Lọc Nước 365

VỆ SINH, BẢO DƯỠNG 90K

TẶNG NGAY LÕI 1 AQUA

LÕI LỌC CÓ HẠN - BẠN ĐỪNG QUÊN THAY

Tại Sao Máy Lọc Nước Không Tự Ngắt?

Hiện nay, máy lọc nước là món bảo bối không thể thiếu của các hộ gia đình. Máy lọc nước giúp chúng ta có nguồn nước sạch ổn định. Dạo gần đây máy nhà bạn chạy liên tục gây ồn ào, khó chịu. Bạn hãy cùng Lọcnước365 tìm hiểu nguyên nhân Tại Sao Máy Lọc Nước Không Tự Ngắt?

1. Rò rỉ nước ở máy lọc

Tùy theo từng loại máy lọc mà cơ chế hoạt động khác nhau. Thông thường thì máy lọc nước sẽ hoạt động từ 15 phút đến 1 tiếng. Nếu sau 1 tiếng mà máy lọc nước không tự ngắt thì phải kiểm tra xem máy lọc có bị rò nước ở khu vực máy lọc nước. Thông thường thì sẽ bị rò các lõi chức năng nằm ngang dẫn đến không đủ nước sạch để máy lọc tự ngắt.

Nguyên nhân: Do lỗi kỹ thuật trong quá trình lắp đặt, bảo dưỡng, do máy sử dụng lâu chưa vệ sinh bảo dưỡng, do hỏng các cút nối các lõi lọc, rò rỉ đường ống nước.

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra chính xác điểm rò rỉ. khắc phục lại điểm rò rỉ đó là máy lọc nước sẽ hoạt động bình thường.
  • Vệ sinh bảo dưỡng toàn bộ lõi lọc, thay thế những đoạn dây sữ dụng lâu.

2. Hỏng van điện từ

Máy lọc sử dụng lâu, hoạt động liên lục trong một thời gian dài dẫn đến hỏng van điền từ. Máy vẫn chạy liên tục nhưng không ra nước, nước ra yếu.

Van Điện Từ – Máy Lọc Nước Không Tự Ngắt
Van Điện từ

Nguyên nhân: Van điện từ hỏng sau một thời gian dài sử dụng, khu vực máy lọc ẩm thấp dẫn đến hỏng van điện từ

Nếu gặp trường hợp do nguyên nhân này, thường rất khó có thể tự kiểm tra, khắc phục. Cách tốt nhất bạn nên gọi tới dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng máy lọc nước. Yên tâm đi vì Van điện từ có giá thành rất rẻ, giao động khoảng 160.000-180.000 đ.

 Hiện tại có các đơn vị dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước phục vụ tận nhà. Vừa tiết kiệm thời gian, lại đảm bảo Đúng kỹ thuật, chất lượng.

Ngoài ra khi gọi dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước bạn còn được vệ sinh máy miễn phí, kiểm tra toàn bộ máy lọc nước. Nếu bạn chưa biết tìm dịch vụ ở đâu, có thể tham khảo:

  • Dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà uy tín nhất Hà Nội.
  • Trung tâm bảo dưỡng máy lọc nước tận nhà khu vực Hà Nội.

3. Hỏng van một chiều

Van một chiều thường rất ít khi hỏng nhưng khi hỏng thì sẽ dẫn đến nước thải ra liên tục không ngắt, nước tinh khiết lên vòi rất ít khiến cho máy hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài để đày bình chứa nước tinh khiết.

Van Một Chiều
Van Một Chiều

Nguyên nhân: do hao mòn thời gian và có thể là do lỗi của nhà sản xuất.

Cách khác phục:

Nếu gặp trường hợp do nguyên nhân này, thường rất khó có thể tự kiểm tra, khắc phục. Cách tốt nhất bạn nên gọi tới dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng máy lọc nước. Van một chiều có giá thành rất rẻ chỉ 90.000 đồng và còn được bảo dưỡng toàn bộ máy lọc nước nhà mình luôn.

4. Do máy bơm bị yếu hoặc hỏng

Máy bơm là một trong những thiết bị không thể thiếu ở máy lọc RO. Khi bơm hoạt động sẽ tăng áp lực nước qua màng RO. Màng RO bắt buộc cần phải có áp lực cao để hoạt động ổn định. Khi bơm yếu, không ổn định thi áp lực nước lên màng RO sẽ yếu, nếu áp lực chưa đủ thì sẽ có ít nước tinh kiết dẫn đến máy lọc chạy liên tục không tự ngắt

Bơm Áp chính hãng
Máy Bơm Áp

Nguyên nhân: Máy bơm hoạt động trong thời gian dài thì sẽ bị yếu dần và có thể bị hỏng. Làm việc liên tục mà không nghỉ ngơi hoặc làm việc liên tục với áp lực cao cũng gây ra tình trạng tương tự.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại bơm có đủ áp lực không, có hỏng hóc không, tùy từng tình huống mà đem đi sửa hoặc thay thế. Uy tiên là tìm đến những trung tâm uy tín để còn được bảo hành, bạn cứ trao liềm tin chúng tôi sẽ chao bạn.

5. Hỏng van áp cao

Van áp cao được xem là công tắc đóng ngắt nước đầu ra dựa trên nguyên lý thay đổi chênh lệch áp suất. Đây cũng có thể là 1 trong các nguyên nhân máy lọc nước không chạy, chạy không ngắt.

Nếu gặp trường hợp do nguyên nhân này, thường rất khó có thể tự kiểm tra, khắc phục. Cách tốt nhất bạn nên gọi tới dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng máy lọc nước. Yên tâm đi vì Van áp cao máy lọc nước có giá thành rất rẻ, giao động khoảng 160.000-180.000 đ.

 Hiện tại có các đơn vị dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước phục vụ tận nhà. Vừa tiết kiệm thời gian, lại đảm bảo Đúng kỹ thuật, chất lượng.

Ngoài ra khi gọi dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước bạn còn được vệ sinh máy miễn phí, kiểm tra toàn bộ máy lọc nước.

Van Áp Cao
Van Áp Cao

6. Những nguyên nhân khác kiến máy lọc nước không tự ngắt

  • Do Adapter yếu
  • Do van bốn cửa bị hỏng
  • Do bảo dưỡng máy lọc không đúng cách

Những nguyên nhân trên, bạn chỉ cần thay mới hoặc sửa lại cho máy hoạt động lại bình thường.

Đó là tất cả những lời giải đáp cho câu hỏi Tại sao máy lọc nước không tự ngắt? Lọc nước 365 vẫn nhận thêm đóng góp và ý kiến của bạn. Các vấn đề bạn gặp phải có thể coment ngay bên dưới để Lọc nước 365 có thể hỗ trợ trực tiếp cho bạn hoặc Liên Hệ Ngay 024 777 999 26

Bài viết nên đọc

Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước RO nóng lạnh Kangaroo KG10A3 – 19002629

Công suất của máy lọc nước Karofi lọc ra bao nhiêu lít nước mỗi ngày?

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top