rất nhiều. Nghiêm trọng hơn cả là nước lọc xong không dược làm sạch hoàn toàn. Để kiểm tra xem máy lọc nước kêu có phải do màng RO không thì thực hiện theo hướng dẫn:

  • Khóa van bình áp lại ( tránh trường hợp nước từ bình áp lên vòi)
  • Mở vòi nước lọc và quan sát thật kỹ xem nước lọc bị đục hay không. Nếu nước lọc vẫn chảy ra thành dòng thì màng lọc vẫn hoạt động bình thường. Ngược lại nếu nước ra vòi nhỏ giọt không thành dòng thì màng RO đã hỏng cần phải thay thế.
Màng lọc RO bị tắc
Màng RO bị tắc

Bơm máy lọc nước kêu tạch tạch

Đây là âm thanh thường gặp nhất khi sử dụng máy lọc nước. Dùng về lâu về dài bơm càng kêu to. Máy lọc nước kêu tạch tạch thường là do bị Ari khí trong quá trình thay thế hoặc lắp đặt không tiến hành xả ari khí.

Một số trường hợp còn do ốc mặt cố định bơm bị hỏng, bị lỏng nên khi máy hoạt động sẽ bị rung lắc tạo ra tiếng kêu tạch tạch. Bên cạch đó còn là do bơm lâu ngày bị hỏng, phớt mòn cũng tạo ra tiếng kêu tương tự.

Với các nguyên nhân và cách khắc phục trên mong rằng bạn sẽ sửa chữa được chiếc máy lọc nhà mình giúp máy lọc hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn. Bạn cần một trung tâm bảo dưỡng định kỳ máy lọc nước nhà mình liên hệ ngay 024 777 999 26 để đặt lịch cụ thể. Chúng tôi phục vụ đến 20h hàng ngày, phục vụ cả ngày lễ ngày tết. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, kỹ thuật viên nhiệt tình chu đáo.

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top