Top những máy lọc nước tốt nhất hiện nay

Trong thời đại ngày nay, việc sử dụng máy lọc nước đã trở nên phổ biến và cần thiết hơn bao giờ hết. Với nhiều loại máy lọc nước khác nhau trên thị trường, việc lựa chọn một chiếc máy lọc nước tốt nhất hiện nay là một vấn đề quan trọng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về top những máy lọc nước  tốt nhất hiện nay, cùng những đánh giá về tính năng, hiệu suất và giá cả của chúng, giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho nhu cầu của mình.

1. Máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước là một thiết bị được thiết kế để loại bỏ các tạp chất và các hợp chất có hại khác trong nước, giúp làm sạch nước để sử dụng cho các mục đích khác nhau. Các loại máy lọc nước có thể sử dụng trong gia đình, văn phòng, cơ quan, cửa hàng hoặc các công trình công cộng khác như bệnh viện, trường học, khách sạn, nhà hàng và nhà máy sản xuất nước uống đóng chai. Các loại máy lọc nước khác nhau có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để loại bỏ tạp chất và hợp chất có hại, bao gồm lọc cơ khí, lọc than hoạt tính, lọc đảo osmosis ngược, lọc siêu âm, lọc ánh sáng tử ngoại, và nhiều phương pháp khác.

2. Top những công nghệ máy lọc nước phổ biến nhất hiện nay

2.1 Công nghệ lọc bằng màng RO (màng lọc thẩm thấu ngược)

Công nghệ lọc RO sử dụng một màng lọc rất mịn để loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong nước như kim loại nặng, vi khuẩn và virus. Công nghệ này có thể lọc được chất bẩn cực kỳ nhỏ với kích thước 0,0001 micromet, cho phép loại bỏ hơn 90% các chất gây ô nhiễm và mang lại cho người dùng nước uống sạch và an toàn. Tuy nhiên, máy lọc nước sử dụng công nghệ RO thường có giá thành cao hơn so với các công nghệ khác.

Ưu điểm:

  • Lọc trực tiếp ban đầu ngay từ nguồn đầu nên không kén nước
  • Thiết kế tinh tế, đơn giản, dễ lắp đặt và sửa chữa
  • Loại bỏ các chất độc hại, bẩn dù là nhỏ nhất, mang lại nguồn nước tinh khiết chất lượng

2.2. Công nghệ Nano

Công nghệ lọc nước Nano (hay còn gọi là lọc nước Nano) là một công nghệ lọc nước tiên tiến và đang trở nên phổ biến hơn trong các hệ thống lọc nước gia đình. Công nghệ này sử dụng các màng lọc có kích thước lỗ chân lý chỉ khoảng 0,1 – 0,001 micron (so với kích thước 0,0001 micron của màng RO), giúp loại bỏ các tạp chất nhỏ hơn, bao gồm các vi khuẩn, virus, ion kim loại nặng và các chất hóa học trong nước.

Màng lọc Nano thường được làm từ các hạt nano sắt, titan, vàng, bạc hoặc các loại sợi composite có kích thước siêu nhỏ. Các màng lọc Nano có thể loại bỏ các tạp chất nhưng giữ lại các khoáng chất và chất dinh dưỡng trong nước, giúp nước uống an toàn và giàu dinh dưỡng.

Ưu điểm: 

  • Hoạt động với công sức lớn, động cơ bền bỉ
  • Tiết kiệm được năng lượng
  • Dễ sử dụng và phù hợp với mọi không gian

2.3. Công nghệ lọc nước UF ( có màng siêu lọc)

Công nghệ lọc nước UF (Ultrafiltration) là một trong những công nghệ lọc nước tiên tiến và phổ biến nhất hiện nay. Công nghệ này sử dụng các màng lọc có kích thước lỗ chân lý khoảng từ 0,1 – 0,005 micronmet để loại bỏ các tạp chất như cát, rong, vi khuẩn, virus, các chất hữu cơ và hóa học trong nước,…bằng áp suất của màng lọc. Các màng lọc UF thường được làm từ các vật liệu như polymer, sợi sứ, hoặc sợi carbon.

Ưu điểm:

  • Dễ sử dụng và tháo lắp đặt
  • Tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết và vẫn giữ nguyên các chất khoáng có lợi cho cơ thể
  • Tiết kiệm được điện năng

Tuy nhiên, công nghệ lọc nước UF cũng có một số hạn chế. Các màng lọc UF cần được bảo trì và thay thế thường xuyên để đảm bảo hiệu quả lọc nước tối đa. Ngoài ra, công nghệ lọc nước UF không loại bỏ được các ion và chất hòa tan trong nước, vì vậy cần sử dụng thêm các công nghệ lọc khác để đạt được chất lượng nước uống tốt nhất.

3. Top những  máy  lọc nước tốt nhất hiện nay

Tùy vào quy mô sử dụng, phù hợp không gian sống và nhu cầu sức khỏe mà mỗi gia đình sẽ có cách riêng để lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho mình.

Dưới dây là top những máy lọc nước tốt nhất hiện nay mà chúng mình cập nhật được: 

3.1. Máy lọc nước Karofi

Là sản phẩm thuộc Công ty Cổ phần Karofi Việt Nam. Kể từ lúc thành lập, Karofi đã tạo được tiếng vang không chỉ ở thị trường trong nước mà còn vươn ra tầm quốc tế. 

Karofi là một thương hiệu máy lọc nước, và có thể có nhiều mô hình và loại máy lọc nước khác nhau trong dòng sản phẩm của họ. Các máy lọc nước Karofi thường sử dụng công nghệ lọc nước hiện đại như màng RO (Reverse Osmosis – Osmosis ngược), màng UF (Ultrafiltration – Siêu lọc), màng Nano, hoặc sử dụng sự kết hợp của các phương pháp lọc khác nhau để đảm bảo chất lượng nước sau khi qua quá trình lọc.

3.2. Máy lọc nước Kangaroo

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội cùng với công nghệ tiên tiến, nó không chỉ đơn thuần tạo ra nguồn nước sạch mà còn phải tạo ra nguồn nước có vị ngon, hợp với nhu cầu của mọi người. Máy lọc nước Kangaroo được thiết kế để cung cấp nước uống an toàn, ngon miệng và tinh khiết. Ngoài việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm, các mô hình Kangaroo có thể có các tính năng bổ sung như chức năng kiểm tra chất lượng nước, cảnh báo thay thế lõi lọc, bộ lọc khử mùi và vị, và hệ thống khử trùng.

Một trong những công nghệ nổi trội của máy lọc nước này là công nghệ RO tiên tiến, RO Vortex có khả năng giảm đóng cặn trên bề mặt nước, thời gian lưu lượng nước gấp 4 lần so với các máy lọc bình thường, hiệu suất lọc của máy rất cao giúp tăng tuổi thọ màng locj, máy lọc và máy. 

3.3. Máy lọc nước Pureit

Máy lọc nước Pureit là một thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng và phổ biến. Pureit cung cấp một loạt các sản phẩm máy lọc nước để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch trong gia đình và cộng đồng.

Các máy lọc nước Pureit thường sử dụng công nghệ lọc nước tiên tiến như màng RO (Reverse Osmosis – Osmosis ngược), màng UF (Ultrafiltration – Siêu lọc), màng Nano và các hệ thống lọc đa tầng để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, vi sinh vật và các chất ô nhiễm có thể có trong nguồn nước ban đầu.

Máy lọc nước Pureit được thiết kế để cung cấp nước uống an toàn và tinh khiết. Các mô hình của Pureit có thể có các tính năng như bộ lọc tự động, hệ thống cảnh báo thay thế lõi lọc, hệ thống kiểm tra chất lượng nước, khả năng loại bỏ các chất cứng trong nước và khử mùi, vị.

Với tính năng gồm 5 bước lọc tiên tiến với công nghệ RO + UV + RF chuẩn Mỹ, nước uống mà bạn đưa vào cơ thể sẽ hoàn toàn tinh khiết khi gần như sẽ được loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn, các chất độc hại có trong nước như chì, thủy ngân, lưu huỳnh,..Nước sau khi đã lọc sạch thì sẽ có bổ sung thêm khoáng chất có lợi, tăng cường thêm mùi vị ngon giúp bạn dễ sử dụng hơn. 

5. Kết bài

Hiện nay, có nhiều thương hiệu và mô hình máy lọc nước đáng chú ý trên thị trường mà bạn có thể tìm mua tại Lọc Nước 365. Mỗi mô hình có những ưu điểm và tính năng đặc biệt riêng. Việc tìm ra máy lọc nước tốt nhất hiện nay phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân, chất lượng nước nguồn và nguồn tài chính. Tuy nhiên, khi tìm kiếm máy lọc nước tốt nhất hiện nay, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét. Đầu tiên, công nghệ lọc nước là yếu tố quan trọng. Các công nghệ tiên tiến như màng RO, màng UF hay màng Nano đều đáng xem xét, tùy thuộc vào nhu cầu và mức độ ô nhiễm của nguồn nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *