Lọc Nước 365

VỆ SINH, BẢO DƯỠNG 90K

TẶNG NGAY LÕI 1 AQUA

LÕI LỌC CÓ HẠN - BẠN ĐỪNG QUÊN THAY

Tại sao máy lọc nước không sử dụng mà vẫn có nước thải

Máy lọc nước nhà bạn đã ngừng hoạt động nhưng phần ống dẫn nước thải vẫn thải ra nước nguyên nhân do đâu? Đó chính là lỗi thường gặp nhất ở các hộ gia đình hiện nay. Bài viết hôm nay Lọc Nước 365 sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân không sử dụng mà vẫn có nước thải. Bạn tự khắc phục tại nhà nhanh gọn – tiện lợi nhất.

Lõi lọc màng RO bị tắc

Nói đến nguyên nhân gây ra việc máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn chảy thì 90% nguyên nhân là do màng RO gây ra.

Màng RO bị tắc
Màng RO bị tắc

Thường thì sau 18 đến 24 tháng thì bạn phải thay thế lõi lọc số 4 này. Để đảm bảo chất lượng nước sạch sinh hoạt cho gia đình.

Nếu để đến khi lõi lọc nước RO bị tắc thì nước tinh khiết sẽ thẩm thấu qua màng lọc RO rất ít, thậm chí có thể là không thể không thể thẩm thấu qua được nếu màng đã quá bẩn, dẫn đến việc nước tinh khiết thì ít mà nước thải lại nhiều.

Cách kiểm tra màng RO có bị tắc hay không

Bước 1: Khóa van bình áp: vặn tay khóa theo chiều vuông góc với đường nước.

Khóa van bình áp
Khóa van bình áp

Bước 2: Tháo đường nước cấp từ lõi số 4 sang lõi 5 tránh bị tắc cũng dẫn tới nguyên nhân nước ra yếu.

Bước 3: Mở vòi nước ra:

Dùng 2 cốc nước hứng lấy nước sạch và nước thải xem có đúng như tiêu chuẩn 4:6 hay không. Nếu tỉ lệ khác thì khả năng tắc màng là rất cao.

Hãy xem tỉ lệ nước thải tiêu chuẩn của máy lọc nước năm 2021.

Cách Khắc phục

Thay mới màng lọc RO để máy lọc hoạt động bình thường. Chấm rứt vất nạn không sử dụng mà vẫn có nước thải.

Do máy bơm bị yếu

Máy bơm trong máy lọc nước có vai trò tạo áp lực nước đi qua hệ thống lõi lọc. Nguyên nhân khiến nước thải ra trong khi máy lọc nước đã ngừng chạy là do máy bơm yếu. 

Cũng từ nguyên nhân hệ thống lõi lọc bị tắc khiến bơm không đủ áp lực hút nước. Bơm phải hoạt động ở tần suất cao và lâu dần khiến nó bị yếu đi. Hoặc có thể do bạn đã dùng quá lâu cũng là nguyên nhân dẫn đến việc nó bị yếu. 

Hướng dẫn kiểm tra bơm bị yếu

– Lấy tay bịt kín đường nước thải. Khoảng  thời gian vài chục giây để xem áp lực bơm có mạnh không. Thông thường nếu áp lực mạnh sẽ đẩy tay ra ngoài. Và ngược lại thì sẽ có nghĩa rằng bơm đã bị yếu.

– Có thể kiểm tra trực tiếp bằng cách bịt đường nước ra ngay từ bơm, bằng cách tương tự như trên chúng ta sẽ biết được bơm có yếu hay không.

– Kiểm tra màng lọc RO và các lõi lọc chức năng không bị tắc thì khóa bình áp. Mở vòi nước ra xem nước có ra mạnh hay không, nếu yếu chứng tỏ bơm đã bị yếu.

Để khắc phục nguyên nhân này thì bạn chỉ cần thay thế bơm mới. Phụ kiện bơm tăng áp đang được giảm giá tại Lọc Nước 365 bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Van điện từ bị hỏng dẫn đến không sử dụng mà vẫn có nước thải

Van điện từ có chức năng chính là điều tiết dòng nước thải và nước sạch,  ngăn không cho nước thẩm thấu tự do tương tự như van cơ, nhưng van điện từ lại ở chế độ tự động. Nếu van này hỏng hoặc không kín sẽ dẫn đến nước thải ra nhiều, hoặc vẫn chảy ra trong khi máy lọc nước đã ngừng chạy.

Nếu gặp trường hợp do nguyên nhân này, thường rất khó có thể tự kiểm tra, khắc phục. Cách tốt nhất bạn nên gọi tới dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng máy lọc nước. Yên tâm đi vì Van điện từ máy lọc nước có giá thành rất rẻ, giao động khoảng 160.000-180.000 đ.

 Hiện tại có các đơn vị dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước phục vụ tận nhà. Vừa tiết kiệm thời gian, lại đảm bảo Đúng kỹ thuật, chất lượng.

Ngoài ra khi gọi dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước bạn còn được vệ sinh máy miễn phí, kiểm tra toàn bộ máy lọc nước. Nếu bạn chưa biết tìm dịch vụ ở đâu, có thể tham khảo:

  • Dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà uy tín nhất Hà Nội.
  • Nên chọn dịch vụ bảo dưỡng thay lõi máy lọc nước tại nhà hay tự thay lõi?

Van xả tay chưa vặn đóng hết là nguyên nhân không xử dụng mà vẫn có nước thải

Van xả tay dùng để sục rửa màng RO định kỳ 6 tháng một lần, việc này giúp hạn chế tình trạng bị tắc màng. Nếu bạn để van xả tay ở chế độ mở, toàn bộ nước sẽ ra theo đường nước thải ngược lại ở trạng thái bình thường van xả tay ở chế độ khóa.

Van xả tay - máy lọc nước
Van xả tay – máy lọc nước

Việc nay rất hay gặp ở máy Kangaroo được trang bị van xả tay này. Trường hợp hở van này hay xảy ra nhưng cũng rất dễ khắc phục. Bạn chỉ cần kiểm tra van xả tay đã vuông góc với đường nước thải hay chưa, nếu chưa thì chỉ cần vặn chặt lại là được. Một số khác thì có thể bị hỏng van, bạn cần kiểm tra xem có bị hỏng thật không.

Bạn cần mua mới van xả tay thì có thể tìm hiểu thêm: Tại đây

Do nguồn nước cấp yếu

Sau thời gian dài sử dụng đó thì đường dẫn nước đầu vào thường sẽ bị cặn bám bẩn trong đường ống, ví dụ như là các vị trí cong, các vị trí nối,… sẽ tích trụ vết bẩn lại một chỗ và làm cản trở việc cấp nước, dẫn đến việc nước cấp bị yếu. 

Khi nước cấp yếu, không đủ nước để cung cấp cho các bộ lọc, thì áp lực thẩm thấu sẽ yếu đi. Chính vì thế mà máy lọc nước sẽ ra nhiều nước thải hơn,  nước tinh khiết sẽ ít hơn và thậm chí là có nước thải chảy ra trong khi máy lọc đã ngừng hoạt động . Có những trường hợp mà khi thợ kỹ thuật tháo ra để kiểm tra thì nước vào không còn chảy nữa.

Hướng dẫn khắc phục nguồn nước đầu vào ra yếu

  • Bước 1: Rút nguồn điện
  • Bước 2: Khóa van cấp nước đầu vào
  • Bước 3: Tháo dân dẫn nước vào cốc số 1
  • Bước 4: Dùng dây thép nhỏ xoáy vào dây cấp nước cho ra hết cặn bẩn rồi mở van cấp nước

Tốt nhất là thay mới dây cấp nước chi phí khá rẻ : Phụ kiện giá rẻ

Lưu ý:

  • Với những gia đình có nguồn nước cấp trực tiếp từ nước giếng mà không phải nước máy thì khả năng dẫn tới việc bị tắc dây nước nguồn cao.
  • Hãy lắp thêm hệ thống lọc nước sinh hoạt trước khi đưa vào máy lọc. Như vậy có thể lọc thô bớt chất bẩn, giúp cho máy lọc hoạt động hạn chế hơn, đỡ hại máy lọc hơn mà nguồn nước ra của bạn cũng được đảm bảo hơn. 

Trên là tất cả những nguyên nhân “máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn chảy” mà Lọc Nước 365 muốn chia sẻ đến các gia đình.

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc hãy liên hệ đến số hotline 024 777 999 26 để được hỗ trợ và tư vấn thêm!

Bạn nên đọc thêm:

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top