NGHIÊN CỨU VỀ SƠ ĐỒ MÁY LỌC NƯỚC KANGAROO 7 LÕI

Đã từ lâu, máy lọc nước đã trở thành dòng máy đi đôi với nhiều sản phẩm thiết kế vô cùng đa dạng, phổ biến trong các hộ gia đình. Đó cũng là một trong những giải pháp cung cấp nguồn nước sạch để đảm bảo an toàn đến sức khỏe của con người. Trên thị trường hiện nay có vô số loại máy đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau, trong đó máy lọc nước Kangaroo 7 lõi là một trong số các sản phẩm được quan tâm  đến nhiều nhất. Đến với bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về sơ đồ của máy lọc nước Kangaroo 7 lõi, đừng bỏ qua nhé!

1. Giới thiệu sơ lược về máy lọc nước Kangaroo 7 lõi  

Máy lọc nước Kangaroo 7 lõi là dòng sản phẩm với 7 cấp lọc tối ưu tinh tế của Kangaroo cùng với nhiều cải tiến vượt trội, tạo nên một bước đột phá trong công nghệ xử lý nước sạch uống tại vòi ở Việt Nam.  Máy lọc nước 7 lõi mang lại độ tin cậy tuyệt đối và cung cấp cho người sử dụng nguồn nước tinh khiết để đảm bảo được an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra, còn giúp loại bỏ đi các tạp chất, vi khuẩn, ion kim loại nặng gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

2. Tìm hiểu về sơ đồ cấu tạo của máy lọc nước Kangaroo 7 lõi   

Dưới đây là các cấu tạo chi tiết của sơ đồ máy lọc nước Kangaroo 7 lõi:

2.1. Các loại van, bơm  

Đa phần các sản phẩm máy lọc nước Kangaroo đều có chung sơ đồ hệ thống các loại van và bơm điện. Hệ thống van và bơm trong một chiếc máy lọc nước Kangaroo 7 lõi bao gồm:

 • Van Cơ/ Van điện từ:    bản chất là một nam châm điện, hoạt động bởi sự điều chỉnh của dòng điện qua lực điện từ. V an này phải được lắp trước màng RO, nhưng nó có thể được lắp trước bơm hoặc sau bơm. Van này  có chức năng kiểm soát nguồn nước đầu ra, đầu vào, đảm bảo nước thải không tự chảy ngược vào trong.
 • Van Flow (van áp cao): Đ ược xem như là một công tắc đóng ngắt nguồn nước đầu ra dựa trên nguyên lý thay đổi chênh lệch áp suất. Có chức năng tự động thải nước của cốc lọc ra ngoài trong quá trình máy lọc vận hành. Van này hoạt động đảm bảo áp lực dùng đẩy nước chảy qua màng lọc RO. Ngoài ra,  còn có tác dụng giúp tiết kiệm điện năng do máy không phải hoạt động liên tục cả ngày. Nhưng  khi van này hoạt động không tốt hoặc hư có thể dẫn tới hiện tượng máy lọc nước chảy liên tục không ngắt.
 • Van áp thấp:  là linh kiện thiết yếu với gia đình có nguồn nước cấp đầu vào yếu, đảm bảo máy hoạt động liên tục. Van có tác dụng đo áp lực nước ở đầu vào. Nếu áp lực nước lớn thì điện mở hoặc ngược lại để tránh bị hư bơm.
 • Bơm máy lọc nước:  Có nhiệm vụ tạo áp lực đẩy nước đầu vào qua các màng lọc. Linh kiện này được lắp đặt giữa 3 cốc lọc 1, 2, 3 và màng lọc RO.
 • Ngoài ra có dây dẫn, các cút nối, vòi nước và vỏ tủ (với máy có tủ inox).

2.2. Bình áp chứa nước  

 • Bình áp máy lọc nước là một bộ phận rất quan trọng. Bộ phận này thường có hình trụ, được sơn màu trắng hoặc xanh với dung tích dao động từ 10 đến 15 lít. Bình áp máy lọc nước được làm từ nhựa cao cấp hoặc kim loại, không chứa chất độc hại.
 • Tác dụng của bình áp là dùng để chứa nước và duy trì áp lực nước. Nước lọc chảy trực tiếp từ màng lọc RO qua bình áp để dự trữ. Khi cấp đủ nước, van áp cao sẽ cắt và máy bơm tạm thời ngừng chạy. Khi người sử dụng mở lấy nước, bóng sẽ phình ra, đẩy nước qua lõi 5, chảy từ vòi ra ngoài.

2.3. Các lõi lọc  

Lõi lọc số 1:  Lõi sợi bông PP   

 • Được cấu tạo bởi các sợi bông xốp của nhựa polypropylene.
 • Khe lọc có kích cỡ là 5micron.
 • Chức năng: Lọc bỏ gỉ sét, bùn đất, các vật chất lơ lửng trong nước,…

Lõi lọc số 2:  Than hoạt tính dạng hạt  

 • Cấu tạo bên ngoài là vỏ nhựa, bên trong có chứa than gáo dừa được hoạt hóa, có cấu trúc xốp rỗng, có tính chất hấp thụ mạnh.
 • Chức năng: có khả năng hấp thụ mạnh các loại chất nhờn, mùi và hữu cơ hòa tan, kim loại nặng. Đặc biệt có khả năng xử lý asen và amoni.

Lõi lọc số 3:  Than hoạt tính ép   

 • Có cấu tạo bằng than hoạt tính được nghiền nhỏ ra dưới dạng bột, sau đó ép thành khối nhằm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc với nước để làm tăng hiệu quả xử lý nước hơn.
 • Kích thước lớn hơn hoặc bằng 1 micromet.
 • Chức năng: có khả năng loại bỏ các loại tạp chất, lọc cặn, bùn đất và rỉ sét.

Lõi lọc số 4:  Màng lọc R/O  

 • Màng lọc RO là lõi quan trọng nhất được cấu tạo bởi các sợi tổng hợp polyamid.
 • Các khe siêu nhỏ 0.0001micron.
 • Chức năng: khả năng lọc bỏ được các tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn độc hại, kim loại nặng, ion kim loại. Nguồn nước đầu vào máy không phân biệt có thể lọc được tất cả để cho ra nguồn nước sạch đạt chuẩn.

Lõi lọc số 5:  Than hoạt tính T33  

 • Chứa than hoạt tính dạng xốp nén tích hợp vật liệu Nano bạc.
 • Chức năng: Cân bằng độ PH, mềm nước, tạo khoáng.

Lõi lọc số 6:  Hạt bóng dạng gốm  

 • Có cấu tạo từ các hạt bóng gốm, đá ngọc thạch, cuội hồng.
 • Chức năng: Bức xạ hồng ngoại, tách nhóm phân tử nước, tăng lượng oxy

Lõi lọc số 7:  Alkaline  


Lõi lọc số 7:  Alkaline  

 • Được cấu tạo từ Alkaline.
 • Chức năng: tạo ra nước kiềm tính tăng chỉ số PH, tạo nước kiềm tính giúp trung hòa các axit dư thừa trong cơ thể.

3. Một số điều cần chú ý đến máy lọc nước Kangaroo 7 lõi   

Để sử dụng máy lọc nước Kangaroo 7 lõi được bền bỉ và lâu dài, chúng ta nên lưu ý các điều bên dưới sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bảo quản dòng máy này hiệu quả:

3.1. Không sử dụng lắp vòi lấy nước của máy vào ống dẫn nước nóng  

Ống dẫn nước nguồn được làm từ chất liệu nhựa và cao su cao cấp, bền bỉ. Nếu lắp vòi lấy nước của máy vào ống dẫn nước nóng sẽ làm cho ống dẫn nước nhanh bị hỏng hoặc rất có thể bị chảy do sức nóng của nước, dẫn đến hỏng hóc và nguồn nước mang lại không được đảm bảo.

3.2. Giữ đường ống dẫn nước thải từ máy ra luôn được sạch sẽ, thông thoáng  

Bạn cần luôn chú ý đến đường dẫn nước thải, để tránh tình trạng bị tắc nghẽn hoặc bít ống làm cho nguồn nước thải không được xả ra ngoài, máy sẽ không thể tự động sục rửa hệ thống lõi lọc sau khi lọc nước thường xuyên.

3.3. Thay lõi lọc nước định kỳ  

Do nguồn nước của mỗi gia đình khác nhau, vì thế mà việc bảo trì hoặc thay thế lõi lọc cũng khác nhau. Thường xuyên kiểm tra và theo dõi lõi lọc để đảm bảo vệ sinh cho nguồn nước đưa vào cơ thể. Sau đây là thời gian thay 7 lõi lọc nước Kangaroo:

 • Lõi lọc số 1: 3 – 6 tháng/lần.
 • Lõi lọc số 2: 6 – 9 tháng/lần.
 • Lõi lọc số 3: 9 – 12 tháng/lần.
 • Lõi lọc số 4 (Màng lọc RO): 3 – 5 năm/lần.
 • Lõi lọc số 5 (Carbon T33): 2 – 3 năm/lần.
 • Lõi lọc số 6: (Hạt bóng dạng gốm): 12 – 18 tháng.
 • Lõi lọc số 7: (Alkaline): 1 – 1,5 năm.

3.4. Nên thay nước sau khi thay lõi lọc  

Khi đã làm theo khuyến cáo của hãng là thay lõi lọc theo định kỳ, bạn nên tiến hành thay nước để đảm bảo việc vận hành không bị nhiễm khuẩn trước đó sót lại. Cũng như tránh tình trạng gây ách tắc nước khi sử dụng.

4. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Kangaroo thông minh 7 lõi  

 • Máy lọc nước Kangaroo 7 lõi được hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược còn gọi là nguyên lý RO. Nguyên lý hoạt động của dòng máy này cũng giống hầu hết các dòng máy lọc nước RO trên thị trường. Nguồn nước sau lọc sẽ được loại bỏ tới 99.9% tạp chất, cặn bẩn vi khuẩn nhờ các khe lọc kích thước siêu nhỏ 0,001 micromet.
 • Ban đầu, nước cấp đi qua ba lõi lọc đầu tiên. Các lõi số 1,2,3 là lõi lọc thô có khả năng lấy đi hoàn toàn cặn bẩn, rỉ sét, kim loại nặng và một số loại chất hóa học gây hại khác.
 • Tiếp đến là màng lọc RO loại bỏ ion kim loại nặng, vi khuẩn có trong nước, các chất độc như Asen hay các chất gây ung thư…

 • Tùy từng model máy lọc nước Kangaroo mà tỉ lệ giữa nước tinh khiết và nước thải sẽ khác nhau. Tiếp đó, nước sẽ tiếp tục được dẫn qua các lõi lọc số 4, 5, 6, 7, 8, 9.
 • Sau đó, nước sạch sau khi lọc qua màng RO được dẫn xuống bình chứa, phần nước thải được dẫn ra ngoài có thể được tái sử dụng.

5. Ưu và nhược điểm của máy lọc nước Kangaroo 7 lõi  

Máy lọc nước Kangaroo 7 lõi sở hữu ưu và nhược điểm như sau:

5.1. Ưu điểm   

Ưu điểm máy lọc nước kangaroo 7 lõi được đúc kết thành những ý như sau :

Loại bỏ đi chất bẩn và độc tố trong nước:    Nhờ có kết cấu màng lọc đặc biệt là màng RO. Qua đó, chúng có thể loại bỏ được các chất rắn, chất bẩn cỡ lớn đến vi khuẩn, siêu vi khuẩn cỡ nhỏ 0,001 micromet. Vì vậy, nước đầu ra sạch, an toàn vệ sinh và có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Có khả năng diệt khuẩn, chống tái nhiễm khuẩn: Nước sau khi lọc vẫn có khả năng bị “thiu” do vi khuẩn xâm nhập lại. Tuy nhiên, nhờ vào tích hợp lõi Nano silver mà nó giúp nước trong bình chứa trong khoảng thời gian lâu dài nhưng vẫn an toàn cùng với chất lượng tốt nhất.

Cân bằng và bổ sung khoáng chất cho nước:  Không chỉ giúp nước sạch, máy lọc nước kangaroo 7 lõi còn giúp cho chất lượng nước uống tốt hơn. Lõi 6 có chức năng tăng ô xy, sức sống cho nước, giúp tạo ra khoáng ngăn ngừa khô da và lão hóa. Đặc biệt là lõi 7 tạo ra nước kiềm với độ pH tốt. Bên cạnh đó, bổ sung khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe giúp người uống an tâm về chất lượng nước.

Đa dạng mẫu mã và tính năng để lựa chọn:  

 • Tủ đứng VTU: sử dụng kính cường lực chịu áp lực khi va chạm và chống trầy xước.
 • Tích hợp đèn UV chống tái nhiễm khuẩn.
 • Loại bỏ Asen.
 • Máy lọc nước Kangaroo 7 lõi dòng A – bơm hút sâu được ưa chuộng sử dụng nhờ sức bơm hút lớn và khả năng tự ngắt hoạt động khi bình áp bị đầy hay quá tải nước.

5.2. Nhược điểm  

Khoáng chất được tạo ra từ máy lọc nước Kangaroo 7 lõi không nhiều.Do đó, những gia đình yêu cầu cao về chất lượng nước, có thể tham khảo thêm các loại máy lọc nước kangaroo có số lõi cao hơn như: Máy lọc nước Kangaroo 8 lõi, 9 lõi,10 lõi,…..

6. Giới thiệu về một số dòng máy lọc nước Kangaroo 7 lõi phổ biến  

Bên cạnh những tính năng vô cùng nổi trội, Kangaroo cũng tạo điều kiện cho mọi người đều có thể sử dụng sản phẩm với một mức giá phù hợp. Giá của mỗi dòng máy lọc nước Kangaroo 7 lõi dao động khoảng từ 3 triệu- 5 triệu đồng. Dưới đây là một số sản phẩm được khách hàng tin dùng và phổ biến của dòng máy lọc nước Kangaroo 7 lõi:

6.1. Máy lọc nước R O Kangaroo KG88A VTU 7 lõi có tủ  

Máy lọc nước RO 7 lõi Kangaroo KG88A (VTU) – đây là phiên bản máy lọc nước hot nhất tại Kangaroo ở thời điểm hiện tại. Máy sở hữu 7 cấp lọc mang đến cho gia đình một nguồn nước sạch chuẩn, an toàn.

 • Có 7 lõi lọc, màng lọc RO Hàn Quốc chất lượng, lọc nước tinh khiết.
 • Công suất lọc mạnh mẽ 10 lít/h, bình chứa nước có dung tích 10 lít.
 • Cấp đủ nước đầu vào với hệ thống bơm.
 • Thương hiệu uy tín Việt Nam – Kangaroo, sản xuất tại Việt Nam.

Thời gian thay thế lõi lọc nhanh hay chậm tùy thuộc vào nguồn nước nơi bạn đang sử dụng. Lõi số 1, số 2, số 3 của máy lọc nước RO Kangaroo KG88A VTU có thể sử dụng lõi lọc của hãng khác nhưng để tránh xảy ra sự cố khi lắp đặt và không thỏa điều kiện bảo hành thì khách hàng khi cần thay lõi lọc nên sử dụng đúng lõi lọc nước của hãng Kangaroo.

6.2. Máy lọc nước kangaroo 7 lõi lọc Model KG104A VTU có tủ  

Kangaroo KG104A VTU 7 lõi lọc có tủ được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trên thị trường. Vì máy lọc có sức bơm hút lớn, tự động ngắt khi bình áp đầy nước. Thiết kế đặc biệt đẹp với vỏ VTU có kính cường lực, chống chịu lực và trầy xước tốt.

Đặc điểm:

 • Van điện từ: Tự động ngừng khi áp lực đầu nguồn không đủ, ngừng hoạt động khi bình nước đầy.
 • Bơm hút: Có thể hút ở độ sâu 3m đáp ứng được áp lực nước yếu hoặc sử dụng bể ngầm.

6.3. Máy lọc nước Kangaroo KG09 7 lõi không vỏ  

Máy lọc nước Kangaroo KG09 7 lõi sử dụng công nghệ RO Kangaroo made in Korea, không những mang đến nguồn nước tinh khiết mà còn đảm bảo các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe.

Tính năng nổi bật:

 • Màng RO Made in Korea: chính hãng từ Kangaroo, được nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp với đặc thù nguồn nước tại Việt Nam, giúp tăng thời gian lượng nước tinh khiết với công suất lên đến 10-15 lít/giờ, tăng tuổi thọ màng lọc và các bộ phận điện của máy.
 • Công suất lọc ấn tượng lên đến 10-15 lít/giờ, đáp ứng đủ mọi nhu cầu uống trực tiếp, nấu ăn hay vệ sinh thực phẩm… cho cả gia đình 3-4 người.

Trên đây là một số thông tin về sơ đồ máy lọc nước Kangaroo 7 lõi, Lọc Nước 365 mong rằng những gì chúng tôi truyền tải có thể giúp bạn được phần nào. Máy lọc nước  đã mang đến cho cộng đồng những công nghệ tiên tiến nhất, tạo ra nguồn nước không chỉ an toàn mà còn chất lượng, hướng tới một nguồn nước khỏe cho tương lai. Hy vọng bạn có một trải nghiệm tuyệt vời cùng với máy lọc nước Kangaroo 7 lõi của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *