Lọc Nước 365

VỆ SINH, BẢO DƯỠNG 90K

TẶNG NGAY LÕI 1 AQUA

LÕI LỌC CÓ HẠN - BẠN ĐỪNG QUÊN THAY

Vì Sao Cơ Thể Không Hấp Thụ Nước?

Bạn uống nhiều nước nhưng cơ thể vẫn “khát” nước. Đây là tình trạng xảy ra ở không ít người, biểu hiện rằng cơ thể bạn không hấp thụ được nước. Vậy vì sao cơ thể không hấp thụ nước? Phải làm như thế nào để khắc phục tình trạng này?

Vai trò của nước đối với sức khỏe con người

Nước được nói đến ở đây phải là nguồn nước sạch, không màu, không mùi, không vị, không chứa chất độc hại, vi khuẩn…

Nước đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người, chiếm đến 70-80% trọng lượng cơ thể. Một người trưởng thành có thể nhịn ăn tối đa vài tuần nhưng không thể nhịn uống nước trong 3 – 4 ngày bởi:

  • Nước cung cấp nguồn chất khoáng và tham gia vào quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng nuôi dưỡng tế bào trong cơ thể. Nó còn giúp cơ thể có thể thực hiện mọi hoạt động. 
  • Nước là dung môi cho phép thực hiện các phản ứng sinh hóa trong cơ thể. Tham gia vào các quá trình trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng
  • Nước tham gia vào quá trình đào thải độc tố mà cơ thể không thể hấp thụ.
  • Nước còn giúp ổn định nhiệt độ cơ thể. Giúp cơ thể giải phóng nhiệt khi cao hơn nhiệt độ môi trường.
  • Nước còn là chất bôi trơn cho đầu nối, bao hoạt dịch và màng bao, tạo sự linh động cho các khớp xương.

Cơ thể sẽ mất nước khi đổ mồ hôi, khi thở, qua chất thải (ngay cả khi bạn không hoạt động). Chính vì thế việc bổ sung nước, uống đủ nước mỗi ngày là hết sức cần thiết.

vai trò của nước đối với cơ thể
Vai trò quan trọng của nước đối với cơ thể

Dấu hiệu nhận biết cơ thể không hấp thụ nước

Một cơ thể bình thường bài tiết chất lỏng nạp vào 3 tiếng một lần. Nhưng nếu bạn đi vệ sinh 15 – 20 phút một lần thì chứng tỏ cơ thể của bạn không hấp thụ được nước.

Điều gì xảy ra khi cơ thể không hấp thụ nước?

Chính vì có vai trò quan trọng, dẫn đến những quá trình nêu trên sẽ bị ngừng trệ, gây ra rất nhiều hậu quả khó lường.

Máu lưu thông khó khăn, mọi tế bào hoạt động chậm lại, kéo theo đó là hàng loạt những triệu chứng như mẩn ngứa, tấy đỏ trên da, tóc bị xơ và chẻ ngọn, khớp xương đau nhức, nước tiểu màu vàng đục, đau mắt, khô mắt, táo bín, cơ thể không đổ mồ hôi…

Nếu những dấu hiệu này xuất hiện dày đặc, có nghĩa là cơ thể của bạn đang hấp thụ nước rất kém. Có không ít người cho rằng bản thân vẫn uống nước hàng ngày, không thể thiếu nước. Nhưng thực tế, khi nước vào cơ thể, nó có thể không được hấp thụ triệt để. Bạn nên để ý đến những dấu hiệu trên vì lâu dần sẽ là nguyên nhân gây ra những bệnh lý nguy hiểm.

vấn đề gặp phải khi cơ thể bị thiếu nước
Vấn đề gặp phải khi cơ thể thiếu nước

Vì sao cơ thể không hấp thụ nước?

Nguyên nhân chính là do cách bạn uống nước mỗi ngày

1. Uống nhiều nước lạnh

Rất nhiều người có thói quen uống nước lạnh hàng ngày, nhưng thực tế nước lạnh sẽ làm giảm những hoạt động của men tiêu hóa và tuyến dịch, tích tụ những độc tố, có thể gây tiêu chảu.

Bên cạnh đó, nước lạnh sẽ làm mạch máu co lại. Nó không thể hấp thụ được những chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi cơ quan. Chính vì thế, cơ thể sẽ không hấp thụ được lượng nước bạn uống, hoặc chỉ hấp thụ một phần nhỏ.

2. Không xác định được lượng nước cần uống mỗi ngày

Để xác định được lượng nước tối thiểu cần nạp mỗi ngày, bạn hãy lấy cân nặng của bản thân chia cho 30 và lấy xấp xỉ kết quả này. Như vậy, có thể thấy một người nặng 45 kg sẽ có nhu cầu khác với một người nặng 60, 70 kg. Không phải cứ uống nhiều nước là tốt. Cơ thể có khả năng bị ngộ độc nước nếu uống quá nhiều.

3. Uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ

Thói quen này cũng khiến cơ thể không hấp thụ nước. Buổi tối trước khi đi ngủ, không ít người có thói quen uống thật nhiều nước và cho rằng làm như vậy sẽ nạp được đủ nước mỗi ngày. Nhưng việc uống nước nhanh, uống nhiều trong thời gian ngắn khiến cơ thể khó chịu. Bên cạnh đó, nó còn khiến bạn phải dậy nhiều lần đi vệ sinh vào ban đêm

4. Uống nhiều nước ngọt, có ga

Đây là những loại nước uống nếu càng uống, cơ thể sẽ càng “khát” nước. Hạn chế uống nước ngọt, có ga khi khát, nó chỉ giúp bạn thỏa mãn cơn khát tạm thời.

Vậy làm sao giúp cơ thể hấp thụ nước một cách tốt nhất?

  • Uống nước ấm mỗi ngày
  • Uống từng ngụm nhỏ
  • Uống đủ lượng nước cần uống phù hợp với cơ thể
  • Uống nước có pha thêm cà phê muối biển hoặc vắt thêm chanh
  • Sử dụng nguồn nước tinh khiết, sạch sẽ.
uống nước đúng cách giúp bạn tăng cường sức khỏe
Uống nước đúng cách giúp bạn tăng cường sức khỏe

Để có được nguồn nước tinh khiết, bạn nên đầu tư vào những sản phẩm máy lọc nước thông minh. LỌC NƯỚC 365 sẽ tư vấn đến bạn và gia đình những dòng sản phẩm chính hãng, chất lượng cao, mức giá phù hợp. Chúng tôi còn chăm sóc, hỗ trợ khách hàng bằng những dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng và đặc biệt là thay lõi TẠI NHÀ.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top