Sơ đồ máy lọc nước Karofi: Nguyên lý hoạt động và cấu tạo

Thị trường máy lọc nước hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều thương hiệu với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Điều này đồng thời tạo ra nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng nhưng cũng khiến họ phải hoang mang khi không biết lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp. Trong số các sản phẩm được ưa chuộng nhất, có thể kể đến máy lọc nước của thương hiệu đình đám Karofi. Bài viết sau đây của Lọc Nước 365 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sơ đồ máy lọc nước Karofi, nguyên lý hoạt động và cấu tạo để từ đó có thể lựa chọn một chiếc máy lọc nước phù hợp với gia đình của mình. 

1. Sơ lược về thương hiệu và máy lọc nước Karofi

1.1. Đôi nét về thương hiệu Karofi

Karofi là thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm công nghệ và thiết bị gia dụng chất lượng cao tại Việt Nam như máy lọc nước, điều hòa, cây nước nóng lạnh…, được người tiêu dùng tại Việt Nam và nước ngoài tin dùng. 

Karofi luôn luôn đặt lợi ích của người tiêu dùng lên hàng đầu và lấy sự hài lòng của khách hàng là trọng tâm . Thương hiệu luôn nỗ lực cải tiến đổi mới công nghệ mỗi ngày để mang tới tận tay cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và trải nghiệm tốt nhất. Từ đó góp phần nâng cao, bảo vệ toàn diện sức khỏe của mỗi gia đình Việt Nam. 

1.2. Máy lọc nước Karofi 

Máy lọc nước Karofi là một trong những thiết bị gia dụng thông minh được sản xuất tại Việt Nam. Vậy nên các tính năng, kiểu dáng, công suất đều phù hợp với nhu cầu thiết thực của người tiêu dùng Việt. 

Chất lượng nước sau khi lọc qua máy lọc nước RO của Karofi đạt chứng nhận QCVN 6-1: 2010 / BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai). Đây là điều mà chưa một thương hiệu máy lọc nước nào tại Việt Nam làm được. Tính đến thời điểm hiện tại, Karofi là thương hiệu máy lọc nước RO thông minh số 1 Việt Nam được đại đa số người dân sử dụng.

Tuy thời gian hình thành và phát triển chỉ mới 10 năm, thế nhưng máy lọc nước Karofi đã lấy được sự tin tưởng của khách hàng. Đó chính là nhờ nỗ lực không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm. Mặc cho sự cạnh tranh gay gắt của các thương hiệu lớn trong lẫn ngoài nước, máy lọc nước Karofi vẫn có sự phủ sóng toàn quốc với doanh số ngày càng tăng cao mỗi năm. 

2. Sơ đồ máy lọc nước Karofi 

Máy lọc nước Karofi có cấu tạo như sau:

2.1. Cấu tạo máy lọc nước Karofi

Karofi có rất nhiều các sản phẩm máy lọc nước. Mặc dù chúng hoạt động theo một nguyên lý chung, tuy nhiên, cấu tạo của các dòng máy khác nhau sẽ khác nhau.

Lõi số 1: Lõi  PP 5 Micron

 • Vị trí: Nằm ở cốc lọc đầu tiên trong máy lọc nước Karofi 6 lõi. Cốc trong suốt có thể nhìn thấy được bên trong. Việc này để tiện theo dõi bằng mắt thường để biết lõi lọc đã đến thời kỳ thay lõi hay chưa. 
 • Cấu tạo: Lõi được cấu tạo bởi sợi bông xốp của nhựa polyprolen, sau đó được nén chặt lại
 • Chức năng: Lọc các tạp chất hữu cơ, rỉ sét, bùn đất hay các chất lơ lửng trong nước. Toàn bộ các chất bẩn có kích thước lớn hơn 5 micron sẽ được giữ lại ở lõi lọc này. 
 • Tuổi thọ: 3~6 tháng ( tương đương 10.000 lít nước) 

Lõi số 2: Lõi than hoạt tính OCB

 • Cấu tạo: Lõi được cấu tạo từ vỏ nhựa, chứa bên trong là than gáo dừa được hoạt hóa. Than hoạt tính có cấu trúc xốp rỗng, các vết rỗng-nứt vi mạch, do đó than hoạt tính có tính hấp thụ rất mạnh.
 • Chức năng: Hấp thụ mạnh các loại chất nhờn, mùi và hữu cơ hòa tan. Than hoạt tính còn chứng tỏ được hiệu quả trong xử lý chất phóng xạ, asen và amoni.
 • Tuổi thọ: 3~6 tháng ( tương đương 10.000 lít nước) 

Lõi số 3: Lõi PP 1 Micron

 • Cấu tạo: Lõi số 3 được cấu tạo bởi sợi bông xốp của nhựa polyprolen, sau đó được nén chặt lại tới khi đạt kích thước khe hở chỉ 1 micron (0.001mm). 
 • Chức năng: Lọc các tạp chất hữu cơ, rỉ sét, bùn đất hay các chất lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn 1 micron. 
 • Tuổi thọ: 6~9 tháng ( Tùy thuộc chất lượng nguồn nước đầu vào và lượng nước sử dụng) 

Lõi số 4: Màng thẩm thấu ngược RO

 • Cấu tạo: Màng lọc RO được sản xuất từ chất liệu Polyamit. Đây là chất liệu rất đặc biệt. Lõi lọc nước Karofi số 4 có khe lọc đạt 0.0001 micron.
 • Chức năng: Loại bỏ hoàn toàn chất rắn, khí trong nước, các ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, siêu vi khuẩn Amip ăn não người, các chất hữu cơ làm cho nước trở nên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi lý tính-hóa của nó.
 • Tuổi thọ: 1.5 ~2 năm ( 65.500 lít) (Tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào và lượng nước sử dụng).

Lõi số 5: Lõi carbon T33

 • Cấu tạo: Được làm từ than hoạt tính gáo dừa. 
 • Chức năng: Loại bỏ chất hữu cơ, màu, mùi. Làm cho nước có vị ngọt tự nhiên , phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người. 
 • Tuổi thọ trung bình: 12 tháng  ( Tương đương với 10.000 lít nước)

Bình áp thép 

 • Chức năng: Bình áp thép của máy lọc nước Karofi để chứa nước sau lọc nhằm đảm bảo lưu lượng nước trong quá trình sử dụng.

Bơm áp radian 

 • Chức năng: Bơm áp của máy lọc Karofi giúp đẩy áp lực nước qua màng RO.

Adapter 

 • Chức năng: Với Adapter thì nó dùng kết nối cùng nguồn điện cộng với van điện từ mục đích sục rửa màng RO, van áp thấp sẽ tự động ngắt nếu không có nước và van áp cao sẽ tự động ngắt nếu nước đã lọc đầy vào bình áp.

Dây vòi và phụ kiện 

 • Chức năng: Để lắp đặt hoàn chỉnh thì máy lọc nước Karofi còn có những phụ kiện như sau: Vòi nước, khẩu khóa cùng bộ chia, dây cấp nước, giá gắn vòi và cả gông tháo cốc lọc.

Điều khiển 

 • Chức năng: Bộ vi điều khiển với đèn báo thay lõi cũng như chế độ hoạt động của máy lọc Karofi (tùy vào từng mẫu sản phẩm máy lọc nước Karofi thì sẽ được thiết kế có bộ vi điều khiển hay là không).

2.2. Ý nghĩa cấu tạo của máy lọc nước Karofi

Với cấu tạo từ 5 lõi lọc trở lên, máy lọc nước Karofi lọc được tất cả các nguồn nước dựa trên công nghệ RO và công nghệ Nano mang đến cho các hộ gia đình nguồn nước sạch, uống có vị ngon và ngọt tự nhiên. 

Nguồn nước sinh hoạt khi đi qua màng lọc RO được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ sẽ tạo ra nước tinh khiết đạt mức độ cao. Người dùng có thể trực tiếp sử dụng mà không cần phải đun sôi. Ngoài ra, máy lọc nước Karofi còn được tích hợp các tính năng thông minh đi kèm như tự động sục rửa màng RO khi bị bẩn, báo hiệu khi hết nước hoặc rò rỉ nước, tự động báo thời gian cần thay lõi lọc.   

2.3. Sơ đồ mạch điện máy lọc nước Karofi

Cục nguồn để chuyển đổi từ 220V sang 24V. Nguồn điện vào sẽ truyền tải điện đến van áp thấp của máy lọc nước. Van áp thấp sẽ đảm bảo nguồn điện vào ổn định cho các bộ phận tiếp theo hoạt động. Khi nguồn điện vào không ổn định, van áp thấp sẽ ngắt nguồn điện để bảo vệ hệ thống.

Tiếp đó nguồn điện sẽ tiếp tục truyền tải đến van điện từ và bơm. Van điện từ 24V được cấp song song với nguồn của máy bơm. Nguồn điện đi qua giúp van điện từ và bơm hoạt động xuyên suốt trong quá trình lọc nước.

Bơm sẽ thực hiện nhiệm vụ đẩy nước qua màng lọc và van điện từ điều tiết nước đã lọc, chưa lọc. Khi bơm dừng thì van điện từ cũng dừng, đóng nước lại để nước không chảy ra.

Sau cùng nguồn điện sẽ được truyền tải đến van áp cao để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo mực nước trong bình chứa đủ cung cấp. Khi nguồn nước trong bình chứa đầy van áp cao sẽ chịu trách nhiệm ngắt nguồn điện để tạm dừng quá trình lọc nước.

3. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước công nghiệp Karofi sử dụng công hiện điện đại RO với quy trình cụ thể như sau:

 3.1. Máy lọc nước Karofi sử dụng công nghệ RO

Máy lọc nước Karofi sử dụng công nghệ lọc nước RO (Reverse Osmosis) sử dụng màng lọc siêu thẩm thấu ngược RO. Hoạt động dựa trên nguyên lý chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra để loại bỏ bụi bẩn, các chất cặn bã, ion kim loại nặng, vi khuẩn và các chất ô nhiễm khác qua các lõi lọc. Quá trình dòng chảy qua các lõi lọc sẽ giữ lại toàn bộ những tạp chất bẩn có hại. 

Màng lọc RO đã được phát minh cách đây 50 năm nhưng qua thời gian khá dài, công nghệ này vẫn được ưa chuộng nhờ khả năng loại bỏ đến 99,99% các vi khuẩn có hại. Nhờ thế mà nước có độ tinh khiết cao đạt tiêu chuẩn được bộ y tế quy định. 

3.2. Quy trình lọc nước của máy lọc nước công nghiệp Karofi 

Một chiếc máy lọc nước RO chuẩn có cấu tạo từ ít nhất 5 cấp lọc trở lên, hoạt động theo một quy trình khép kín. Khi qua 3 lõi lọc thô, Nước đầu vào sẽ được loại bỏ một phần các tạp chất như rỉ sét, bùn đất, rong rêu…và sẽ tiếp tục được đẩy qua màng RO. Tại đây, với kích thước lỗ lọc siêu nhỏ chỉ khoảng 0,1 – 0,5 nanomet, màng lọc RO có khả năng loại bỏ đến 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các chất độc hại như thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp,…

Dưới áp lực cực lớn của bơm, các phân tử nước tinh khiết sẽ chui qua các lỗ lọc và tiếp tục qua các lõi chức năng tiếp theo như lõi T33, lõi khoáng đá, lõi Nano Silver…để cân bằng lại vị ngọt tự nhiên của nước, trung hòa axit, tăng tính kiềm và bổ sung các khoáng chất cho cơ thể. 

 

Qua bài viết trên, ta đã biết được về sơ đồ máy lọc nước Karofi, cấu tạo, nguyên lý hoạt động và những giá trị mà máy lọc nước này mang lại. Đừng chần chừ gì nữa mà hãy là người tiêu dùng thông minh khi chọn mua máy lọc nước Karofi cho gia đình của bạn.  

Se ami il post “uomo alle spalle”, “Kama Sutra” ti offre un piccolo esperimento con questo sesso. Salire faccia alla sedia (o a letto), stretto e sollevato la testa e le mani. Quando il tuo ragazzo va in te, chiedigli di alzarti una gamba (come mostrato nella foto) e mantieni la caviglia durante le frizioni. A causa del Super P-Force che il tuo piede è sollevato, si apre il tuo partner accesso diretto al punto G, la cui stimolazione attiva ti porterà all’orgasmo per un breve periodo di tempo.