Có nên thay lõi lọc nước của hãng khác?

“Nhà tôi sử dụng máy lọc nước không phải của Mutosi. Liệu tôi có thay lõi lọc nước của hãng khác được không?” Đây chính là thắc mắc chung của nhiều người mà chúng tôi đã nhận được. Hãy để Thợ Tốt giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

1. Lợi ích từ việc thay lõi lọc nước định kỳ

Tăng hiệu quả lọc nước

Lõi lọc nước sử dụng lâu ngày sẽ bị tắc nghẽn bởi các chất cặn bẩn, vi khuẩn và các tạp chất trong nước. Khi lõi lọc nước bị tắc, hiệu quả lọc nước sẽ giảm, dẫn đến nước không được lọc sạch và có thể gây hại cho sức khỏe. Thay lõi lọc nước định kỳ sẽ giúp tăng hiệu quả lọc nước và đảm bảo nước sạch.

Bảo vệ sức khỏe

Nước lọc sạch là một yếu tố quan trọng đối với sức khỏe con người. Khi lõi lọc nước không hoạt động tốt, nước có thể chứa các chất độc hại và vi khuẩn gây bệnh. Thay lõi lọc nước định kỳ sẽ giúp đảm bảo nước lọc sạch và an toàn để sử dụng.

Tiết kiệm chi phí

Thay lõi lọc nước định kỳ sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống lọc nước và giảm chi phí bảo trì. Nếu lõi lọc nước không hoạt động tốt, hệ thống lọc nước có thể bị hư hỏng và cần phải thay thế, dẫn đến chi phí cao hơn.

2. Có nên thay lõi lọc nước của hãng khác

a. Có nên thay lõi lọc nước Mutosi?

Về cơ bản, chúng ta thường nghĩ nên thay và lắp đặt lõi lọc nước chính hãng để đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Tuy nhiên, sự thực là các loại máy lọc nước RO trên thị trường hiện nay phần lớn đều có chung nguyên lý hoạt động. Bạn sẽ không khó để tìm kiếm được lõi lọc thay thế cho máy RO dù dùng khác thương hiệu. Do đó, các máy khác Mutosi đều có thể lắp lõi lọc nước Mutosi. Và máy lọc nước của Mutosi có thể lắp lõi lọc nước thương hiệu khác.

b. Hiệu quả lọc nước có thay đổi sau khi thay lõi lọc Mutosi?

Sau khi thay lõi lọc nước của thương hiệu Mutosi, máy vẫn đảm bảo hoạt động ổn định, và đầy đủ chức năng lọc nước hiệu quả. Các loại lõi lọc Mutosi đều được các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu, ứng dụng dựa theo điều kiện nguồn nước thực tế ở nước ta theo từng vùng địa lý. Do đó, lõi lọc nước Mutosi có thể phù hợp với nhiều nguồn nước khác nhau như: nước máy, nước giếng khoan, nước lợ…

c. Vì sao tôi thay lõi lọc nước của hãng khác, chất lượng nước lọc lại kém đi? 

Để giải đáp vấn đề này, chúng tôi cho rằng, nếu khách hàng dùng các lõi lọc nước không tên tuổi của Trung Quốc, hàng giả, hàng nhái, hàng trôi nổi trên thị trường thì chắc chắn máy sẽ hoạt động kém đi. Bên cạnh đó, nếu thợ thay lõi lọc nước tay nghề không tốt, lắp sai, lắp nhầm chức năng của các loại lõi lọc nước cũng có thể khiến hiệu suất lọc nước giảm, nước bị đóng váng, có mùi,….

3. Nên thay lõi lọc nước ở đâu uy tín? 

Máy lọc nước là một thiết bị quan trọng để đảm bảo nguồn nước sạch sử dụng cho mỗi hỗ gia đình. Việc bảo dưỡng, thay lõi lọc nước định kỳ thường xuyên cũng vậy. Đây chính là điều cần thiết để đảm bảo máy lọc luôn hoạt động ổn định, chất lượng nước lọc ra tốt nhất.

Với sứ mệnh cung cấp những giải pháp bảo dưỡng thiết bị gia đình toàn diện, Thợ Tốt tự hào mang lại dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà tận tâm, chuyên nghiệp. Không chỉ hỗ trợ bạn thay các lõi lọc chức năng đúng cách, Thợ Tốt còn giúp bạn vệ sinh, bảo dưỡng toàn diện cho máy. Đồng thời kiểm tra lại chất lượng nước mà nhà bạn đang sử dụng.